Tin mới vụ thai phụ tử vong sau khi phá thai bằng que: Thầy lang chỉ học hết lớp 7

Ngày 19/03/2018 12:23 PM (GMT+7)

Theo cơ quan chức năng, thầy lang trong vụ việc dùng que nứa để phá thai khiến một sản phụ tử vong có thể sẽ bị xử phạt hành chính với mức cao.

Liên quan đến vụ một thai phụ tử vong sau khi phá thai bằng que, sáng 19/3, lãnh đạo huyện Qùy Châu, Nghệ An cho biết đã nắm được thông tin và giao cho trung tâm y tế huyện kiểm tra.

Theo đó, Giám  đốc Trung tâm y tế huyện Qùy Châu cho hay, với hành vi phá thai cho chị V.T.K (32 tuổi, ngụ bản Đôm 2, xã Châu Phong), ngành y tế đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện phạt hành chính bà T. (thầy lang) khoảng 50-70 triệu đồng.

Tin mới vụ thai phụ tử vong sau khi phá thai bằng que: Thầy lang chỉ học hết lớp 7 - 1

Ngành y tế đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện Qùy Châu phạt hành chính bà T. – thầy lang khoảng 50-70 triệu đồng (Ảnh minh họa)

Được biết, thầy lang T. chỉ học hết lớp 7, không có bằng cấp hay chứng chỉ chuyên môn y khoa. Đặc biệt, bà T. không hề có giấy phép hoạt động hoặc chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Trước đó, chị K. đã đến nhà bà T. nhờ phá thai (khoảng 3 tháng tuổi). Do chị K. đã có chồng và 2 đứa con do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không muốn sinh thêm con thứ 3 nên chiều 14/3, chị K. đã đến nhà bà T. nhờ phá thai.

Bà T. dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung chị K. để làm hỏng thai. Sau đó, chị được gia đình đưa về nhà. Vài tiếng sau, chị K. thấy đau rồi đến sáng người nhà phát hiện chị đã chết nửa người.

Ngay lập tức, gia đình đưa chị K. đến Trung tâm Y tế huyện Qùy Châu và chuyển xuống bệnh viện Tây Bắc. Khi đến bệnh viện, chị K.đã tử vong.

Hiện chính quyền địa phương đang tiếp tục xác minh và xử lý vụ việc trên.

Một thai phụ tử vong sau khi phá thai bằng que
Do hoàn cảnh gia đình cùng với việc không muốn sinh con thứ 3, thai phụ 32 tuổi đã tìm đến nhà thầy lang nhờ phá thai bằng que nứa.

Theo Khai Tâm (Khám Phá)