Cái kết của cô gái thuê chú rể vì bị người yêu đá lúc mang bầu

Ngày 26/01/2017 11:28 AM (GMT+7)

Bụng mỗi ngày một to lên, phải làm sao bây giờ? Có lúc cô ích kỉ nghĩ sẽ bỏ cái thai này, để mình được sống yên phận, để không phải gánh bất cứ trách nhiệm gì.

Ngày cô thông báo với anh, cô có bầu, tưởng anh sẽ mừng rơi nước mắt. Ai ngờ… Nhìn khuôn mặt khó chịu và thái độ của anh, cô hiểu ra vấn đề. Anh không chào đón đứa con này, anh cũng không muốn cô có thai. Cô bảo anh, ‘chúng ta phải tổ chức cưới thôi anh ạ. Em đã có bầu hơn 2 tháng rồi, không thể để lâu hơn nữa, bụng em sẽ to và mọi người sẽ biết hết. Em không muốn ai biết em có bầu trước cả’. Anh ầm ờ rồi bảo, để anh tính…

Từ hôm đó, cô không thấy anh nói gì tới chuyện cưới xin. Cô gọi điện thì anh cứ luôn nói, cho anh thêm thời gian, chuyện quá bất ngờ. Đợi gần 1 tháng, bụng cô càng ngày càng to lên, còn anh thì vẫn cứ từ chối mãi chuyện cưới xin. Ngay cả đưa cô về ra mắt bố mẹ, anh cũng không nhắc đến.

Suốt ngày hôm đó, cô ủ rũ, buồn tủi, nghĩ tới mọi chuyện xấu trong tương lai. Rồi một ngày, cô sẽ phải sinh con một mình, sẽ bị anh ruồng bỏ, sẽ phải đối diện với bao nhiêu con mắt. Bố mẹ cô sẽ xấu hổ, nhục nhã với bà con xóm giềng. Cho con gái ăn học, hi vọng con gái lấy được tấm chồng tử tế. Giờ thì, vác bụng bầu về khiến bố mẹ mất mặt.

Cái kết của cô gái thuê chú rể vì bị người yêu đá lúc mang bầu - 1

Từ hôm đó, cô không thấy anh nói gì tới chuyện cưới xin. Cô gọi điện thì anh cứ luôn nói, cho anh thêm thời gian, chuyện quá bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Nghĩ lại những ngày tháng yêu nhau, anh cho cô bao nhiêu mộng tưởng, vẽ ra một tương lai màu hồng lại thấy mình thật ngu muội. Đi tin vào những lời mù quáng để rồi bây giờ nhận kết quả cay đắng. Anh không cưới cô, anh đã trả lời như vậy khi cô liên tục thúc giục anh.

Bụng mỗi ngày một to lên, phải làm sao bây giờ? Có lúc cô ích kỉ nghĩ sẽ bỏ cái thai này, để mình được sống yên phận, để không phải gánh bất cứ trách nhiệm gì. Có lúc cô nghĩ, mình sẽ sinh con một mình để cho anh biết mặt. Tất cả cứ như một mớ bòng bong khiến cô rối bời. Cô không biết tại sao mình lại ngu muội như vậy khi yêu anh? Tình yêu đến thật nhanh, trao thân thật nhanh và có bầu cũng thật nhanh…

Cô quyết định sẽ sinh con sau rất nhiều ngày suy nghĩ. Con có tội gì mà cô bỏ con. Nhưng phải làm sao nói với bố mẹ, gia đình. Phải có một đám cưới, nhất định phải lấy chồng để con được danh chính ngôn thuận…

Chợt nhớ tới người bạn thân ngày trước, người đàn ông đã từng thích cô từ hồi cấp ba…. Cô gọi cho anh, khóc lóc, năn nỉ anh, nhờ anh làm chú rể trong ngày cưới. Anh ở trong Nam, ra tận Bắc để giúp cô việc này. Cả hai bàn với nhau, thuê bố mẹ chồng, thuê tất cả người thân, họ hàng để có một đám cưới giống như nhà người ta.

Bằng cách nào đó, cô đã lừa được bố mẹ mình, đã khiến bố mẹ tin, tất cả là sự thật. Anh giúp cô có được người chồng, con cô có được người cha danh chính ngôn thuận.

Cô biết, từ hôm nay, cô sẽ mang ân huệ của anh cả đời. Cô và anh quyết định dọn ra ở riêng, che mắt thiên hạ, giấu giếm bố mẹ. Thời gian đầu, thi thoảng anh lui tới thăm cô dù anh ở tận trong Nam. Những lúc gọi điện, thấy cô ốm nghén, nôn ọe, anh rất thương cô. Có hôm anh gọi, cô bảo đang nằm viện vì bị động thai, thế mà, đùng một cái, anh xuất hiện ở bệnh viện vào sáng ngày hôm sau. Sự quan tâm của anh khiến cô vô cùng cảm động. Người lẽ ra làm chồng, làm cha của con cô lại không cho cô có được sự quan tâm này. Giờ anh ta đang ở đâu, có biết mẹ con cô khổ như thế nào không?

Cái kết của cô gái thuê chú rể vì bị người yêu đá lúc mang bầu - 2

 Anh giúp cô có được người chồng, con cô có được người cha danh chính ngôn thuận. (Ảnh minh họa)

Còn người đàn ông hiện tại, chỉ là bạn, là người đã thích cô từ ngày trước lại chấp nhận hi sinh bản thân vì cô như thế. Cô biết, nhờ vả anh là ích kỉ nhưng cô không còn sự lựa chọn nào. Cả đời này cô sẽ mang ơn anh, không bao giờ quên. Nhưng, cũng từ ngày hôm đó, khi đến khi gần ngày sinh nở, anh bỗng nhiên nói sẽ chuyển ra Hà Nội làm khiến cô vô cùng bất ngờ.

Ngày cô sinh nở, chính anh là người ở bên cạnh cùng với mẹ cô. Cô nhìn anh mà nước mắt trào dâng. Không ngờ, người đàn ông tốt như vậy mà lại không ở gần cô, cô lại khước từ tình yêu ngày trước.

Sau ngày sinh, lúc nào anh cũng cận kề bên cạnh cô. Cô bảo anh, hãy về miền Nam để lo tương lai công việc. Lúc đó, tự nhiên nước mắt anh trào ra. Anh ôm lấy cô và con nghẹn ngào: “Em ơi, anh sẽ ở bên cạnh em, sẽ chăm lo cho mẹ con em, được không? Anh muốn làm cha của đứa trẻ, muốn làm chồng của em. Anh không quan trọng con là con ai, chỉ cần, con lớn lên trong vòng tay anh, được chúng ta nuôi lớn. Anh cần có em, và anh nhận ra, ngày gặp lại em chính là ngày định mệnh của cuộc đời anh. Chúng ta đã là vợ chồng rồi và em không thoát được anh đâu…”.

Nhìn ánh mắt hạnh phúc của anh nhìn con, nhìn nụ cười hiền và sự chân thành của anh khiến cô tin, đó là tình yêu thật sự. Cô cảm ơn anh dành cho tình cảm chân thành này. Cảm ơn anh chấp nhận mẹ con cô. Cô yêu thương anh và biết ơn anh rất nhiều vì anh đã lại một lần nữa khiến trái tim cô ấm, mang lại cho mẹ con cô một gia đình. Đúng là một niềm hạnh phúc bất ngờ…

Cảm ơn anh, tình yêu của cô!

Theo PhươngB (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu