Thầy giáo tịch thu, cắt dép học trò “do quá khích”

Ngày 31/08/2013 09:45 AM (GMT+7)

Chiều 30-8, ông Lê Hoàng Tươi, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang, xác nhận có việc một giáo viên Trường THPT Vị Thủy - phân hiệu Vĩnh Thuận Tây (huyện Vị Thủy) cắt dép của học sinh.

“Sau sự việc này, thầy giáo đã xin lỗi phụ huynh và mua dép mới cho học sinh” - ông Tươi nói. Cũng theo ông Tươi, nhà trường đã có biện pháp kỷ luật thầy giáo và đây chỉ là trường hợp cá biệt xảy ra do quá khích; ngành giáo dục đã chỉ đạo chấn chỉnh, rút kinh nghiệm ngay.

Thông tin ban đầu cho biết thầy giáo chủ nhiệm lớp 10A9 thông báo nội quy về việc mang giày Bata trắng đi học bắt đầu từ ngày 19-8 nhưng mới ngày 14-8, thầy Võ Văn Thường - giáo viên, cán bộ Đoàn trường xuống lớp kiểm tra, thu và cắt dép vì cho rằng học sinh vi phạm nội quy nhà trường.

Trong số những em bị cắt dép, có nhiều em hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ tiền mua dép mới. Theo phản ánh của các học sinh, có vài chục em bị thu và cắt dép nhưng phía ban giám hiệu trường chỉ thừa nhận một vài trường hợp. Còn thầy Thường cho rằng do nhắc nhở nhưng các em không chấp hành nên tịch thu, đến cuối năm sẽ trả lại?.

Theo Gia Tuệ (Pháp Luật Tp.HCM)