Chờ anh bỏ vợ hay dứt tình yêu?

Ngày 14/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Biết anh có vợ nhưng em vẫn yêu. Em nên chờ anh bỏ vợ hay dứt tình cảm này?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng bế tắc với tình yêu của mình. Nguyên nhân cũng chỉ vì em là kẻ thứ ba trong gia đình người khác.

Em năm nay 22 tuổi, cái tuổi đáng lẽ ra phải được vui vẻ, hạnh phúc với tình yêu của mình nhưng em thì lại không có được điều đó. Em và anh ấy mới quen nhau 3 tháng. Anh ấy hơn em 10 tuổi và đã có vợ, cưới nhau đã 5 năm nhưng vợ anh ấy không thể sinh con được.

Qua bạn bè, đồng nghiệp của anh thì em biết được chị ấy là người không tốt, ích kỷ và luôn quản lý, kìm hãm anh ấy. Điều này hoàn toàn là do bạn bè, đồng nghiệp của anh kể lại chứ không hề có suy nghĩ, nhận xét của riêng em vì sự thật là em cũng không biết nhiều về chị ấy.

Lúc đầu, em và anh ấy chỉ coi như bạn bè, anh em bình thường chứ không hề có tình cảm đặc biệt gì cả. Nhưng sau một lần anh ấy và vợ cãi nhau to, em đã nói chuyện và động viên anh rất nhiều. Anh ấy nói là 5 năm qua sống như trong ngục tù, không thể làm những gì mình muốn, phải bỏ hết sở thích vì vợ anh ấy không thích. Chị ấy không nghe lời và không tin tưởng anh. Cũng từ  lần  đó, em và anh ấy nói chuyện với nhau nhiều hơn, rồi yêu nhau lúc nào không hay. Nhưng tình cảm của bọn em chỉ dừng lại ở mức ôm hôn, nắm tay chứ không về có việc đi quá giới hạn.

Chờ anh bỏ vợ hay dứt tình yêu? - 1

Biết yêu anh - người đàn ông có vợ là tội lỗi nhưng em không thắng được con tim mình (Ảnh minh họa)

Em sinh ra trong gia đình có giáo dục. Em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào tình huống này, em là kẻ thứ ba, ngoại tình với người đã có vợ, nói trắng ra là cướp chồng người khác. Em biết là mình đang làm việc sai trái. Nhưng lí trí của em không thể thắng nổi trái tim em. Anh ấy nói là rất yêu em, muốn em cho anh ấy thêm thời gian để giải quyết ổn thỏa mọi chuyện với vợ.  Anh ấy muốn em chờ anh ấy vài năm nữa vì em vẫn còn trẻ, còn học thêm nữa. Em biết, nếu chuyện này vỡ lỡ ra thì cả em và anh ấy đều phải chịu nhiều chỉ trích. Em rất thương ba mẹ, nếu ba mẹ em mà biết chắc sẽ không tha thứ cho em. Em đau khổ lắm.

Hiện giờ, em rất bối rối, không biết nên làm gì cho đúng nữa. Em nên chờ đợi anh ấy hay nên chấm dứt tình cảm sai trái này. Em rất mong nhận được lời đóng góp ý kiến chân thành của chị, để một người trẻ tuổi như em sẽ biết đi theo con đường đúng đắn. Em chân thành cảm ơn chị. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang bị giằng xé giữa luồng suy nghĩ tiếp tục hay dừng lại tình yêu này. Nguyên nhân cũng chỉ vì em là kẻ thứ ba, là người đến sau trong hạnh phúc gia đình người khác.

Quả thực, khi vướng vào mối tình với người đàn ông có vợ như vậy không chỉ em mà bất kì người con gái nào cũng phải chịu đựng rất nhiều áp lực. Có một vài điều chị muốn tâm sự, chia sẻ với em như sau:

Chờ anh bỏ vợ hay dứt tình yêu? - 2

Em nên dừng lại hay tiếp tục tình yêu ngang trái với danh phận người thứ ba này? (Ảnh minh họa)

Em năm nay mới 22 tuổi. Tất cả những gì về hạnh phúc, niềm vui và tình yêu vẫn còn chờ đợi em ở phía trước. Không có gì đảm bảo rằng thứ tình cảm mà em đang có giờ đây là tình yêu đích thực. Người đàn ông mà em quen là một người hơn em 10 tuổi, từng trải, đã có gia đình nên anh ấy hẳn biết cách là cho em cảm thấy ấm lòng. Hơn nữa, anh ấy lại gặp phải những trục trặc trong đời sống vợ chồng (nếu những gì em biết về gia đình anh ấy là thật) nên rất dễ lấy được cảm tình của em. Thứ tình cảm mà em đang có rất có thể là sự cảm kích, sự rung động trước một người đàn ông bất hạnh chứ không hẳn đã là tình yêu. Chính vì thế, nếu em đưa ra bất cứ quyết định nào lúc này đều có thể là một sai lầm.

Cần nhắc nhở em rằng, anh ấy là người đàn ông có vợ. Và dù việc gia đình anh ấy không hạnh phúc, dù chị vợ là người đàn bà thiếu hiểu biết hay là người phụ nữ bất hạnh không thể có con nhưng sự thật là anh ấy vẫn bị giàng buộc cả về mặt pháp lí lẫn đạo đức. Bất cứ hành động, sự xen ngang của em cũng là sai trái, là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Em là người được ăn học, em nên biết điểm dừng cho mình và cho anh ấy để không trở thành kẻ bị người đời nguyền rủa và gia đình phải đối diện với những lời đàm tiếu, dị nghị.

Nói như vậy không có nghĩa là không có tình yêu thật sự như trường hợp của em. Nhưng điều quan trọng em cần làm bây giờ là chờ đợi sự tự do của anh ấy và ngẫm lại xem tình cảm của mình có phải là tình yêu đích thực hay không? Em và anh ấy nên dừng việc quan hệ, dù là gặp gỡ, ôm ấp, ôm hôn lại và xa cách nhau một thời gian. Khi nào, anh ấy hoàn toàn ly dị vợ, là người tự do em hãy tính tới việc có nên tiến triển tiếp tình cảm đó hay không. Trong thời gian xa cách, em hãy tập trung sống, làm việc và tận hưởng cuộc sống. Biết đâu đó, thời gian sẽ cho em thấy rằng em không hề yêu anh ấy như em nghĩ và em có thể gặp một người đàn ông khác thực sự thuộc về mình. Còn nếu như tình cảm của em với người đàn ông kia thực sự là tình yêu, sau thời gian xa cách, em vẫn còn yêu thì hai người có thể tính tới chuyện tiến tới cùng nhau. Chắc chắc khi đó cũng gặp không ít khó khăn nhưng với tình yêu và sự quyết tâm hai người sẽ vượt qua được.

Nên nhớ rằng em không nên tiếp tục duy trì mối quan hệ tình cảm với người đàn ông có vợ khi mà anh ấy chưa ly hôn. Đừng biến mình trở thành kẻ thứ ba có tội phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Chúc em mạnh mẽ và sớm tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu