Lốc xoáy dị thường xuất hiện giữa khu nghĩa địa trong dịp lễ Thanh Minh

Ngày 05/04/2017 18:21 PM (GMT+7)

Cơn lốc xoáy này xuất hiện ở khu nghĩa trang Trung Quốc khi những người đi tảo mộ tập trung để tưởng niệm người thân đã khuất.

Dailymail đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh vòi rồng cuốn theo vàng mã bốc cao 50 m trong nghĩa trang ở thành phố Đại Khánh, phía đông Trung Quốc hôm 28/3. 

Trong video, một cột lốc xoáy  cao khoảng 30m bất ngờ xuất hiện, cuốn theo nhiều giấy tiền, vàng mã chưa hóa hết, hất tung lên không trung. Vòi rồng thậm chí còn khiến một đám tro bùng lên thành ngọn lửa.

loc xoay di thuong xuat hien giua khu nghia dia trong dip le thanh minh - 1

Được biết, cơn lốc này kéo dài khoảng 20 phút. Hôm đó thời tiết quang đãng, không một gợn gió, những người đi tảo mộ dịp Thanh Minh vừa qua tò mò kéo lại xem rất đông. Tại Trung Quốc, vào dịp lễ Thanh Minh, người dân thường đi tảo mộ, thể hiện lòng thành kính tới với người thân đã mất.

Một người chứng kiến cho biết anh đang đi qua một gia đình đốt vàng mã thì bất ngờ ghi được hình ảnh lốc xoáy dị thường trên.

loc xoay di thuong xuat hien giua khu nghia dia trong dip le thanh minh - 2

Vòi rồng hay lốc xoáy bụi thường vô hại nhưng trong những dịp hiếm hoi, nó có thể lớn tới mức đe dọa người dân và nhà cửa. Rất may vụ việc này không gây thiệt hại về người và của.

Theo Hà Anh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới