Người đàn ông Anh đạp xe quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng phẫu thuật tim trẻ em Việt Nam

Ngày 18/09/2016 16:00 PM (GMT+7)

Anh Scott Kirkham là vận động viên xe đạp người Anh đã cùng bạn đạp xe 1.600km trong 16 ngày qua các tỉnh thành Việt Nam để kêu gọi quyên góp 1,5 tỷ đồng cho trẻ em Việt Nam được phẫu thuật bệnh tim.

‘Cyclefor16’ là tên chương trình từ thiện do anh Scott và bạn bè phối hợp cùng Quỹ nhịp tim Việt Nam khởi xướng thực hiện. Anh Scott và bạn bè sẽ đạp xe qua 16 tỉnh thành Việt Nam với chặng đường 1.600km để kêu gọi gây quỹ từ thiện cho trẻ em Việt Nam bị bệnh tim.

Anh Scott chia sẻ, hiện nay có khoảng 20.000 trẻ em tại Việt Nam đang mong chờ để được mổ tim. Các em bé bị bệnh tim đều mong muốn có cơ hội trở thành một đứa trẻ khoẻ mạnh, hồn nhiên vì các em gần như không có tuổi thơ. Các em không thể chơi đùa, không thể múa hát và thậm chí không thể tự đi lại nếu không có sự trợ giúp.

Anh Scott thăm một bệnh nhi chờ được phẫu thuật tim

Nếu không được phẫu thuật, cuộc sống của một đứa trẻ mắc bệnh tim chỉ gói gọn trong việc uống thuốc, khám sức khoẻ định kỳ và nhập viện. Cứ sau mỗi lần chạy chữa là gia đình các trẻ bệnh tim lại thêm nợ nần chồng chất.  

Mỗi một năm chờ đợi phẫu thuật trôi qua lại cuốn theo thời gian các em dành cho cuộc sống như học tập, chơi đùa. Việc thiếu dưỡng khí cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể dẫn đến những tổn thương lâu dài đến sức khoẻ các em. Đã có rất nhiều em nhỏ đã qua đời trong khi vẫn đang chờ đợi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

"Ban đầu chúng tôi dự định cứu giúp 16 bé, nhưng giờ chúng tôi đã làm được nhiều hơn thế vì số tiền đóng góp đã ngày càng tăng lên với 66 nghìn USD, tương đương 1,5 tỷ đồng. Tôi rất tự hào nói rằng, hiện tại chúng tôi đã giúp được 55 bé và dự đoán sẽ nhiều hơn nữa”, anh Scott nói.

Được biết, anh Scott cùng bạn bè khởi hành bằng xe đạp từ ngày 3/9, di chuyển qua Ninh Bình, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa và Bà Rịa-Vũng Tàu về đến TP. HCM vào chiều qua 17/9.

Anh Scott đạp xe qua nội thành Huế

Anh Scott cùng bạn bè đạp xe qua tỉnh Khánh Hòa

Anh Scott chụp hình kỉ niệm cùng một gia đình Việt Nam

Anh Scott đạp xe qua một tỉnh thành Việt Nam với hình ảnh đàn bò gây ấn tượng

Hình ảnh những trẻ em Việt Nam bị bệnh tim sẽ được phẫu thuật tim từ số tiền quyên góp của anh Scott 

Theo Văn Luận - Ảnh: Quỹ nhịp tim Việt Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ