Bị đánh tả tơi chỉ vì ham lấy chồng giàu

Ngày 15/12/2014 20:02 PM (GMT+7)

Ham lấy chồng giàu, Tâm bỏ người yêu để kết hôn với người đàn ông mới quen. Nào ngờ đó là cuộc hôn nhân bi kịch.

Hôn nhân là chuyện trọng đại của cả đời người, là sự đơm hoa, kết trái của những tình yêu đẹp. Và tất nhiên, bất cứ ai kết hôn cũng mong cuộc hôn nhân đó bền vững tới cuối cuộc đời. Thế nhưng, vẫn có những cuộc hôn nhân vừa mới bắt đầu đã vội vã chấm dứt. Lí do nào khiến những cuộc hôn nhân đó… chết yểu? Phải chăng vì hôn nhân không tình yêu?

Quen 1 tháng đã kết hôn vì… “chạy bụng”

Tình trạng giới trẻ ngày nay ăn cơm trước kẻng vốn đã không còn là điều lạ lẫm. Mặc dù chưa kết hôn nhưng nhiều bạn trẻ sẵn sàng làm “chuyện ấy” cùng với bạn trai. Mọi chuyện sẽ không quá nghiêm trọng nếu như sự “vượt rào” đó bắt nguồn từ một tình yêu sâu đậm, đủ để hiểu về người kia và sẵn sàng tiến xa hơn trong mối quan hệ này. Tuy nhiên, câu chuyện tình đó sẽ trở thành bi kịch nếu như đôi bạn trẻ vừa mới quen đã vội vã dắt nhau… lên giường. Hậu quả của mối tình chóng vánh ấy là một đám cưới “trách nhiệm” và tất nhiên khi ấy, hôn nhân khó lòng hạnh phúc. Câu chuyện của vợ chồng Ly và Thắng là một điều tương tự.

Tính từ ngày cưới nhau cho tới khi vợ chồng Thắng ly hôn chỉ vẹn vẹn có 7 tháng. Đôi vợ chồng ngoài 20 tuổi ấy chỉ đợi đứa con chào đời để hoàn tất thủ tục ly hôn. Nguyên nhân cũng chỉ bởi vài lần cả hai bên dễ dãi để rồi kết cục là một đám cưới vội vàng, khi mà cả hai còn chưa hiểu hết nhau.

Ly và Thắng quen nhau qua một nhóm bạn. Cùng là những người trẻ, thoáng trong cách sống, cách yêu. Chỉ mới quen nhau vài tuần, hai bạn trẻ đã dắt díu nhau vào khách sạn để “đi tới tận cùng tình yêu”. Oái oăm thay, sau một vài lần “ăn cơm trước kẻng”, Ly mang bầu. Cô gái vừa mới bước sang tuổi 22 hoang mang cực độ không biết làm sao với cái bụng bầu liền tâm sự với mẹ. Ngay lập tức gia đình Ly sang nhà Thắng yêu cầu phải chịu trách nhiệm về cái thai.

bi danh ta toi chi vi ham lay chong giau - 1

Sai lầm vì kết hôn để chạy... bụng

Một đám cưới được tổ chức ngay sau đó dù bản thân Thắng và Ly thậm chí còn chưa kịp hiểu gì về nhau. Hai bên thông gia cũng chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều vì thế mà tình cảm chưa gắn bó. Lấy nhau về trong sự gượng ép, Ly và Thắng không tìm được tiếng nói chung. Cả hai chưa sẵn sàng cho cuộc hôn nhân này, cũng chưa xác định sẽ cưới người kia nên dù chỉ là chút khác biệt nho nhỏ cả hai cũng xảy ra cãi vã.

Gần 7 tháng sống với nhau là những tháng ngày địa ngục của cả hai. Biết mình đã sai lầm khi vội vã cưới chỉ vì cái thai trong bụng, vợ chồng Ly và Thắng thống nhất với nhau đợi sau khi Ly sinh con cả hai sẽ đường ai nấy đi. Mặc dù đó là một kết cục không ai mong muốn nhưng cố gắng ở bên người mình không yêu, không hợp còn là nỗi khổ cả đời. Chuyện con cái Ly và Thắng cũng tính cách để chia sẻ trách nhiệm với nhau tốt nhất có thể.

Bị chồng trao trả nhà ngoại sau 3 tháng vì kết hôn chỉ để trả thù tình cũ

Câu chuyện của Hương lại có phần bi kịch hơn thế khi cô gái trẻ này vội vã kết hôn chỉ vì muốn trả thù người yêu cũ.

Hương đã từng yêu một anh chàng sâu đậm, si mê. Hương cũng đã trao đời con gái của mình cho người đàn ông đó. Thế nhưng sau 4 năm yêu nhau, người đó bỗng dưng chia tay và lấy một cô gái con nhà giàu khác. Hận tình, Hương nhận lời yêu bừa một người trong vài tuần. Thế rồi ngay sau đó, Hương cũng lấy chồng để trả đũa người yêu cũ.

bi danh ta toi chi vi ham lay chong giau - 2

Cưới chồng để trả thù người yêu cũ, gặp họa cả một đời (Ảnh minh họa)

Đám cưới được tổ chức rình rang, Hương lấy làm hả hê lắm.  Hương mời người cũ tới dự với màn trả đũa cho “trắng mắt ra”. Thế nhưng sau những giây phút đó, đêm tân hôn Hương bật khóc. Hương không hề yêu chồng, cô gái trẻ sợ hãi khi phải gần chồng. Thoạt đầu chồng Hương còn nhẹ nhàng động viên vợ vì chỉ cho rằng vợ chưa quen. Nhưng tới khi Hương nhất mực không chịu gần chồng thì anh không chịu nổi.

Gần 3 tháng sau khi cưới, ngày nào Hương cũng buồn rầu, ủ giũ và né tránh chồng. Không thể chịu đựng thêm, chồng Hương quyết định trao trả nhà vợ. Vì sẵn trong lòng còn yêu người cũ, không có tình cảm với chồng nên Hương cũng chẳng nuối tiếc. Vậy là cuộc hôn nhân của Hương kết thúc chóng vánh chỉ sau vài tháng ngắn ngủi

Bị đánh tả tơi chỉ vì ham lấy chồng giàu

Cũng là một cô gái lấy chồng không phải vì tình yêu, sự toán tính quá mức của Tâm cuối cùng lại khiến cô mang họa.

Trước đây Tâm từng yêu một chàng trai học cùng đại học. Cả hai cũng đã đi quá giới hạn với nhau, cũng thề non hẹn biển chuyện cưới xin trăm năm. Thế nhưng sau khi ra trường, nghe bố mẹ phân tích, Tâm quyết định dứt tình vì cho rằng nếu lấy anh chàng bằng tuổi đó cuộc đời cô không thể nào được sung sướng. Trong khi đó, có người giới thiệu cho Tâm một người đàn ông hơn cô 13 tuổi, vừa mới đi xuất khẩu lao động về, đang có nhu cầu tìm vợ. Không đắn đo nhiều, Tâm nhận lời luôn.

bi danh ta toi chi vi ham lay chong giau - 3

Lấy chồng không phải vì tình yêu, sự toán tính quá mức của Tâm cuối cùng lại khiến cô mang họa. (Ảnh minh họa)

Đám cưới được tổ chức trong niềm vui hân hoan của cả hai họ. Bản thân Tâm cũng háo hức ghê lắm vì nghĩ lấy được chồng có điều kiện, nhà giàu thì cuộc đời mình sẽ sung sướng. Thế nhưng mọi việc không như cô gái trẻ từng nghĩ. Hôn nhân trở thành địa ngục vì Tâm không tìm hiểu, lấy phải một gã đàn ông ích kỉ, vũ phu.

Lấy về, biết Tâm không còn trong trắng, chồng cô đánh cô một trận thừa sống thiếu chết. Mặc dù đau khổ, sợ hãi nhưng Tâm không dám nói với ai vì điều này hay ho gì mà chia sẻ. Tâm cố gắng chịu đựng, chấp nhận mọi lời sỉ vả, đay nghiến của chồng. Chưa dừng lại ở đó, có tiền nhưng chồng Tâm không đưa cho vợ một đồng, cô làm gì chồng cũng kiểm soát từng đồng, từng hào. Tâm đi làm bao nhiêu về còn bị chồng lột sạch.

Hơn 2 năm về nhà chồng, cuối cùng Tâm ôm đứa con thơ gần 1 năm tuổi về nhà ngoại. Không thể chịu đựng cảnh tra tấn cả về tinh thần nên quyết định ly hôn. Ban đầu bố mẹ Tâm còn dứt khoát không chịu cho con bỏ chồng nhưng khi biết những đau khổ mà con phải chịu đựng trong cuộc hôn nhân không tình yêu, bố mẹ Tâm không đành lòng, dang tay đón con về.

Theo Hân Như (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ