Tin mới nhất vụ bé gái 13 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc ở phòng khám

Ngày 07/01/2017 14:27 PM (GMT+7)

Gia đình bé gái 13 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc tại phòng khám tư ở huyện Củ Chi, TP. HCM đã gửi đơn đến cơ quan công an nhờ vào cuộc điều tra, làm rõ.

Ngày 3/1 bé Võ Thị Quỳnh Nh. (13 tuổi, quê Tiền Giang, tạm trú tại huyện Củ Chi, TP. HCM) có ăn thịt bò rồi xuất hiện mẩn ngứa ở hai đùi và sốt nhẹ nên phụ huynh đưa đến phòng khám Ph.A.

Qua thăm khám, bé Nh. được bác sĩ phòng khám Ph.A. chích thuốc chưa rõ loại. Sau đó bé Nh. than mệt rồi lịm dần, lay gọi không có phản ứng.

Bé Nh. được chuyển đến một bệnh viện tư tại huyện Củ Chi rồi lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 và chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bé Nh. đã tử vong sau khi chích thuốc chưa rõ loại tại phòng khám tư (ảnh minh họa)

Theo báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy, bé Nh được chuyển đến cấp cứu lúc 22h05 ngày 4/1 trong tình trạng lơ mơ, thở qua nội khí quản có bóp bóng hỗ trợ, huyết áp tụt.

Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 với chẩn đoán viêm cơ tim - choáng tim. Sau khi hội chẩn với bác sĩ Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ thống nhất chuyển bệnh nhi đến Bệnh viện Chợ Rẫy để thực hiện kỹ thuật ECMO (phương pháp ôxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể trong điều trị hội chứng nguy ngập suy hô hấp cấp và viêm cơ tim cấp).

Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện kỹ thuật ECMO nhưng tình trạng bệnh nhân vẫn không đáp ứng, tiến triển nặng hơn, vì vậy cha bệnh nhân đã xin đưa  về quê ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang lo hậu sự.

Ngày 6/1, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã tiến hành thu gom, niêm phong hồ sơ bệnh án, thuốc men tại phòng khám Ph.A. để phục vụ cho Hội đồng khoa học Sở Y tế làm rõ.

Dự kiến khoảng 1 – 2 tuần, Hội đồng khoa học Sở Y tế TP. HCM sẽ có kết luận nguyên nhân khiến cháu Nh. tử vong.

Được biết, Sở Y tế TP. HCM cũng yêu cầu phòng khám này tạm ngưng hoạt động 1 tuần (từ ngày 6 đến 13/1/2017) để tiến hành đánh giá điều kiện đảm bảo an toàn trong hoạt động khám chữa bệnh.

Trong diễn biến liên quan, gia đình bé Nh. đã gửi đơn đến công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nhờ vào cuộc điều tra sự việc bé tử vong.

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ