Ông Huỳnh Văn Nén đã đi lại, ăn uống được

Ngày 28/03/2016 16:54 PM (GMT+7)

Sau một tuần bị tai nạn giao thông (TNGT) nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén đã có thể đi lại, ăn uống được.

Chiều nay ngày 28/3, trao đổi với PV, anh Huỳnh Thanh Lương (con trai ông Nén) cho biết, sau một tuần được các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị, cha anh sức khỏe đã tốt hơn.

“Hiện tại cha tôi đã có thể đi lại được nhưng vì sợ cha ngã nên người thân phải dìu bên cạnh. Cha tôi cũng đã ăn uống nhưng không nhiều. Các bác sĩ bảo vẫn đang tiếp tục theo dõi xem máu tụ trong não có tan không? Nếu diễn biến xấu thì phải mổ nhưng giờ thấy cha khỏe hơn gia đình yên tâm”, anh Lương nói.

Anh Lương cho biết thêm, sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc quan tâm, điều trị cho cha anh là ông Huỳnh Văn Nén. Vào ngày 25/3, gia đình cũng đã được Bệnh viện Chợ Rẫy trả lại số tiền 6,5 triệu đồng gia đình vay mượn đóng viện phí trước đó. Việc chữa trị hiện tại cũng được xem xét miễn phí.

Ông Nén hiện tại đã đi lại, ăn uống được nhưng đang tiếp tục được các bác sĩ theo dõi tình trạng máu tụ trong não

Trước đó, vào chiều ngày 22/3, ông Nén điều khiển xe máy, loại xe tay ga chạy ở khu vực gần nhà thì bị té ngã dẫn đến bất tỉnh, trên đầu máy chảy ra nhiều.

Sau khi phát hiện sự việc, ông Nén được gia đình đưa đi cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa Tân Minh. Các bác sĩ chuẩn đoán ông Nén có dấu hiệu bị động kinh, mê sảng, không nhận ra người thân.

Ông Nén tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM để điều trị. Kết quả chụp CT Scanner cho thấy ông Huỳnh Văn Nén bị dập não thái dương bên trái và xuất huyết não.

Gia đình ông Nén đã được trả lại số tiền đóng viện phí ban đầu, đồng thời ông Nén được chữa trị bệnh miễn phí

Ngoài ra, ông Nén bị gãy xương đòn trái, xây xát tay chân. Với tình trạng đó, các bác sĩ Khoa ngoại thần kinh theo dõi tích cực, chưa xác định có mổ hay không.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến biết được thông tin ông Nén – “Người tù thế kỷ” bị TNGT đã liên lạc với Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy để nắm tình hình bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo bệnh viện hỗ trợ tối đa cho trường hợp này.

Ông Huỳnh Văn Nén (53 tuổi, ngụ huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) bị giam để điều tra vì hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Ngày 28/11/2015, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận trao quyết định đình chỉ điều tra đối với ông Nén, chấm dứt 17 năm 5 tháng ngồi tù oan. Việc ông Huỳnh Văn Nén ngồi tù oan khiến gia đình tan nát, con cái thất học, nghèo khổ.

Theo Tân Phú (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ