Vụ ngạt khí 8 người chết: Một nạn nhân đang mang bầu

Ngày 02/01/2016 17:06 PM (GMT+7)

Sau khi phá thêm cửa thông hơi, cho quạt xuống lần lượt 9 người được đưa ra khỏi lò vôi, mọi người đều lạnh ngắt, mặt mũi xanh, rất nhiều người sồi bọt mép...

Khi đang làm việc tại một lò vôi, thấy 1 người bị ngất do ngạt khí, 8 người còn lại lao vào cứu. Tuy nhiên, sau đó tất cả đều bị ngất, đến khi người dân phát hiện đưa đi cấp cứu thì 8 người đã chết còn 1 người nguy kịch.

Như tin đã đưa, ngày 1/1/2016, đã có 8 người chết do ngạt khí lò vôi xảy ra tại địa bàn thôn Yên Bái, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, Thanh Hoá. Các nạn nhân được xác định gồm:

Ông Lê Văn Thong (57 tuổi, chủ lò vôi)

Bà Lê Thị Nguyên (55 tuổi, vợ ông Thong, đang điều trị ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa)

Chị Lê Thị Mai (30 tuổi, con gái ông Thong)

Chị Lê Thị Nga (26 tuổi, con gái út ông Thong)

Ông Ngô Quốc Việt (45 tuổi, cháu họ ông Thong)

Ông Lê Đình Hoàng (57 tuổi, cháu họ ông Thong)

Ông Phạm Văn Tuyên (53 tuổi)

Ông Lê Gia Cường (xã Hoàng Sơn, Nông Cống)

Ông Lê Văn Tân (xã Hoàng Sơn, Nông Cống)

vu ngat khi 8 nguoi chet: mot nan nhan dang mang bau - 1

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến 9 người chết đang được các cơ quan chức năng phong tỏ phục vụ công tác điều tra

Ông Lê Trọng Luật, người có mặt đầu tiên bàng hoàng kể lại: "Tôi làm ở lò vôi bên cạnh, khi thấy mọi người kêu cứu, tôi chạy lại nhìn xuống dưới thấy 4 người nằm bất tỉnh, xuống được mấy bước thấy ngột ngạt, không khí rất nặng mùi hắc, ngửi vào đến miệng thấy ngọt tôi vội vàng leo lên.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm ở lò vôi, nếu xuống sẽ chết, tôi leo lên cảnh báo mọi người không được xuống rồi vồi vàng đi lấy thang và tìm cách phá thêm cửa. Lúc quay lại do mọi người không biết cứ lao xuống cứu người, nâng tổng số 9 người nằm dưới lò vôi bất tỉnh".

vu ngat khi 8 nguoi chet: mot nan nhan dang mang bau - 2

Ông Luật (bên phải) đang kể lại vụ việc kinh hoàng

Sau khi phá thêm cửa thông gió, cho quạt điện dội xuống, khi đã có cảm giác an toàn, 9 người mới lần lượt được đưa lên khỏi lò vôi.

Chị Nguyễn Thị Tính làm bên cạnh hoảng hốt kể lại: "Tôi làm vôi lâu rồi nhưng chiều hôm qua khói từ lò vôi nhà ông Thong rất khó chịu. Lúc đưa 9 người ra mặt mũi họ xanh ngắt, chân tay lạnh, 1 số người sồi bọt mép."

Người đầu tiên bị ngất trong lò là ông Tuyên ,công nhân nhà ông Thong. Ông Thong thấy vậy leo xuống một lát sau đó cố trèo lên miệng lỗ kêu cứu rồi ngất lịm.

Tiếp theo ông Việt, ông Hoàn đều là chủ lò vôi bên cạnh nhảy xuống. Lúc đó mọi người vô cùng hoảng loạn, tiếng kêu cứu thất thanh cả 1 khu núi, 2 con gái và vợ ông Thong chạy đến lao xuống đều cùng chung số phận, 2 người sau cùng là những người đi mua vôi.

vu ngat khi 8 nguoi chet: mot nan nhan dang mang bau - 3

Người dân đến chia buồn tại gia đình ông Thong

Bà Lê Thị Huệ nhà bên cạnh chị Mai con gái thứ 2 nhà ông Thong cho biết thêm: "Tội nghiệp 2 cô con gái nhà ông ấy, cháu Nga thì làm ngoài Hà Nội về nghỉ lễ, còn cháu Mai là giáo viên cấp 1, chồng mới đi xuất khẩu bên Hàn Quốc, Mai nó mang bầu được 4 tháng. Chiều hôm qua nhà ông Thong nấu cơm tổ chức năm mới cho thợ nên con cái về phụ giúp thì xảy ra bi kịch đau lòng".

Trước đó, chiều 1/1, tại lò vôi do ông Lê Văn Thong, thôn Yên Thái, xã Hoàng Giang (Nông Cống) 9 người bị ngạt khí do đốt lò vôi.

Một người được đưa đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, còn 8 người khác được đưa đến bệnh viên Tâm Đức (Nông Cống) cứu chữa.

Tuy nhiên, cả 8 người đến bệnh viện Tâm Đức đều không qua khỏi. Trong số những người bị tử vong, thì gia đình chủ lò vôi có tới 3 người, gồm: Ông Lê Văn Thong, cùng 2 người con gái, trong đó cô con gái thứ 2 tên Mai đang mang bầu tháng thứ 4

Theo Ngọc Hưng (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự