Cụ bà 110 tuổi viếng Đại tướng, người dân rơi lệ

Ngày 10/10/2013 22:58 PM (GMT+7)

Chiều ngày 10/10, hình ảnh cụ già 110 tuổi ở phố chợ Gạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đến căn nhà số 30 Hoàng Diệu viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã khiến nhiều người rơi lệ.

Cụ Tám được cháu đưa bằng xe máy đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhiều người dân khi thấy cụ tuổi đã cao nhưng vẫn tỏ lòng thành kính với Đại tướng đã bật khóc.

Bà Phạm Thị Hải, quê ở Thái Nguyên xuống viếng Đại tướng từ 11h sáng. Bà nói: “Nhìn thấy cụ Tám tuổi cao mà vẫn đến viếng Đại tướng tôi đã không cầm nổi nước mắt. Tôi đã ôm chặt lấy cụ khóc bởi cảm động trước tấm lòng của cụ dành cho Đại tướng”.

Khi đến nơi, cụ Tám được Đoàn thanh niên tình nguyện, Cảnh sát cơ động cũng giúp đỡ cụ di chuyển.

Chị Hà, người cháu của cụ Tám cho biết, một tay của cụ bị gãy cách đây 3 năm, không liền lại được nên cụ phải băng bó. Cụ Tám là người mẹ Việt Nam anh hùng, có 4 người con là liệt sĩ.

Cụ Tám 110 tuổi đến viếng Đại tướng

“Sau khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất, bà đã khóc rất nhiều. Bà bảo chúng tôi đưa đến lễ viếng Đại tướng ngay. Chúng tôi đã vui vẻ nhận lời và đưa bà đến viếng Đại tướng vào chiều nay”, chị Hà xúc động nói.

Sau khi viếng Đại tướng xong, cụ Tám vẫy tay chào mọi người rồi ra về.

Đến 17h chiều nay dòng người vẫn nườm nượp đổ về viếng Đại tướng. Hàng ngàn người dân vẫn tiếp tục xếp hàng dài nối liền từ tuyến phố Hoàng Diệu ra đến lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.  Người nhà Đại tướng đã phải lui thời gian viếng đến 21h.

Trên tuyến đường Điện Biên Phủ, người nhà Đại tướng đã phát cơm miễn phí cho người dân. Đoàn thanh niên nối tay xếp thành hàng dài phân luồng đường giúp người dân đi lại dễ dàng. Lực lượng quân đội, cảnh sát giao thông cũng được huy động tối đa hỗ trợ cho lễ viếng.

20h tối dòng người xếp hàng đến viếng Đại tướng vẫn kéo dài.

21h15, người nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đóng cửa, kết thúc lễ dâng hương. Lúc này, hàng ngàn người dân vẫn nán lại, cố nhìn vào trong gửi lời tiễn biệt. Những bó hoa vẫn tiếp tục được chuyển vào để dâng lên Đại tướng.

Dưới đây hình ảnh người dân đến viếng Đại tướng tối 10/10:

Cụ Tám (110 tuổi) được đoàn thanh niên giúp di chuyển

Đến 18h, dòng người vẫn tiếp tục xếp hàng vào dâng hương Đại tướng. Gia đình Đại tướng đã phải lui thời gian viếng đến 21h.

Em Phạm Quốc Bảo 4 tuổi (ảnh đầu tiên), quê ở Hải Dương cùng bà nội lên Hà Nội lúc 12 chờ vào viếng Đại tướng

Chị Nguyễn Thị Ngà, quê ở Quảng Ninh bật khóc khi nói đến Đại tướng.

Chị Thìn quê ở Bắc Ninh cùng con xuống từ 11h chờ viếng Đại tướng. Đến tối, hai mẹ con chị Thìn được tặng cơm miễn phí.

Nhiều người dân được tặng cơm khi chờ đợi

Sau khi vào viếng Đại tướng,bà Dương Thị Đằm, quê ở Hải Dương cùng hai cháu được tặng sữa miễn phí uống lấy sức trước khi về quê.

Theo Đức Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời