Người Anh trở về từ Việt Nam với con đỉa trong mũi

Ngày 16/10/2014 12:10 PM (GMT+7)

Một du khách Anh đã mang về nhà một món quà lưu niệm không mong muốn trong chuyến đi đến Việt Nam là một con đỉa to như ngón tay cái, dài 7cm trong mũi.

Không ít trường hợp đỉa chui vào mũi và mới đây là trường hợp của một du khách Anh.

Daniela Liverani đã có chuyến du lịch khắp Đông Nam Á và cũng từ lúc này cô bắt đầu chảy máu cam liên tục. Vài ngày sau cô trở về nhà ở Edinburgh và phát hiện con đỉa trong lỗ mũi phải. Tuy nhiên, lúc đó cô chỉ nghĩ rằng đó là cục máu đông trong một tai nạn xe.

Con đỉa 7cm lấy ra từ trong mũi.

Liverani cho biết: “Tôi đã cố gắng xì và lấy nó ra nhưng không được. Khi tôi tắm, con đỉa thò lò xuống tận môi tôi nhưng đụng vào nó lại chui lại trong mũi. Thấy có điều gì đó bất thường, tôi chạy ra khỏi phòng tắm và soi gương thì phát hiện con vật này trong mũi”.

Liverani gọi bạn bè và ngay lập tức cô được đưa đến bệnh viên kiểm tra. Bác sĩ dùng đèn, kẹp và nhíp cố gắng lấy con đỉa ra.

"Nó đau đớn vô cùng”, Liverani chia sẻ. Và phải sau 30 phút, bác sĩ mới rút được con đỉa chui vào mũi ra.

Mark Siddal, phụ trách Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở New York và cũng là một chuyên gia về đỉa cho biết: “Liverani có thể bị con đỉa chui vào mũi khi ở Việt Nam trong khi bơi hoặc nó chui vào miệng khi uống nước”.

Theo Tào Nga (Mirror) (Khám phá.vn)