Hà Nội lại xảy ra cháy trong ngõ nhỏ, xe cứu hỏa không thể tiếp cận

Ngày 10/05/2024 16:42 PM (GMT+7)

Nhiều phương tiện và chiến sĩ PCCC được huy động để dập tắt đám cháy xảy ra trong ngõ nhỏ lại đông dân cư trên địa bàn phường Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Video xe cứu hỏa gặp khó khi tiếp cận đám cháy tại Khương Thương, Đống Đa, Hà Nội

Người dân ghi lại cảnh các phương tiện cứu hỏa tiếp cận đám cháy trong ngõ nhỏ trên phố Tam Khương.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống vào chiều ngày 10/5, ông Nguyễn Hoàng Thắng - Chủ tịch UBND phường Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) xác nhận thông tin về 1 vụ cháy vừa xảy ra trên địa bàn phường.

Theo thông tin ban đầu, vào đầu giờ chiều ngày 10/5, 1 căn nhà cao tầng nằm sâu trong 1 con ngõ nhỏ thuộc phố Tam Khương (Khương Thượng) bất ngờ xảy ra cháy, khói đen bốc ra từ phía cửa sổ và ban công trên những tầng cao của căn nhà.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, các lực lượng chức năng thuộc quận Đống Đa đã được huy động. Tuy nhiên, do hiện trường vụ cháy nằm sâu trong ngõ nhỏ, xe cứu hỏa không thể tiếp cận, lúc này các chiến sĩ PCCC chia lực lượng để vừa cơ động tiếp cận khu vực đang xảy ra hỏa hoạn, vừa phải điều tiết giao thông, lấy không gian để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ.

Xe cứu hỏa dừng trước ngõ quá nhỏ hẹp, các chiến sĩ PCCC cơ động tiếp cận hiện trường vụ cháy nằm sâu bên trong.

Xe cứu hỏa dừng trước ngõ quá nhỏ hẹp, các chiến sĩ PCCC cơ động tiếp cận hiện trường vụ cháy nằm sâu bên trong.

Thông tin từ ông Nguyễn Hoàng Thắng - Chủ tịch UBND phường Khương Thượng, đám cháy được khống chế nhanh chóng sau khi lực lượng chức năng có mặt. Vụ việc cũng không ghi nhận thương vong về người.

Hiện nguyên nhân vụ cháy trên phố Tam Khương (Khương Thương, Đống Đa, Hà Nội) vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trong tháng 4, toàn quốc xảy ra 372 vụ cháy, làm chết 3 người, làm bị thương 2 người, về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền khoảng 18,69 tỷ đồng và 43,94 ha rừng. Ngoài ra còn xảy ra 4 vụ nổ, làm chết 1 người, làm bị thương 6 người.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH các tỉnh, thành phố đã xuất 1.254 lượt phương tiện và 7.250 lượt cán bộ, chiến sĩ tổ chức chữa cháy 359/376 vụ cháy, nổ; trực tiếp cứu được 7 người trong các vụ cháy. Xuất 158 lượt phương tiện và 968 lượt cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia 92 vụ CNCH. Tổ chức cứu được 49 người, 43 người bị thương và tìm được 61 thi thể.

So với tháng 3/2024, số vụ cháy tăng 19 vụ, thiệt hại: người chết giảm 4 người, người bị thương giảm 3 người, tài sản giảm 5,5 tỷ đồng; số vụ nổ tăng 1 vụ, thiệt hại: người chết tăng 1 người, người bị thương tăng 6 người.

Vụ cháy nhà khiến 2 cha con tử vong: Xót xa những tiếng gào thét bất lực tại hiện trường
Vụ cháy nhà xảy ra rạng sáng ngày 27/11 tại xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long khiến 2 cha con thiệt mạng. Nhiều người đã đến chia buồn...

Tin tức 24h

Theo Thành Long
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội