Sau 1 tháng, quán "bún chả Obama" vẫn chưa hết "hot"

Ngày 24/06/2016 08:27 AM (GMT+7)

Nhiều thực khách vẫn nườm nượp kéo đến quán để thưởng thức món bún chả mà Tổng thống Obama đã từng ăn khi ở Hà Nội.

Đã một tháng trôi qua kể từ ngày Tổng thống Mỹ Obama ghé ăn bún chả tại quán Hương Liên (24 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng), dường như cơn sốt bún chả tại đây vẫn chưa hề hạ nhiệt.

Theo ghi nhận của phóng viên, gần 10 giờ sáng 23.6, quán bún chả Hương Liên đã mở cửa nhưng chưa bán hàng. Rất nhiều khách hàng đã có mặt tại đây, dù chưa có đồ ăn nhưng họ vẫn kiên nhẫn ngồi chờ vì sợ hết chỗ.

Sau 1 tháng, quán quot;bún chả Obamaquot; vẫn chưa hết quot;hotquot; - 1

Một tháng sau khi Tổng thống Obama đến ăn, quán bún chả Hương Liên vẫn chưa hết “hot”.

Có mặt tại quán từ khá sớm, chị Nguyễn Thị Lan Anh (ở Lào Cai) cho biết, do không biết giờ mở cửa của quán nên chị đến sớm và phải chờ ở quán nước vỉa hè gần đó.

“Qua báo đài, truyền hình nên tôi có biết đến quán bún chả này đã từng được Tổng thống Mỹ Obama đến ăn. Nhân dịp xuống Hà Nội có công việc nên tôi tìm đến quán để thưởng thức xem mùi vị của món ăn ra sao”, chị Lan Anh nói.

Sau 1 tháng, quán quot;bún chả Obamaquot; vẫn chưa hết quot;hotquot; - 2

Rất đông thực khách từ xa gần đổ về đây để thưởng thức món bún chả mà vị Tổng thống Mỹ đã từng ăn.

Đúng 10 giờ, quán bắt đầu phục vụ. 5 dãy bàn ở tầng 1 với sức chứa khoảng 40 khách, nhanh chóng hết chỗ ngồi. Những người đến muộn hơn, phải di chuyển lên phía tầng 2, tầng 3. Nhiều người cũng phải đứng chen nhau ở ngoài cửa để đặt mua một suất mang về.

Sau khi Tổng thống Obama đến quán, để gợi nhớ “bữa ăn lịch sử” đó, quán bún chả Hương Liên đã cho trưng rất nhiều bức hình ông Obama. Thậm chí, trong menu mới của quán còn có Combo bún chả Obama gồm bún chả, 2 nem hải sản và 1 chai bia Hà Nội giá 85.000 đồng.

Sau 1 tháng, quán quot;bún chả Obamaquot; vẫn chưa hết quot;hotquot; - 3

Nhiều hình ảnh, câu nói của ông Obama cũng được quán dán lên tường để nhớ về “bữa ăn lịch sử” đó.

Bà Nguyễn Thị Liên, chủ cơ sở cho biết, từ khi Tổng thống Mỹ ghé ăn, lượng khách đông lên rất nhiều. Không chỉ có người dân Hà Nội mà cả người ở các tỉnh xa như Cà Mau, Kiên Giang, Lào Cai, Yên Bái… và cả việt kiều, khách nước ngoài cũng đến ăn.

Sau 1 tháng, quán quot;bún chả Obamaquot; vẫn chưa hết quot;hotquot; - 4

Bà Liên – chủ quán bún chả cho biết, nhiều thực khách trong lẫn ngoài nước đều tìm đến quán để thưởng thức bún chả.

“Tuy gia đình đã lường trước và chuẩn bị chu đáo nguồn nguyên liệu nhưng nhiều hôm tình trạng cháy hàng vẫn diễn ra, đặc biệt vào buổi trưa. Nhiều đoàn khách hàng chục người hay có người đặt cả trăm suất mang về nên chúng tôi phải luôn chân luôn tay”, bà Liên chia sẻ.

Sau 1 tháng, quán quot;bún chả Obamaquot; vẫn chưa hết quot;hotquot; - 5

Nhiều người còn đặt cả hàng trăm suất mang về vì quán hết chỗ.

Theo bà Liên, làm bún chả không thể vội được, bún thì có thể lấy sẵn, nhưng chả nướng thì phải làm thật công phu. Hiện tại, dù đã huy động người thân, bạn bè về giúp và tuyển thêm một số nhân viên, nhưng các công đoạn như tẩm ướp và nướng chả bà Liên vẫn đích thân làm và giám sát chặt chẽ.

Trước câu hỏi gia đình có định hướng mở rộng kinh doanh không, bà Liên cho hay trước mắt vẫn chỉ tập trung làm tốt hai cơ sở ở Lê Văn Hưu và Láng Hạ.

Bà cũng nhấn mạnh, mục tiêu của mình vẫn chỉ là kinh doanh hộ gia đình. Việc Tổng thống Mỹ Obama đến ăn tại quán là một điều may mắn. Quán sẽ không sửa đổi hay thêm bất cứ từ ngữ nào vào thương hiệu “Bún chả Hương Liên” như vốn có, đồng thời cũng cam kết duy trì chất lượng và không tăng giá bán.

Trước đó, trong chuyến công du Việt Nam, vào 20h20 tối 23/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tìm đến quán bún chả Hương Liên trong chiếc áo sơ mi trắng giản dị. Sau khi thưởng thức món bún chả Hà Nội, Tổng thống Obama đã chụp ảnh với chủ quán rồi rời quán trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân.

Sau 1 tháng, quán quot;bún chả Obamaquot; vẫn chưa hết quot;hotquot; - 6

Ông Obama bước vào quán bún chả Hương Liên hôm 23.5

Được biết, quán Hương Liên cũng cất riêng bộ bát đũa mà Tổng thống Mỹ đã sử dụng và dự tính trưng bày nó. Song, đến thời điểm hiện tại, bà Liên cho biết, quán vẫn chưa thực hiện được điều này.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tổng thống Obama sang Việt Nam