Thí sinh quên thẻ dự thi, cha vượt 50km về nhà lấy

Ngày 01/07/2015 14:28 PM (GMT+7)

Sĩ tử cả nước đã trải qua môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. Ngay trong sáng nay, nhiều sự cố đã xảy ra, rất may nhiều trường hợp vẫn kịp vào phòng thi...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia gồm 38 cụm thi liên tỉnh do các đại học, học viện, trường đại học chủ trì và 61 cụm thi tại tỉnh do sở GD-ĐT và Cục Nhà trường chủ trì.

Theo Bộ GD-ĐT, trong ngày 30.6, số thí sinh làm thủ tục dự thi là 957.529, so với số thí sinh đăng ký dự thi 1.006.479, đạt 95%.

Tuy vậy, trong buổi thi sáng 1/7, nhiều sự cố hi hữu đã xảy ra. Bên cạnh những thí sinh chạy vội đến trường thi do quá muộn giờ còn có những bạn suýt không được dự thi.

Cha vượt 50km về lấy thẻ dự thi

Khoảng 8h40 phút, tại Hội đồng thi trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, một phụ huynh chạy xe máy hớt hải tới mong tình nguyện viên giúp chuyển thẻ dự thi vào cho con là thí sinh Dương Hiền Phước (xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam).

Theo người đàn ông này cho biết, sáng nay, hai cha con anh đi xe máy từ quê ra Đà Nẵng đến Hội đồng thi ĐH Bách khoa khoảng 6h30 phút. Không may, trước khi vào cổng thì Phước lục lại giấy tờ thấy quên đem thẻ dự thi.

Cha vượt 50km về lấy thẻ dự thi

Sau đó, Phước ở lại trường còn người cha phải chạy ngược khoảng 50km trở về quê lấy thẻ dự thi. Khi đến nơi thì 8h40, an ninh phòng thi siết chặt, các thí sinh đã vào thi nên không thể chuyển vào trong khiến người cha này buồn rầu, lo lắng.

Thông tin báo lại, sau khi trình bày sự việc, Phước đã được Hội đồng thi tạo điều kiện làm giấy cam đoan để thi, đợi sau khi kết thúc sẽ kiểm tra.

Tai nạn trước cổng trường

Cũng tại hội đồng thi trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, vào khoảng 6h40 phút sáng nay đã xảy ra vụ tai nạn giữa hai thí sinh với xe tải.

Khi chỉ cách vài mét đến cổng Hội đồng thi, hai thí sinh ở Đà Nẵng điều khiển xe máy đi chậm thì một chiếc xe tải lớn đi bên cạnh bẻ lái tông phải. Hai thí sinh kịp thời nhảy ra khỏi xe nên chỉ bị xây xát nhẹ, chiếc xe máy nằm dưới gầm xe.

Hai thí sinh sau đó đã bình tĩnh trở lại được người dân, sinh viên tình nguyện động viên vào phòng thi.

Cha rơi từ tầng 2 nhập viện

Theo Người lao động, vào khoảng 4h30, người dân đi đường phát hiện ông Vũ Xuân Đính (43 tuổi, trú thị trấn Chư Ty huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) nằm bất động trên vũng máu trước thềm nhà nghỉ A.T (phường Diên Hồng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai). Mọi người vội vã đưa vào Bệnh viện Đa Khoa TP Pleiku cấp cứu sau đó chuyển lên Bệnh viện Quân y 211.

Ông Đính đang được chữa trị tại Bệnh viện Quân y 211 (Ảnh: Người lao động)

Tại bệnh viện, ông Đính khá tỉnh táo kể lại, vào khoảng 4 giờ sáng khi đi ra phía lan can nhà nghỉ thì bị trượt chân, ngã độ cao 3 mét, rơi xuống đường phải nhập viện.

Theo chủ nhà nghỉ A.T, ông Bính và con đến thuê phòng tại tầng hai để ở trong những ngày con ông thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015. Nhiều khả năng ông Bính rơi từ cửa sổ.

Sáng cùng ngày, em Vũ Thị Hà, con gái ông Đính, vẫn cố gắng lấy lại tinh thần để tham dự kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Đoàn Thị Điểm.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Tiếng Anh, mã đề 123, soạn tin:

DATN ANH 123 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Tào Nga - Tùng Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ