Đám cưới trước giờ mổ: Cô dâu được phẫu thuật thành công

Ngày 25/04/2014 07:18 AM (GMT+7)

Ngày 24/4, tin từ Viện Tim mạch Quốc gia (BV Bạch Mai) cho biết, cô dâu Hà Thị Hom (27 tuổi) người dân tộc Thái (Văn Chấn, Yên Bái) đã được phẫu thuật thành công, cắt bỏ hoàn toàn khối u trong tim.

Bác sĩ cho biết, sau phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh và có tiên lượng tốt.

“Bệnh nhân có thể ra viện sau 1 tuần và 3 tháng sau là có thể “thực hiện vai trò làm mẹ” được rồi”, bác sĩ Dương Mạnh Hùng – Trưởng Đơn vị tim mạch (Viện Tim mạch Quốc gia) cười vui.

Đám cưới trước giờ mổ: Cô dâu được phẫu thuật thành công - 1

Cô dâu Hom và chú rể Thơm tại bệnh viện

Các bác sĩ và điều dưỡng trong khoa đều chúc mừng cô dâu và chú rể.

Ngày 23/4, sau khi biết thông tin ở quê đang tổ chức lễ cưới cho bệnh nhân - cô dâu Hà Thị Hom và chú rể Hà Văn Thơm, các cán bộ y tế khoa C8 đã đồng lòng tổ chức một “tiệc cưới” nho nhỏ cho hai bạn trẻ.

Hai vợ chồng trẻ đã phải dắt díu nhau đi viện vài ngày trước khi tổ chức lễ cưới. Ở quê, do đã chuẩn bị cỗ bàn, mời họ hàng, bạn bè nên bố mẹ không muốn hoãn đám cưới, chỉ xin bệnh viện lùi chỉ định mổ lại một ngày.

Tại bệnh viện, tiệc cưới không có cỗ bàn, âm nhạc, không có áo cưới nhưng đã khiến cả cô dâu chú rể và những người tham dự rơm rớm nước mắt vì xúc động. Chú rể Thơm cho biết, anh chỉ mong cô dâu của mình mau khỏe để cùng về quê, sống một cuộc sống ấm áp, hạnh phúc.

“Em sẽ nhớ mãi tấm lòng mà các anh, các chị ở bệnh viện dành cho chúng em và đám cưới rất đặc biệt này” – Thơm cho biết.

Theo Diệu Linh (Dân Việt)