Đứa bé 5 tuổi cao nhất thế giới với 1,70m

Ngày 20/09/2014 15:31 PM (GMT+7)

Tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của Karan Singh được thừa hưởng gen của cha mẹ cậu bé. Bố của Karan Singh cao 2,01m và mẹ cao 2,21m.

Ở tuổi thứ 5, cậu bé Ấn Độ Karan Singh đã sở hữu chiều cao của một người lớn với 1,70m. Theo anh Sanjay, cha của Karan, cậu bé sinh ra với các số đo kinh khủng là nặng 6,99kg và chiều dài 63 cm. Năm 2008, Karan được Sách kỷ lục Guinness công nhận là đứa trẻ sơ sinh có chiều cao và cân nặng nhất thế giới.

Cao vượt trội so với các bạn.

Kể từ khi chào đời đến nay, sự phát triển đáng kinh ngạc của cậu bé cao nhất thế giới không có dấu hiệu chậm lại. "Khi cháu sinh ra đã cao và nặng một cách bất thường. Chúng tôi nghĩ rằng cậu bé đã mắc một bệnh gì đó, tuy nhiên, các bác sĩ cho biết con trai tôi rất khỏe mạnh và phát triển tốt. Dù vậy, với chỉ số này đã khiến không ít bác sĩ sốc nặng", cha cậu bé chia sẻ.

Chiều cao của Karan có lẽ được thừa hưởng từ gen di truyền của cả bố và mẹ. Cha cậu cao 2,01m, trong khi mẹ cậu là Shweatlana Singh, 26 tuổi cao hơn cả chồng mình với 2,21m. Cô từng được trao danh hiệu người phụ nữ cao nhất Ấn Độ và tiếp tục được biết đến là một trong những phụ nữ cao nhất Nam Á.

"Chúng tôi là một gia đình cao. Nếu tôi đi một nơi nào đó tôi thấy mình là người cao nhất. Thế nhưng khi tôi trở về nhà, vợ tôi mới là người cao nhất. Có thể vài năm sau, con trai tôi sẽ cho tôi cảm giác của một người lùn", anh Sanjay tếu táo.

Cậu bé cao nhất thế giới thích sự chú ý mà cậu nhận được trong khu phố của mình ở Meerut, Uttar Pradesh. "Tôi không bị bắt nạt ở đây nhưng tất cả mọi người đều nói tôi gian dối trong việc chơi bóng rổ hoặc cricket. Tôi lớn hơn tất cả", Karan bày tỏ. Ước mơ của cậu bé khổng lồ này là trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp hoặc là một huấn luyện viên như mẹ.

Chị Shweatlana hiện là huấn luyện viên bóng rổ trong trường học và từng tham gia nhiều trò chơi ở cấp quốc gia. "Tôi vẫn đang tăng thêm chiều cao do hormone tăng trưởng quá mức. Tôi sợ điều này ảnh hưởng đến Karan nhưng tôi biết, thằng bé đang hoàn toàn tốt và sẽ lớn lên khỏe mạnh", mẹ cậu bé nói.

Khó khăn nhất trong việc nuôi cậu bé cao nhất thế giới chính là tìm một bộ quần áo phù hợp với Karan, đặc biệt là tã  vì ở cửa hàng không có kích thước lớn.

Theo Tào Nga (Mirror) (Theo Khám phá.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ