Thai phụ chết não khi khám phụ khoa ở Hà Nội: Thủ tướng yêu cầu làm rõ trước ngày 14/3

Ngày 11/03/2017 10:08 AM (GMT+7)

1 tuần sau khi sảy ra sự việc thai phụ đi khám phụ khoa bị hôn mê, chết não, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Y tế làm rõ sự việc.

Theo đó, ngày 10/3 Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về sự việc xảy ra tại Phòng khám 168 Hà Nội khiến thai phụ bị tai biến dẫn tới hôn mê sâu. Trong 3 năm qua, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các sai phạm nhưng phòng khám này vẫn tồn tại và hoạt động cho đến nay. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, xử lý vụ việc, báo cáo trước ngày 14/3.

Về tình hình của thai phụ, chia sẻ với chúng tôi, phía gia đình cho biết các bác sỹ thông báo sức khỏe của đang rất yếu, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của cả mẹ và con.

Phòng khám 168 Hà Nội, nơi xảy ra sự việc.

Đối với phòng khám đa khoa 168, ngay sau khi xảy ra sự việc Sở Y tế đình chỉ hoạt động, đồng thời yêu cầu bác sĩ người Trung Quốc Trịnh Túc Vinh trực tiếp điều trị cho T. về làm việc để công an huyện Thanh Trì và Sở Y tế Hà Nội điều tra làm rõ.

Trước đó, chiều 5/3, chị Trần Thị Thu T. mang thai 21 tuần, đến khám phụ khoa tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội.

Tại đây, bác sĩ người Trung Quốc đã thăm khám, chỉ định xét nghiệm, siêu âm và cho sử dụng máy rung để rửa âm đạo. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, bệnh nhân khó thở, co giật, dẫn đến hôn mê sâu, hiện được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Được biết, trong 3 năm qua, phòng khám này liên tục bị cơ quan chức năng phát hiện những vi phạm, từng bị phạt hàng chục triệu đồng và tước chứng chỉ hành nghề 9 tháng đối với 2 bác sỹ người Trung Quốc. Tuy nhiên, sau nhiều lần bị xử phạt, phòng khám này vẫn được hoạt động cho đến khi xảy ra vụ việc thai phụ T. bị tai biến.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ