Chồng thương vợ không bao giờ đột ngột dẫn bạn về nhà nhậu

Ngày 22/11/2016 10:51 AM (GMT+7)

Không phải vì vợ ghét bạn bè của chồng, nhưng việc đột nhiên dẫn bạn về nhà nhậu làm khó cô ấy và khiến cô ấy cực khổ vô cùng.

Ai cũng có thể dễ dàng nói ra câu: “Tôi là người đàn ông thương vợ” nhưng việc sống và làm đúng như vậy lại là điều hoàn toàn khác.

Một người chồng thương vợ sẽ không chỉ nói bằng mồm mà còn thực thi bằng hành động. Anh ấy sẽ luôn cố gắng hiểu vợ và đảm bảo cho cuộc sống của vợ mình được thoải mái nhất

Dưới đây là những điều nếu người chồng làm như vậy chứng tỏ anh ấy không hề thương và nghĩ cho vợ như lời anh ta nói:

So sánh vợ với mẹ

Chẳng có gì sai khi đàn ông thích món ăn mẹ mình nấu, thích tính cách của mẹ mình… Mẹ luôn là một hình mẫu lí tưởng của tất cả những người đàn ông. Nhưng, sẽ thật tồi tệ khi người chồng mang mẹ ra để so sánh với vợ. Bất cứ việc gì vợ làm cũng lấy chuẩn mực của mẹ ra để đánh giá: “Em nấu món này không ngon bằng mẹ”; “Em làm cái này không giỏi bằng mẹ”; “Em còn kém mẹ xa”…

Chồng thương vợ không bao giờ đột ngột dẫn bạn về nhà nhậu - 1

Sẽ thật tồi tệ khi người chồng mang mẹ ra để so sánh với vợ. (Ảnh minh họa)

Có thể những điều này họ nói không hoàn toàn sai nhưng nó cho thấy việc người chồng đó không hề nhìn thấy điểm tốt, tích cực của vợ mà chỉ chê bai những gì cô ấy còn kém cỏi. Việc so sánh vợ với mẹ sẽ làm cho người vợ nào cũng phải tổn thương và cảm thấy tức giận, khó chịu.

Thói quen ra lệnh, tự quyết định mà không hỏi ý kiến vợ

Không cần phải trong những việc đại sự, hành động này thể hiện ngay cả trong những việc nhỏ như vào một nhà hàng, không cần biết vợ muốn ăn gì, anh ấy gọi một loạt đồ theo sở thích của mình và bắt vợ phải ăn theo. Nó đủ để chứng minh người chồng đó không hề thương vợ. Bởi nếu thương, anh ấy chắc chắn sẽ muốn nghe xem vợ mình thích ăn gì và đáp ứng để cô ấy được thưởng thức ngon miệng.

Đột nhiên đưa bạn bè về nhà nhậu không báo trước

Không phải vì vợ ghét bạn bè của chồng, nhưng hành động này đang làm khó cô ấy và khiến cô ấy cực khổ vô cùng.

Chồng thương vợ không bao giờ đột ngột dẫn bạn về nhà nhậu - 2

Không phải vì vợ ghét bạn bè của chồng, nhưng việc đột nhiên dẫn bạn về nhà nhậu làm khó cô ấy và khiến cô ấy cực khổ vô cùng. (Ảnh minh họa)

Nếu người chồng thương vợ, anh ấy chắc chắn sẽ lên kế hoạch với vợ từ trước, hẹn bạn bè đến nhà nhưng anh ấy sẽ cùng vợ bắt tay vào chuẩn bị những món đồ ăn… Việc anh chồng đùng đùng kéo một đống bạn về nhà và yêu cầu vợ “làm mâm cơm cho bọn anh nhé” chẳng khác nào coi vợ như ô sin và sai khiến bất cứ lúc nào cũng được.

Vợ cũng cần có thời gian để chuẩn bị, hơn nữa lúc đó cô ấy có thể mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi, hành động “đánh úp” này khiến người vợ nào cũng tức tối.

Chỉ trích, chê bai gia đình nhà vợ

Không cần phải bàn cãi quá nhiều về điều này, đây rõ ràng là biểu hiện của một người đàn ông không thương vợ. Nếu yêu thương và trân trọng vợ, anh ấy chắc chắn sẽ tôn trọng cả gia đình của vợ. Không thể nào chấp nhận việc người chồng ngang nhiên chỉ trích bố mẹ vợ. Nó chẳng những cho thấy anh ta không thương vợ mà còn coi thường nhà vợ.

Khoe khoang về chuyện quá khứ

Có thể trong lòng người chồng đó không còn vấn vương gì với người tình cũ nhưng việc anh ta mang nó ra để kể lể, khoe khoang, chứng minh rằng mình đã từng rất hấp dẫn với phái nữ, mình đã từng yêu nhiều cô xinh lắm là một hành động như “đâm dao vào tim vợ”.

Chồng thương vợ không bao giờ đột ngột dẫn bạn về nhà nhậu - 3

Chồng kể lể, khoe khoang, chứng minh rằng mình đã từng rất hấp dẫn với phái nữ, mình đã từng yêu nhiều cô xinh lắm là một hành động như “đâm dao vào tim vợ”. (Ảnh minh họa)

Không một người vợ nào có thể tỉnh bơ trước sự khoe khoang này của chồng. Chúng ta đều muốn quên đi quá khứ để sống cho hiện tại, việc khoe khoang tình yêu thời quá khứ là cách làm tổn hại đến tâm hồn của đối phương.

Làm bùng nổ cuộc chiến giữa mẹ chồng -  nàng dâu

Vai trò của người chồng trong cuộc sống để điều tiết mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu là vô cùng quan trọng. Nếu không khéo léo, anh ấy có thể khiến cho hai người phụ nữ này nảy sinh những xung đột. Và nếu như một người chồng luôn là tâm điểm làm nảy sinh những cuộc chiến giữa mẹ và vợ, không hòa giải mà còn đổ thêm dầu vào lửa thì chẳng còn nghi ngờ gì nữa, đó là một người chồng không hề yêu thương vợ.

Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình