Bị phụ bạc dù hiến dâng tất cả

Ngày 15/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Vì muốn giữ anh em đã dâng hiến tất cả vậy mà anh vẫn bỏ em đi với người khác.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hôm nay ngồi lại đây để viết những dòng tâm sự này, lòng em đã rất đau khi nhớ lại những gì đã qua. Mong chị hãy cho em một lời khuyên để em vượt qua nỗi đau này khi em đã trao đời con gái để rồi bị phản bội.

Em năm nay 21 tuổi. Cách đây một năm rưỡi em đã gặp anh trong một lần rất tình cờ. Anh lớn hơn em 2 tuổi, đang học đại học. Thế rồi em và anh đã yêu nhau. Bên nhau được 4 tháng, người đó bắt đầu đòi em phải dâng hiến. Em không đồng ý. Thế là em và người đó giận hờn, cãi nhau và anh ấy nói với em rằng hãy chia tay vì em và anh ấy bất đồng quan điểm sống. Em đã yêu anh ấy hơn bản thân mình, yêu anh rất nhiều và lúc đó em thật sự sợ mất anh ấy. Em đã níu kéo và hy vọng người đó sẽ thay đổi suy nghĩ của mình nhưng càng níu kéo thì anh càng chà đạp và xem thường em vì e là một người lụy tình, sống không được nếu không có anh ấy. Thế là em quyết định sẽ "cho" anh ấy nhưng anh ấy đã không muốn và nói rằng mọi chuyện chấm dứt rồi.

Lúc đó em đã rất sốc và nghĩ rằng chắc do anh ấy không tin em vì trước đó em đã nhiều lần nói rằng em sẽ dâng hiến nhưng rồi em lại không làm thế. Em đã nói với anh rằng: hãy để e vì anh một lần rồi sẽ ra đi. Lúc đầu anh không đồng ý nhưng sau đó lại gật đầu. Khi ấy, em cứ nghĩ rằng chỉ cần em cho thì anh sẽ quay lại. Nhưng sau đó anh bảo với em là chấm hết rồi mà, em hãy giữ lời hứa. Lúc đó em đã sốc, lòng em tan nát. Em không ngờ anh lại là người như vậy. Em không can tâm, không chịu ra đi, em đòi gặp anh nhưng anh không chịu. Em đã định bỏ cuộc nhưng rồi anh lại nhắn tin cho em rằng sẽ gặp em. Thế là em gặp anh và chuyện đó lại xảy ra.

Cứ ngỡ trao cho anh tất cả, em sẽ giữ được chân anh vậy mà anh vẫn phụ bạc em (Ảnh minh họa)

Sau đó anh coi em như người xa lạ. Em và anh ấy gặp nhau được 5 lần trong 7 tháng. Lần gặp thứ 5 là cách đây 3 ngày, em thật sự đau lòng và biết mình nên chấm dứt tại đây. Anh đã có người yêu mới. Vì chở người yêu đi học nên anh mới gặp em chứ không anh cũng không gặp. Thật chua xót. Lúc đó em thấy mình thật tội lỗi. Em vì anh chấp nhận bỏ đi lòng tự trọng nhưng hôm nay em thật sự đã sai, đã sai lại càng thêm sai. Em nhận ra những việc mình làm là vô ích. Em cứ nghĩ chỉ cần mình cố gắng yêu anh thật nhiều thì anh sẽ về bên em. Bây giờ người ta khinh thường em. Em giống như một thứ con gái hư hỏng, giống như em làm gái vậy. Sự thật quá cay đắng và nhục nhã.

Thì ra anh chưa bao giờ yêu em. Em đã nghĩ anh là 1 người tốt nhưng không phải vậy. Em đã sai lầm. Con người thật đáng sợ. Với người yêu mới người ta sẵn sàng làm mọi chuyện, yêu anh em hết lòng và đặc biệt trân trọng anh. Nhìn thấy anh trân trọng người yêu bây giờ, không đòi hỏi dâng hiến em thấy tim mình như có trăm mũi dao đâm vào. Em thấy anh khinh thường em ra mặt. Em biết kết quả ngày hôm nay là do bản thân em tự mình chuốc lấy. Em có một băn khoăn, không biết nếu ngày đó em không trao cho anh tất cả thì anh có bỏ em đi không?

Em biết khi em nói ra chuyện này mọi người sẽ cười nhạo em, chửi em là ngu ngốc. Em tự làm thì em phải tự chịu nhưng em không thể nào chấp nhận được sự thật này. EM phải làm sao để quên đi tất cả, nhìn vào tương lai tươi sáng hơn hả chị? Em muốn nói điều gì đó với anh ấy, muốn nói anh ta thật tồi tệ. Em thực sự quá bế tắc, mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng đau khổ khi người con trai mà em hết lòng yêu thương, trao đời con gái cuối cùng lại phụ bạc em. Em cảm thất tuyệt vọng và không biết làm thế nào để thoát khỏi nỗi đau khổ này.

Em không sao nguôi ngoai được nỗi đau này (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của em cũng như rất nhiều cô ấy khờ dại khác. Thực ra, cũng rất khó để trách người con trai đó, bởi anh ta không phải lừa dối yêu thương em, nịnh nọt có được cái ngàn vàng rồi mới bỏ em. Anh ta cũng đã thẳng thắn chối từ, nói rằng giữa hai người không còn gì nữa nhưng em vẫn ngay thơ tin rằng tình dục, sự trong trắng của em sẽ là thứ níu giữ được anh ta ở lại. Em đã phạm sai lầm nghiêm trọng. Chỉ có tình yêu mới là điều giữ được trái tim một người ở lại bên mình còn tất cả những điều khác chỉ là pfu phiếm mà thôi. Lẽ ra, khi anh ấy nói chấm dứt, em nên biết cách dừng lại nhưng vì nghĩ rằng không đòi được "chuyện ấy" nên anh ấy ra đi mà em đã dại dột trao đi đời con gái để rồi giờ bị khinh thường.

Có nói gì bây giờ cũng đã là quá muộn, nhưng câu chuyện của em vẫn chỉ là quá đỗi bình thường trong cuộc sống này. Em cũng dại dột, mất đi sự trong trắng không phải là mất đi tất cả, điều quan trọng nhất là em cần lấy lại niềm tin để bước những bước vững vàng hơn. Nếu như em còn tiếp tục đổ gục, còn yếu đuối và mộng mị nghĩ về anh ta như thế thì vô hình chung sự khinh rẻ mà anh ta dành cho em càng có cơ sở. Em sẽ không bao giờ khiến anh ta tôn trọng em hơn được nữa.

Điều em cần làm bây giờ là quên đi chuyện đó. Có rất nhiều cô gái không chỉ mất đi đời con gái mà còn phải làm mẹ ở tuổi rất trẻ chỉ vì yêu một gã Sở Khanh nhưng nếu họ biết vươn lên, nỗ lực, họ vẫn có thể hạnh phúc. Anh ta càng coi thường em thì em càng cần phải sống mạnh mẽ hơn để chứng minh cho anh ta thấy anh ta đã sai lầm. Để làm được điều đó, em cần tập trung vào công việc, học tập để tránh cho mình những phút giây rảnh rỗi và nghĩ suy. Em hãy ở bên cạnh người thân, bạn bè, tình yêu thương ấm áp đó sẽ chữa lành cho em vết thương này.

Em cần nhớ rằng, hãy coi nỗi đau tình đầu này là bài học răn mình. Sự dễ dãi trong việc trao đời con gái, cả  tin và cho rằng tình dục có thể là cái níu giữ là điều tối kị trong tình yêu. Hi vọng rằng em đủ mạnh mẽ để vươn lên.

Chúc em mạnh khỏe và sớm bình tâm trở lại.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu