Bàng hoàng lý do bạn gái hủy hôn sau 5 năm yêu

Ngày 11/12/2016 00:06 AM (GMT+7)

Chỉ khi biết vợ chưa cưới có người mới, chàng trai mới nhận ra sự vô tâm và hờ hững của mình.

Tôi và em quen nhau thời sinh viên năm 2008. Tình cảm hai đứa gắn bó vô cùng sâu đậm và không một lần to tiếng, cãi vã. Trong thời gian yêu nhau chúng tôi từng vài lần “vượt giới hạn” khiến em có bầu. 

Năm 2011 chúng tôi tốt nghiệp và tạm ở nhà một năm chờ việc. Tháng 4 năm sau, tôi có gửi chút tiền đính hôn cho gia đình em, coi như chúng tôi đã đính hôn.

Bàng hoàng lý do bạn gái hủy hôn sau 5 năm yêu - 1

Tôi phải làm gì để bồi đắp cho em dù chỉ ít một cho dù chúng tôi không thể đến với nhau (Ảnh minh họa)

Thời gian sau đó tôi xuống thành phố làm việc. Tuy nhiên, do bị điều đi công tác khá nhiều nên tôi đã từ chức. Tháng 7.2012, tôi tìm được một công việc khác nhưng vẫn thường xuyên phải đi công tác. Mặc dù vậy, em vẫn luôn ủng hộ và hiểu cho công việc của tôi.

Được người yêu tin cậy, tôi quyết định ở lại thành phố làm việc, mỗi tháng cũng chỉ được gặp em vài lần, có tháng chỉ được gặp nhau 2 lần mà thôi.

Giữa tháng 6, em về quê, tôi cũng về cùng tranh thủ thăm cha mẹ em. Trong khi đó đến giữa tháng 8 tôi xin công ty cho trở lại thị trấn làm việc, em cũng công tác tại đây.

Dù làm cùng thị trấn nhưng em chuyển ra ngoài ở riêng thay vì ở chung nơi chúng tôi cùng ở trước đây. Thời gian này tôi thường đến công ty gặp em nhưng em hay có phản ứng khá gay gắt với tôi.

Thậm chí em còn gửi nhẫn và dây chuyền tôi tặng qua đường bưu điện trả lại tôi. Ngay đến tiền đính hôn trước đó tôi tặng gia đình cũng bị em trả lại tận nơi tôi ở.

Thời gian dần trôi, dịp tết Đoan Ngọ năm nay tôi trở lại quê. Gặp em nhưng thấy nét mặt như có tâm sự, tôi hỏi dồn thì em nói muốn chia tay. Tôi hỏi lý do nhưng em chỉ nói không muốn gắn bó với tôi nữa. Chỉ vậy thôi và không nói nguyên nhân. 

Tôi cho rằng, rất có thể em đã phụ tình tôi. Trước đó tôi biết chuyện có đồng nghiệp theo đuổi em. Chỉ có điều tôi không chắc em có quan hệ với người đó hay không. Tôi để ý em bắt đầu đeo nhẫn ở ngón áp út phải.

Thực tế chúng tôi đã yêu nhau được hơn 5 năm, cả hai luôn dành sự quan tâm chăm sóc cho nhau hết sức ngọt ngào. Chỉ có điều một năm trở lại đây công việc của tôi bận rộn hơn, vì vậy tôi không dành nhiều thời gian chăm sóc em. Khi đó tôi chỉ nghĩ em đã là vợ chưa cưới của mình chứ không hề nghĩ đến cảm giác của em.

Sai lầm lớn nhất của tôi là luôn định vị trong đầu rằng em đã là vợ của mình, tôi không hề nghĩ em vẫn chỉ là vị hôn phu. Nghĩ vậy nên tôi chỉ toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp, làm việc quên mình với hy vọng sẽ làm em được hạnh phúc, sống sung túc.

Hiện tại chúng tôi buộc phải chia tay sau nhiều lần em đề nghị khá quyết liệt và cứng rắn. Ngay đến số điện thoại lẫn liên lạc email của tôi cũng bị em chăn. Tôi có lần dùng sim rác gọi điện cho em nhưng em liền tắt máy khi phát hiện giọng tôi. Ngay đến tin nhắn em cũng không thèm trả lời.

Em vẫn làm ở công ty cũ nhưng yêu cầu tôi từ nay không nên đến làm phiềnvì đơn giản em không hề muốn nhìn mặt tôi. Em giải thích đã có bạn trai mới và không còn chút tình cảm nào dành cho tôi. Em còn khiến tôi đau lòng hơn khi thừa nhận từ trước đến giờ chưa bao giờ em yêu tôi. Em nói hận tôi đến tận xương tủy vì từng khiến em có bầu khi hai đứa còn trẻ.

Sau khi chia tay, tôi cảm thấy đau đớn và xót xa khi bao năm qua hờ hững không hề chăm sóc, quan tâm đến em. Tôi đã khiến em phải khổ tâm và tủi thân khi có chồng mà như không. Tôi càng thấm thía hơn khi những ngày bần hàn cơ cực luôn có em đồng hành, để đến khi sự nghiệp ổn định em lại rời xa tôi, chưa kịp cùng tôi hưởng lấy một ngày hạnh phúc dù ngắn ngủi.

Với tôi em là một cô gái tuyệt vời nhất trên đời, em không tham tiền bạc giàu sang, sống giản dị và tiết kiệm. Em chính là một hình mẫu người vợ đáng quý nhất mà tôi từng có.

Hiện tại tôi không biết nên phải làm sao, tiếp tục theo đuổi níu kéo em hay đành để buông xuôi? Nếu tiếp tục thì tôi phải làm sao? Thực sự tôi cũng không biết em có bạn trai mới hay không, tôi có nên điều tra làm rõ chuyện này hay không, bởi lén lút tìm hiểu tôi cảm thấy khinh thường chính bản thân mình.

Hơn nữa, toàn bộ tiền hồi môn đính hôn em đều đã trả lại cho tôi, cho thấy em thực sự quyết tâm không còn muốn dính dáng đến tôi nữa. Vậy tôi phải làm sao để em không còn hận tôi nữa? Tôi phải làm gì để bồi đắp cho em dù chỉ ít một cho dù chúng tôi không thể đến với nhau. Chí ít tôi muốn em không hận tôi.

Theo Nam Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu