Phát hoảng với cô bạn gái có tính lẳng lơ

Ngày 09/12/2016 22:26 PM (GMT+7)

Chúng tôi đang định làm đám cưới, nhưng cô ấy cứ như vậy, liệu tôi có nên suy nghĩ lại?

Tôi và bạn gái quen nhau được 3 năm. Về cơ bản, bạn gái tôi cái gì cũng giỏi từ công việc cho đến nấu ăn và đặc biệt tôi cảm thấy chúng tôi rất hòa hợp trong chuyện ấy.

Có điều tôi rất lo lắng là bạn gái tôi có tính lẳng lơ, cô ấy thường không kín đáo khi nói chuyện với cánh đàn ông. Thường các cô gái khi đã có chồng hay người yêu thì luôn tỏ vẻ e dè, thận trọng, còn với cô ấy, thấy đàn ông là cứ “tươm tướp”, dù rằng tôi biết cô ấy không có ý gì nhưng nhiều lúc tôi thấy ngại dùm cho cô ấy.

phat hoang voi co ban gai co tinh lang lo - 1

Hễ thấy đàn ông là cô ấy cứ “tươm tướp” (Ảnh minh họa)

Hôm tuần rồi, cô ấy mời tôi cùng đến họp lớp của cô ấy, vậy mà cô ấy cứ để tôi ngồi đó không ngó ngàng gì chỉ tập trung nói chuyện với các bạn nam trong lớp. Tôi có cảm giác nếu không có tôi ở đó, cô ấy sẽ ngồi lọt thỏm trong lòng các bạn nam ấy.

Chúng tôi đang định làm đám cưới, nhưng cô ấy cứ như vậy, liệu tôi có nên suy nghĩ lại không. Tôi đã từng thẳng thắng góp ý với cô ấy, nhưng cô ấy nói: “Cái sợ nhất của người phụ nữ là khi trước mặt chồng hay người yêu thì luôn tỏ ra ngây thơ, hiền lành. Nhưng ẩn sau đó có khi cô ta lại lên giường, ỏng ẹo với người đàn ông khác mà chồng lại không biết cũng nên. Còn em, em sống thật với con người của em. Một khi em đã xác định anh đã là chồng thì anh hãy an tâm, giữa những bạn trai em quen biết đó là mối quan hệ đồng nghiệp, hoặc bạn bè, mọi việc chỉ dừng lại ở đó”.

Xem cách cô ấy nói thì rất đơn giản, nhưng cô ấy có từng đặt trường hợp ngược lại, nếu tôi ở vào vị trí của cô ấy thì cô ấy sẽ cảm thấy thế nào? Hoặc bản thân tôi là nam mà cũng đùa cợt với nhiều bạn gái như thế, liệu cô ấy có ghen lồng lộn lên không? Tôi có cảm giác giống như bị xúc phạm và không được tôn trọng.

Mặt khác tôi cũng sợ người khác coi thường người yêu của mình vì quá dễ tính. Dễ tính không có nghĩa là cô ấy đồng ý ngã vào lòng của một ai đó mà trong cách nói chuyện cô ấy tỏ vẻ quá gần gũi, làm người đối diện rất dễ hiểu lầm.

Vậy tôi phải làm sao để thay đổi được suy nghĩ của cô ấy. Trường hợp tôi cho cô ấy cơ hội, nếu cô ấy không thay đổi, tôi có nên nói lời chia tay với cô ấy không?

Thời gian chúng tôi yêu nhau cũng khá dài, tôi chỉ sợ khi quyết định không đúng sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc thì thật sai lầm, đó là điều mà tôi không hề muốn nó xảy ra.

Theo Nguyễn Ngọc Tú (Người lao động)