Lào Cai bất ngờ xuất hiện mưa đá, người dân phải lấy chăn bảo vệ ô tô

Ngày 04/03/2018 10:25 AM (GMT+7)

Cơn mưa đá bất ngờ xuất hiện khiến người dân không kịp trở tay, có người đã phải vội vàng lấy chăn, vải mềm ra để bảo vệ nóc ô tô.

Tối ngày 3/3, tại thôn Phố Cũ, xã Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai bất ngờ xuất hiện những cơn mưa đá, trong lượng những viên đá từ trên trời rơi xuống khá lớn, có những viên bằng cổ tay, viên nhỏ cũng bằng ngón tay cái.

Những viên đá rất to rơi từ trên trời xuống.

Anh Nguyễn Minh Hoàng (người dân thôn Phố Cũ, xã Si Ma Cai) cho biết, cơ mưa đá xuất hiện vào khoảng 9h30 tối ngày 3/3. “Tôi đang ở trong nhà thì thấy trời đổ mưa, sau khi mưa xuất hiện một lúc thì xuất hiện tình trạng mưa đá. Nhà tôi lợp bằng mái tôn nên tôi nghe tiếng mưa đá rơi vào mái tôn rất rõ”, anh Hoàng chia sẻ.

Người dân phải lấy chăn mềm ra bảo vệ xe ô tô vì mưa đá.

Theo anh Hoàng, ở khu vực nhà anh viên đá to nhất bằng ngón tay cái, trận mưa đá diễn ra vài đợt, mỗi đợt kéo dài khoảng vài phút.

Ông Hải nhận định mưa đá ở Lào Cai không có gì bất thường.

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc đài khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, hiện tượng mưa đá ở xã Si Ma Cai không có gì bất thường. Đây là hiện tượng bình thường của thời tiết. Có những năm, vào cuối tháng 1 đã có hiện tượng mưa đá ở Lào Cai.

Giải mã hiện tượng lốc xoáy, mưa đá bất ngờ ở Nghệ An sau Tết
Chuyên gia thời tiết đã lý giải vì sao lốc xoáy, mưa đá xuất hiện ở nhiều nơi vùng núi Nghệ An vào chiều mùng 6 Tết Mậu Tuất 2018.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h