Mất con, vợ bỏ đi, chuỗi bi kịch của người chồng, người cha từ một vụ hỏa hoạn

Ngày 25/11/2016 13:43 PM (GMT+7)

Vì bất cẩn, người em trai đã làm rơi tàn thuốc vào can xăng khiến đám lửa thiêu rụi cả căn nhà cùng vợ con của anh trai. Cũng từ đây chuỗi bi kịch xảy ra với một gia đình nghèo đầy bất hạnh.

Ngọn đuốc sống từ tàn thuốc

Vào tối 27/3/2012, anh Phan Văn Chính (em trai ruột của anh Phan Văn Thông) vô tình làm rơi tàn thuốc xuống can xăng mới bị đổ ra nhà. Lúc ấy, trong nhà có vợ của anh Thông (chị Huế) đang mang bầu tháng thứ 7 cùng cô con gái 4 tuổi Phan Thị Thảo đang ngủ trên giường.

Chưa kịp tỉnh giấc, ngọn lửa từ can xăng nhanh chóng lan đến giường, đốt cháy chăn màn và thiêu sống 3 mẹ con chị Huế. Phát hiện ra sự việc, anh Chính và bố ruột nhanh chóng dập lửa, đưa  ba mẹ con chị Huế đi bệnh viện cấp cứu.

Mất con, vợ bỏ đi, chuỗi bi kịch của người chồng, người cha từ một vụ hỏa hoạn - 1

Bé Thảo sau 4 năm vẫn đang chịu nhiều cơn đau từ vết bỏng

Tại bệnh viện, các bác sỹ kết luận bé Phan Thị Thảo (4 tuổi) bị bỏng tới 85% cơ thể phải điều trị lâu dài. Riêng chị Huế bị bỏng 28% trong khi lại đang mang bầu tháng thứ 7, thai nhi nguy kịch nên được chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, dù cố gắng nhưng các bác sỹ vẫn không cứu được thai nhi trong bụng của chị Huế.

Ngày nhận tin báo vợ con mình bị nạn, anh Phan Văn Thông (xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) như chết lặng, khăn gói về quê. Chứng kiến cảnh vợ con mình quằn quại vì vết bỏng khiến tâm can anh như bị xé từng mảnh.

Anh Phan Văn Thông (34 tuổi) trú xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, chia sẻ: “Là con trai cả trong gia đình, do hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng tôi đang ở chung mái nhà với bố mẹ và em trai. Ngày xảy ra sự việc, tôi về nhìn vợ con mà xót xa đớn đau trong lòng”.

Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình bất hạnh

Sau vụ hỏa hoạn một thời gian, chị Huế vợ anh Thông được xuất viện. Riêng bé Thảo vẫn phải điều trị hơn 1 năm mới được ra viện. Chừng ấy thời gian chạy chữa, khiến gia đình anh Thông lâm vào cảnh túng quẫn. Một phần vì kinh tế khó khăn, phần vì con mất, con bệnh tật, chị Huế đau xót rồi khăn gói mất tích hơn 4 năm qua.

Vợ bỏ đi biền biệt, 4 năm qua anh Thông một mình thuốc men cho con, vừa làm cha lại vừa làm mẹ. Từ ngày vợ bỏ đi, không một ngày nào anh không khỏi nhớ vợ và trách mình sao phận đời cay nghiệt: “Tôi nghĩ, vợ tôi không chịu được cú sốc, có lẽ bản thân tôi không lo được cho vợ con. Cô ấy ra đi biết đâu lại tìm được hạnh phúc mới, nghĩ lại phận tôi thật cay đắng”.

Anh Thông một mình nuôi con hơn 4 năm vắng vợ

Theo anh Thông, vợ của anh ở tỉnh Thái Nguyên, họ yêu nhau và sống rất hạnh phúc. Nếu không xảy ra vụ hỏa hoạn này, chắc gia đình anh đang quây quần bên nhau.

Ông Phan Văn Quỳnh (60 tuổi, ông nội bé Thảo) tâm sự: “Thảo năm nay đã được 8 tuổi. Những năm qua nó chịu thiệt thòi nhiều, vừa thiếu mẹ là phải chịu nhiều vết đau trên cơ thể”.

Được biết, bé Thảo đã trải qua hơn 20 ca phẫu thuật trong vòng 4 năm qua. Nếu không có các nhà hảo tâm thương xót, giúp đỡ thì Thảo đã không được như ngày hôm nay. Do công việc đi xa, nhà neo người nên anh Thông đã đưa Thảo vào Quảng Bình nuôi dưỡng, số tiền làm được anh Thông dùng để trả tiền phòng, ăn uống, học hành và thuốc men cho bé Thảo.

Hỏi về ước mơ, anh Thông chỉ nói: “Một gia đình ấm áp, bé Thảo đỡ bệnh tật”. Những điều mong ước đơn sơ của anh Thông nhưng ẩn chứa rất nhiều tâm tư của một người đàn ông bất hạnh.

Theo Hồng Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h