Chia sẻ 'dậy sóng' của cô gái trẻ vừa mới cưới chồng đã phải cắt bỏ một bên ngực

Khi phải đối mặt với căn bệnh ung thư vú, phụ nữ sẽ có sức chịu đựng đáng kinh ngạc mà họ không nghĩ rằng mình có thể. Đó là một sức mạnh thực sự đáng ngưỡng mộ.

Beth Brown, một cô gái trẻ đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 22 tuổi. Khi phải đối mặt với căn bệnh này, Beth phải cắt bỏ một bên ngực và có quãng  thời gian khủng hoảng tâm lí trầm trọng.

Năm ngoái, Beth lại được chẩn đoán ung thư thứ phát ở hông và xương chậu vì thế cô lại bắt đầu bước vào các cuộc trị liệu mới. Nếu như trước kia, trong suốt thời gian điều trị bệnh, Beth đã từng hụt hẫng, thất vọng rất nhiều thì giờ đây cô gái ấy đã có cái nhìn lạc quan hơn. Cô ấy không cho phép mình được lo lắng hay buồn rầu bởi như vậy chỉ khiến mọi việc thêm tồi tệ.

Mới đây, Beth đã có bài chia sẻ về toàn bộ những gì biến đổi của bản thân kể từ khi phát hiện bị ung thư vú. Bài viết được đăng tải trên trang Cosmopolitan và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Dưới đây là bài chia sẻ của cô gái kiên cường ấy:

“Khi 22 tuổi, tôi phát hiện mình bị ung thư vú. Nó không giống như những khối u khác mà tôi từng biết. Nó căng cứng ở một bên vú của tôi nhưng khi ấy tôi nghĩ mình bất khả chiến bại nên tôi chẳng quan tâm đến nó.

chia se 'day song' cua co gai tre vua moi cuoi chong da phai cat bo mot ben nguc - 1

Beth Brown và chồng, anh Michael

Đến tháng 10/2013, vì quá tất bật chuẩn bị cho đám cưới của chính mình nên tôi không nhớ gì đến việc một bên ngực bị căng cứng của mình. Cho đến tháng 11 năm ấy, tôi mới đi gặp bác sĩ. Ngay cả khi đó, tôi nghĩ mình chỉ vào kiểm tra rồi nhanh chóng đi ra, mọi thứ ổn cả thôi. Vì thế khi được thông báo bị ung thư vú, tôi đã rất sốc.

Gia đình tôi không có tiền sử mắc ung thư vú. Tôi không uống rượu, không hút thuốc vậy tại sao tôi vẫn mắc phải căn bệnh này. Câu hỏi “Vì sao lại là mình?” không ngừng xuất hiện trong tâm trí tôi.

Mọi chuyện chưa dừng ở đó. Một ngày sau khi nhận được chẩn đoán ung thư, tôi phát hiện mình mang thai. Thời điểm đó, tôi đã có con gái được 18 tháng và chúng tôi vô cùng hào hứng với việc có thêm một đứa bé nữa. Vì thế khi biết mình phải chấm dứt thai kỳ để tiến hành hóa trị liệu, tôi đã thực sự đau khổ và tuyệt vọng. Tôi cảm thấy mọi thứ như sụp đổ trước mắt mình.

chia se 'day song' cua co gai tre vua moi cuoi chong da phai cat bo mot ben nguc - 2

Beth Brown, một cô gái trẻ đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 22 tuổi

Ngay từ đầu, tôi đã biết các bác sĩ không chỉ điều trị ung thư bằng hóa trị mà sẽ còn cắt bỏ một bên ngực của tôi. Nhưng vì kích thước của khối u, các bác sĩ cảnh báo phẫu thuật sẽ có nhiều rủi ro nên họ sẽ hóa trị cho đến khi khối u nhỏ lại rồi mới phẫu thuật. Cuối cùng vào tháng 8/2014, tôi đã cắt bỏ bên ngực bị ung thư.

Tôi đã phải băng bó mất vài ngày và lần đầu tiên nhìn thấy chính mình sau khi phẫu thuật cắt bỏ một bên ngực, tôi thấy nó rất kỳ quặc. Tôi luôn cho rằng đó là thứ gắn liền với sự gợi cảm của mỗi người phụ nữ và khi bị lấy đi đột ngột như vậy, tôi không biết phải diễn tả cảm xúc của mình ra sao.

Tôi đã cho chồng mình xem ngay lập tức, thậm chí tôi còn chụp lại vết sẹo này rồi đăng lên Facebook. Một phần bởi vì tôi cảm thấy tự hào về sự dũng cảm của mình, phần vì muốn nâng cao nhận thức của phụ nữ về căn bệnh này.

chia se 'day song' cua co gai tre vua moi cuoi chong da phai cat bo mot ben nguc - 3

Beth còn chụp lại vết sẹo này rồi đăng lên Facebook

Vì còn phải điều trị sau đó nữa nên tôi không tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cùng lúc với cắt bỏ một bên vú như nhiều phụ nữ khác vẫn làm. Tôi sẽ phải đợi để được tái tạo lại một bên ngực của mình nhưng thay vì tái tạo núm vú, tôi quyết định xăm một hình lên đấy. Một thứ gì đó của riêng tôi.

Trong khi chờ đợi, suốt 2 năm rưỡi, tôi vẫn chỉ sống với một bên ngực thật và một bên giả. Tôi phải mặc một loại áo ngực đặc biệt có cái túi bên trong để giữ phần ngực giả ở đúng chỗ. Chiếc áo này khiến tôi gặp khó khăn trong việc kết hợp trang phục nên tôi cảm thấy rất khó chịu. Tôi mới chỉ 25 tuổi và tôi vẫn muốn ăn mặc sexy. May thay tôi đã tìm được một loại áo lót chuyên dành cho phụ nữ phẫu thuật một bên ngực. Tôi rất hài lòng về nó.

Khi chỉ có một bên ngực, tôi không thể mặc áo trễ và luôn phải gắn với một phong cách nhất định. Khi mặc chiếc áo hơi hở ngực là tôi phải liên tục kéo lên cao và không được cúi người xuống. Nó cũng ảnh hưởng đến cảm giác của tôi. Cũng là một người phụ nữ, tôi thấy mình chẳng còn quyến rũ như trước đây. Khi ấy, tôi nhận ra rằng mình phải tìm cách để tự bù đắp cho chính mình.

chia se 'day song' cua co gai tre vua moi cuoi chong da phai cat bo mot ben nguc - 4

Lần đầu tiên nhìn thấy chính mình sau khi phẫu thuật cắt bỏ một bên ngực, Beth thấy nó rất kỳ quặc

Năm ngoái, tôi được chẩn đoán ung thư thứ phát ở hông và xương chậu. Tôi phải dùng thuốc với căn bệnh này nhưng tôi đã phải tạm dừng vì nó gây ra vài vấn đề cho tim của tôi. Hiện tại tôi đang thực hiện quá trình trị liệu mới. Dù bệnh ung thư của tôi không thể chữa được, tôi vẫn có cơ hội lựa chọn các cách thức điều trị khác nhau. Tôi có thể sống cuộc sống lành mạnh, tương đối bình thường.

Giờ đây, cách thức duy nhất để tôi cảm thấy yêu đời hơn là thay vì lo lắng những gì sẽ xảy ra trong tương lai, tôi sẽ sống chậm rãi và tận hưởng từng ngày trôi qua một cách yên bình. Nếu để bản thân phải lo lắng quá nhiều, tôi sẽ càng thấy mọi việc thêm tồi tệ hơn mà thôi.

chia se 'day song' cua co gai tre vua moi cuoi chong da phai cat bo mot ben nguc - 5

Vợ chồng Beth bên cạnh cô con gái nhỏ

Tôi đã gặp rất nhiều phụ nữ và họ nói rằng họ không đủ sức mạnh để vượt qua như tôi nhưng tôi biết một thực tế là khi phải đối mặt với nó, họ sẽ trở nên mạng mẽ và kiên cường như tôi mà thôi. Đối mặt với nó, phụ nữ sẽ có sức chịu đựng đáng kinh ngạc mà họ không nghĩ rằng mình có thể. Đó là một sức mạnh mà tôi thực sự ngưỡng mộ”.

Theo Nhật Linh/Dịch từ Cosmopolitan (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự