Nam sinh phá kỷ lục 21 năm Đường lên đỉnh Olympia: Choáng với bảng thành tích học tập "khủng"

Hà Anh Ngày 07/06/2021 14:40 PM (GMT+7)

Gây ấn tượng mạnh mẽ, choáng ngợp với khán giả xem truyền hình qua phần thi Khởi động với số điểm 150, phá vỡ kỷ lục trong 21 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia và giành chiến thắng chung cuộc với tổng điểm 410, Hải An còn chứng tỏ sự xuất chúng của mình thông qua bảng thích học tập đáng nể.

Màn khởi động ngoạn mục với số điểm 150, trả lời đúng 15/17 câu hỏi trong 1 phút

Chủ nhật ngày 6/6 vừa qua, cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý II của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã chứng kiến một trận đấu vô cùng sôi nổi. Tâm điểm chú ý của khán giả và cộng đồng mạng chính là thí sinh Nguyễn Thiện Hải An, "xô đổ” kỷ lục của chương trình này và giành chiến thắng thuyết phục với số điểm cao chót vót.

Nguyễn Thiện Hải An là đại diện của  Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Trong phần giới thiệu trước khi bắt đầu phần thi Khởi động, Hải An có tâm sự rằng cậu mang theo hộp bánh gấu – thứ mà ngày nhỏ mỗi lần được đi xem trực tiếp chương trình này đều cầm theo để ăn như một cách nhắc nhở bản thân về hành trình từ một khán giả đến việc trở thành thí sinh của cuộc thi trí tuệ này.

Nam sinh phá kỷ lục 21 năm Đường lên đỉnh Olympia: Choáng với bảng thành tích học tập amp;#34;khủngamp;#34; - 1

Nguyễn Thiện Hải An "gây bão" với màn khởi động ngoạn mục

Theo thứ tự, Hải An Khởi động ở vị trí thứ 4. Trong vòng 1 phút của phần thi này, Hải An đã trải qua 17 câu hỏi và trả lời đúng 15 câu. Khán giá xem truyền hình và khán giả trường quay thực sự kinh ngạc với tốc độ nghe câu hỏi và trả lời nhanh đến mức chóng mặt của chàng trai này. Số điểm mà Hải An đạt được là mốc cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay ở phần thi Khởi động của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Trước đó, có 2 thí sinh đang đồng giữ kỷ lục với điểm số 130 là Lương Trường Giang (THTP chuyên Thái Nguyên) ở trận thi tuần 1 tháng 2 quý II Olympia 21; và Cù Đức Hiếu (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) ở trận thi tuần 1 tháng 1 quý III Olympia 21.

Với màn khởi động ấn tượng này, Hải An tiếp tục giữ vững phong độ, băng băng về đích và giành nguyệt quế với tổng điểm 410, bỏ xa người về nhì là thí sinh Nguyễn Minh Trung (THTP Việt Trì, Phú Thọ) được 220 điểm. Đây cũng là số điểm cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 (tính đến cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý III).

Bảng thành tích học tập siêu khủng và ước mơ chinh phục Đường lên đỉnh Olympia từ tấm bé

Không quá bất ngờ khi Nguyễn Thiện Hải An nổi hơn và được đông đảo mọi người biết đến sau khi chương trình được phát sóng. Phóng viên báo chí cũng đã liên hệ với chàng trai trẻ tuổi này. Theo đó, Hải An chia sẻ rằng, kết thúc cuộc thi tuần, cuộc sống của cậu cũng có chút biến đổi, ví dụ như nhiều người kết bạn trên facebook, nhắn tin chúc mừng. Sau niềm vui ấy, Hải An luôn xác định đây mới chỉ là một thành tích, là một dấu mốc nhỏ trong đời và em vẫn còn rất nhiều việc phải cố gắng phấn đấu, vì thế Hải An không mải vui mà quên mất nhiệm vụ của mình.

Nam sinh phá kỷ lục 21 năm Đường lên đỉnh Olympia: Choáng với bảng thành tích học tập amp;#34;khủngamp;#34; - 2

Hải An hâm mộ chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ tâm bé và đặt mục tiêu chinh phục sân chơi trí tuệ này

Hải An cũng tâm sự rằng, Đường lên đỉnh Olympia là chương trình mà cậu hâm mộ từ nhỏ và đặt mục tiêu chinh phục. Từ năm lớp 8, Hải An có may mắn được tiếp xúc với các anh chị tham dự cuộc thi này nên đã lên kế hoạch ôn tập cho mình từ đó. Hải An luôn tự nhắc nhở mình về điều này mỗi ngày. Và hiện tại, những gì mà Hải An đạt được trong cuộc thi tuần vừa qua là trái ngọt đầu tiên cho những nỗ lực của Hải An suốt những năm qua.

Khi được hỏi về bí quyết để có một phần khởi động “nhanh như chớp” và giành số điểm cao đến như vậy, Hải An cho biết bản thân cậu đã từng thi thử phần thi khởi động và thi thử Đường lên đỉnh Olympia rất nhiều lần, vì thế khi bước vào phần thi đấu của mình hôm đó, cậu hoàn toàn không lạ lẫm hay run rẩy. Hải An cũng tiết lộ màn hình máy tính trước mặt thí sinh cũng khá to và nhìn rõ nên cậu nắm bắt ý của câu hỏi rất nhanh để kịp thời đưa ra câu trả lời một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nam sinh phá kỷ lục 21 năm Đường lên đỉnh Olympia: Choáng với bảng thành tích học tập amp;#34;khủngamp;#34; - 4

Hải An từng tham gia cuộc thi Chinh Phục và trở thành Á quân của chương trình này

Không chỉ gây ấn tượng với kết quả xuất sắc trong cuộc thi truyền hình này, ngoài đời, Hải An cũng sở hữu bảng thành tích học tập siêu khủng mà nhìn vào ai cũng phải nể phục. Chia sẻ về định hướng phát triển bản thân trong tương lai, Hải An cho biết sẽ theo học đại học chuyên ngành Hóa. Tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh COVID-19 mà Hải An sẽ quyết định du học hay học tập trong nước. Tuy nhiên nếu có cơ hội, Hải An vẫn muốn được tiếp xúc và học ở môi trường quốc tế.

Dưới đây là bảng thành tích học tập của Nguyễn Thiện Hải An:

-- Á quân Chung kết năm Chinh phục – Vietnam's Brainiest Kid mùa thứ 3, được coi là Kỷ lục gia cuộc thi này vì trả lời đúng 28 câu hỏi trong vòng 60 giây.

- Điểm SAT II: 800/800

- HCV Vòng Mùa thu Kỳ thi Toán học không biên giới (MWB);

- HCV, hạng Prize (đạt điểm tuyệt đối cao nhất cuộc thi) Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO 2018

- HCV cuộc thi toán American Mathematics Olympiad (AMO)

- Giải nhất môn Hóa học, Học sinh giỏi thành phố Hà Nội

- Giải nhất môn Khoa học, Học sinh giỏi thành phố Hà Nội

- Giải nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do MYC Canana (Music for Young Children) tổ chức lần thứ 32.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nam-sinh-pha-ky-luc-21-nam-duong-len-dinh-olympia-cho...

6 á quân Olympia xuất sắc nổi bật lấn át quán quân, có người đạt thành công vang dội
Đây đều là những cái tên xuất sắc trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia, thậm chí còn nổi bật lấn át cả quán quân. Tuy nhiên vì thiếu đi một chút...
Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đường lên đỉnh Olympia