Vụ nổ ở trường: Do HS mang đầu đạn đến nghịch

Ngày 24/10/2013 07:00 AM (GMT+7)

Nhặt được một đầu đạn, một học sinh lớp 8 đã mang đến trường chơi thì bị phát nổ làm em này tử vong và một bạn cùng lớp đứng cạnh đó bị thương nặng.

Chiều 23/10, Cơ quan công an huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) cho biết vụ nổ tại sân tập thể dục Trường THCS Lê Hóa vào sáng cùng ngày làm 1 em chết, 1 bị thương là do học sinh mang đầu đạn từ ngoài vào nghịch.

Kết quả điều tra cho biết, em Hoàng Tuấn Vũ (học lớp 8A) đã nhặt được một đầu đạn do chiến tranh sót lại từ bên ngoài rồi mang đến trường.

Trong giờ ra chơi, em Vũ mang đầu đạn đến khu vực sân thể dục, cạnh hàng rào để chơi thì bị phát nổ làm Vũ tử vong, em Đinh Phương Nam (cũng là học sinh lớp 8A) đứng cạnh đó nên bị thương nặng.

Trường THCS Lê Hóa - nơi xảy ra vụ nổ bom.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an còn phát hiện trong người em Vũ có 1 mỏ lết, bật lửa và cuộn băng dính. Ngoài ra, trong cặp sách em này còn có 1 vỏ đạn loại nhỏ và cục nam châm. Vụ nổ đã làm giáo viên và học sinh trong trường hoang mang.

Cô Ngô Thị Anh Đào - giáo viên chủ nhiệm lớp 8A - kể: "Lúc đó khoảng 8h25, đang lúc nghỉ giữa giờ, nhiều giáo viên ở văn phòng nghe một tiếng nổ lớn ở khu vực phía sau sân thể dục.

Khi mọi người chạy ra thì hết sức bàng hoàng, thấy 2 học sinh máu me đầy người, giữa sân còn có nhiều học sinh chạy tán loạn. Mọi người nhanh chóng đưa 2 học sinh đi cấp cứu nhưng em Vũ đã tử vong tại bệnh viện đa khoa Tuyên Hoá, còn em Nam bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới để cấp cứu".

Theo nhóm cố vấn bom mìn MAG (một tổ chức nhân đạo quốc tế hoạt động trong lĩnh vực rà phá bom mìn nhằm góp phần gìn giữ và cải thiện cuộc sống của người dân), sau chiến tranh Quảng Bình là một trong những địa bàn còn tồn dư nhiều bom mìn nhất (sau Quảng Trị).

Qua 10 năm, MAG đã rà phá bom mìn lên tới 1.742.282m2 trên đất Quảng Bình, xử lý 71.300 vật liệu nổ. Tuy nhiên số tàn dư vật liệu nổ sau chiến tranh vẫn còn rất lớn và thường gây ra những hậu quả rất thương tâm. 

(Theo Dân Việt)