Cặp vợ chồng kết hôn 57 năm chưa một lần cãi nhau

Ngày 02/04/2015 14:40 PM (GMT+7)

Tình cảm của cặp đôi ở tuổi gần đất xa trời này khiến rất nhiều người cảm động.

Vào buổi trưa ngày 1-4 vừa qua, tại sảnh cấp cứu của bệnh viên Nam Kinh (Trung Quốc), người ta được chứng kiến một cảnh tượng xúc động của một đôi vợ chồng già. Cụ bà ngồi giữ xe lăn cho cụ ông trong lúc đợi người nhà đi làm thủ tục. Cụ ông vì quá mệt mỏi nên đầu chỉ chực ngửa về phía sau. Thấy vậy, cụ bà đã nhanh nhẹn dùng đầu mình kê vào thành xe lăn thay gối dựa để cụ ông dựa vào. Hình ảnh này đã thu hút ánh nhìn của rất nhiều người có mặt ở đó.

Cặp vợ chồng kết hôn 57 năm chưa một lần cãi nhau - 1

Bà cụ đưa trán tì vào lưng, làm gối tựa cho chồng

Hôm đó, gia đình ông bà nhập viện khoa cấp cứu. Con gái hai người bận đi làm các giấy tờ, thủ tục nên chỉ còn hai ông bà ngồi ở sảnh chờ. Ông cụ ngồi trên xe lăn xem chừng rất yếu, hai mắt nhắm nghiền, cái đầu ngật ngưỡng chỉ chực ngả về phía sau. Phía sau xe lăn không có điểm tựa nên cụ ông ngả đầu rất không thoải mái. Bà cụ vợ ông ngồi phía sau thấy vậy vội vứt hết túi hành lý, chậu thau sang một bên, hai tay nắm lấy tay đẩy xe lăn, dùng chính thân mình làm gối dựa cho chồng. Bà lấy trán mình tì vào thành xe lăn để đầu bà làm gối cho chồng gối đầu lên, rồi giữ nguyên tư thế như vậy một lúc lâu. Tuy nhiên, bà không hề kêu mệt mỏi, thỉnh thoảng chỉ nhẹ nhàng hỏi chồng: “Ông có lạnh không?”, “Đầu có thoải mái không?”,...

Một người có mặt lúc đó đã nhanh tay chụp khoảnh khắc này và đưa lên mạng. Chỉ trong thời gian ngắn, bức ảnh đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Nhiều người cho rằng đây mới chân chính là tình yêu đến “đầu bạc răng long”, “trăm năm hạnh phúc”,...

Kết hôn 57 năm không cãi nhau bao giờ

Cặp vợ chồng khiến mọi người phải ngưỡng mộ chính là bà Phan (80 tuổi) và ông Hàn (85 tuổi). Câu chuyện tình yêu của hai người cũng thật giản dị. Thời trẻ, hai người cùng là công nhân của một nhà máy. Sau nhờ bạn bè giới thiệu nên quen biết nhau, rồi yêu đương. Bà Phan ngượng ngùng kể, tình yêu thời đó cũng giống như thanh niên bây giờ, cũng tặng hoa, hẹn hò, nắm tay. Qua một thời gian tìm hiểu, hai người kết hôn năm 1958. Thấm thoát hai người đã nắm tay nhau đi suốt chặng đường đời 57 năm. Điều khiến mọi người ngạc nhiên nhất là, hai người đã bên nhau hơn nửa thế kỷ nhưng lại chưa hề một lần to tiếng. Chỉ cần một trong hai người hơi sẵng giọng một câu là người kia lập tức yên lặng, thế là mọi chuyện lại xuôi xuống. Bà Phan nói, bí quyết giữ gìn hạnh phúc của vợ chồng bà là tôn trọng, nhường nhịn lẫn nhau. Hai ông bà cứ như vậy mà cùng nhau trải qua bao sóng gió cuộc đời.

Với bà Phan, không sóng gió nào khắc nghiệt bằng một ngày 5 năm trước khi nhận được tin ông Hàn bị ung thư. Nhưng bà vẫn bình tĩnh cùng chồng kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Từ ngày ông Hàn phát bệnh, bà Phan càng một tấc không rời, luôn túc trực bên chồng. Mọi việc của ông Hàn từ cơm nước, tắm rửa, vệ sinh đến thuốc thang đều là một tay bà Phan lo liệu. Những đêm ông bị đau đớn không ngủ được, rồi cứ liên tục phải vào WC, bà Phan cũng thức trắng cùng ông, dìu đỡ ông từng bước. Bị bệnh tật giày vò, trong người khó chịu, ông Hàn trở nên khó tính, nhiều lúc hay cáu gắt nhưng bà Phan không có một chút oán trách nào. Bà Phan vẫn luôn niềm nở, dịu dàng với chồng, còn nhẹ nhàng động viên, khuyên bảo.

Bà Phan chia sẻ, ông Hàn đã là chỗ dựa cho bà suốt 3/4 cuộc đời. Giờ đã đến cửa ải cuối cùng, dù khó khăn đến đâu, bà sẽ cố gắng làm chỗ dựa cho chồng, nắm tay ông bước nốt đoạn đường còn lại.

Theo Như Nguyệt (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu