Thực hư việc hotgirl Hà Thành nhập viện do hít bóng cười

Ngày 27/10/2016 06:00 AM (GMT+7)

Trong hai ngày 25 và 26/10, thông tin về một cô gái được cho là hotgirl Hà Thành phải nhập viện điều trị vì hít bóng cười đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Theo đó, cô gái được cho là phải nhập viện có tên M.A, sinh năm 1994 phải cấp cứu tại khoa Thần kinh (Bệnh viện Bạch Mai) tối 17/10 sau khi sử dụng bóng cười tại một quán bar trên phố Lương Ngọc Quyến.

Được biết, khi nhập viện cô gái có biểu hiện choáng váng, buồn nôn, tay chân co giật. Thậm chí có tờ báo còn dẫn lời bác sĩ Nguyễn Trần Hòa với chức danh Trưởng khoa Thần kinh (Bệnh viện Bạch Mai) về tình trạng sức khỏe của nữ bệnh nhân này.

Tuy nhiên, ngay sau khi có thông tin trên phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với BS Hòa thì được biết, bác sĩ chưa hề trả lời báo chí về vấn đề này.

“Tôi chưa hề trả lời tờ báo nào cả, hơn nữa nếu do bóng cười thì phải cấp cứu ở Viện Tâm thần, chứ sao lại ở khoa Thần kinh. Mà tôi đâu phải là trưởng khoa Thần kinh, trường khoa là GS Thính (GS. TS. Lê Văn Thính) mà”, BS Hòa trả lời phóng viên.

Thông tin về hotgirl nhập viện do hít bóng cười là không chính xác.

Trước những thông tin trên, ngày 26/10 TS Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, sự việc trên không chính xác. 

"Trong thời gian ngắn bóng cười có thể gây hưng phấn khi cười nhưng cũng gây chóng mặt, giảm khả năng suy nghĩ; nặng hơn có thể dẫn đến bất tỉnh và thậm chí tử vong do thiếu ôxy".

TS Dương Đức Hùng

Ngay sau khi nắm được thông tin trên mạng xã hội, TS Hùng đã trực tiếp xuống khoa Thần kinh kiểm tra. Tuy nhiên, chính cô gái (người được cho là hít bóng cười phải nhập viện) cũng vô cùng ngạc nhiên trước thông tin trên.

Thực tế, bệnh nhân này nhập viện với các biểu hiện của bệnh lý viêm tủy cắt ngang. Đây là một bệnh tự miễn, hiện các bác sĩ vẫn đang làm một loạt các thăm dò, chọc tủy, xét nghiệm miễn dịch để tìm ra nguyên nhân gây bệnh của cô gái.

“Trước mắt có thể nói, bệnh lý của bệnh nhân không liên quan đến bóng cười, tôi xuống hỏi ai cũng ngạc nhiên, đến chính cô gái trên cũng ngạc nhiên về những thông tin không đúng về mình”, ông Hùng cho hay.

Theo TS Hùng, bóng cười chứa khí N2O loại khí này tác động đến hệ thần kinh trung ương gây hưng phấn, vui vẻ. Tại nước ta, bóng cười được rao bán công khai tại nhiều trang mạng và đang là trào lưu của giới trẻ.

Hiện bóng cười không nằm trong danh mục quản lý đặc biệt do không phải là chất ma túy. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng vì có thể gây nhiều tác hại.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h