Giây phút xúc động của bé gái khi quyết định cắt trụi mái tóc 9 năm chưa một lần cắt vì người anh trai

Hành động cạo tóc của bé Sofia (9 tuổi) đến từ Canada đã bất ngờ thu được 20.000 USD cho tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em bị ung thư.

Đối với nhiều cô gái, mái tóc dường như là một điều rất đáng trân trọng đối với họ. Người xưa cũng có câu “cái răng cái tóc là góc con người” để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gìn giữ, chăm sóc những “góc” này.

Thế nhưng, một cô bé 9 tuổi đến từ Canada đã sẵn sàng hy sinh mái tóc xinh đẹp của mình để ủng hộ cho quỹ từ thiện đã giúp chữa trị bệnh ung thư cho anh trai cô.

Ngày 21/4, khi Sofia Smith (9 tuổi) ngồi xuống và bắt đầu cạo đầu, cô bé không thể kìm được cảm xúc đã bật khóc. Điều đáng kể là suốt 9 năm qua, em chưa bao giờ cắt đi mái tóc của mình.

 giay phut xuc dong cua be gai khi quyet dinh cat trui mai toc 9 nam chua mot lan cat vi nguoi anh trai - 1

Ông bố Dallas ôm chặt con gái Sofia trước khi em cạo đầu vì người anh trai mắc bệnh bạch cầu (bên phải)

Nhưng em đã quyết định làm một điều dũng cảm vì người anh trai, Rand (14 tuổi) bị mắc bệnh bạch cầu. Thậm chí, cha cô bé, anh Dallas còn từng khuyên nhủ em không cần phải làm điều này nhưng Sofia vẫn rất kiên quyết vì em muốn ủng hộ cho quỹ từ thiện Kids Cancer Care, tổ chức chuyên giúp đỡ trẻ em bị ung thư đã giúp đỡ anh trai em.

Kể từ khi căn bệnh của Rand được phát hiện, những nhân viên của tổ chức đã rất tận tình giúp đỡ gia đình. Hai anh em Rand và Sofia còn đăng ký tham dự trại hè Kindle dành cho các trẻ em mắc bệnh ung thư cùng anh chị em ruột của họ. Vào mỗi dịp cuối tuần, Rand còn được thưởng thức những chiếc bánh pizza thơm ngon ngay tại bệnh viện do tổ chức từ thiện mang đến.

giay phut xuc dong cua be gai khi quyet dinh cat trui mai toc 9 nam chua mot lan cat vi nguoi anh trai - 2

Sofia (9 tuổi) bật khóc khi mái tóc dài xinh đẹp bị cạo dần.

Anh Dallas chia sẻ với Global News: “Điều này thật sự rất tuyệt vời khi bạn đang phải trải qua những điều như chúng tôi thì có một ai đó xuất hiện và mang tới cho bạn những món ăn tự làm chứa đầy tình yêu thương. Đó thực sự là một sự trợ giúp rất lớn nhất là khi tôi đang là một ông bố đơn thân”.

Cô bé Sofia cũng cho biết đây là điều dũng cảm nhất em từng làm và nói rằng: “Cháu đã suy nghĩ rất nhiều về việc liệu có bao nhiêu cuộc đời sẽ được thay đổi vì cháu, liệu cuộc sống của anh trái cháu có thể thay đổi như thế nào?”.

Đây không phải lần đầu tiên gia đình Smith được phỏng vấn. Năm 2010, mẹ của hai đứa trẻ, cô Tatiana Smith cũng đã phải đối mặt với một căn bệnh ung thư hiếm gặp. Sau đó cô cũng đã ra đi mãi mãi khi con gái Sofia mới chỉ 4 tuổi.

Và bây giờ khi đã lớn hơn, bằng hành động nhỏ bé những đầy can đảm, Sofia đã gây được 20.000 USD cho quỹ từ thiện, vượt xa so với tưởng tượng.

Ông bố đơn thân và anh trai cô bé đều cảm thấy rất tự hào và có lẽ ngay cả người mẹ đã mất của em cũng sẽ mỉm cười mãn nguyện khi biết em có một trái tim và tình yêu thương rộng lớn.

Theo Thùy Dương (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Việc tử tế