Chuyện tình cảm động của cặp chị em dính liền

Ngày 24/04/2015 09:08 AM (GMT+7)

Hai chị em dính liền nhau Mary and Margaret Gibb là cặp sinh đôi đầu tiên ở Mỹ từ chối mổ tách và để cơ thể dính liền nhau một cách tự nhiên.

Hai chị em sinh đôi dính liền nhau Mary và Margaret Gibb sinh ngày 20 tháng 5 năm 1912. Họ là con của ông bà Margaret và John Gibb ở vùng Holyoke, Massachusetts, Mỹ. Là một trong những cặp đôi đầu tiên ở Mỹ từ chối mổ tách và để cơ thể dính liền nhau tự nhiên nên Mary và Margaret rất được báo chí và giới chức y tế Mỹ thời đó quan tâm.

Hai chị em Mary and Margaret Gibb bị dính nhau từ phần xương cụt và họ sẽ không thể đi lại sau phẫu thuật tách ra. Marry cao khoảng 1m43 và Margaret thấp hơn cô em gái một chút. Họ đều rất xinh đẹp, đáng yêu và có khả năng ca hát. Họ kiếm sống bằng cách biểu diễn ca múa nhạc tại một số rạp tạp kỹ và theo các đoàn tạp kỹ đi biểu diễn dài ngày ở khu vực bờ biển phía Đông của Hoa Kỳ. 

Chuyện tình cảm động của cặp chị em dính liền - 1

Hai chị em sinh đôi dính liền nhau Mary and Margaret Gibb sinh ngày 20 tháng 5 năm 1912

Năm 1930, cặp song sinh nhà Gibb bắt đầu một tour diễn lớn sang các nước ở châu Âu với các điểm dừng ở Pháp, Bỉ và Thụy Sĩ. Đến năm 1934, cặp song sinh tài năng này đã ký hợp đồng với hãng Ringling Brothers Barnum&Bailey, và trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Họ đã đi lưu diễn khắp mọi nơi cho đến tận năm 1941.

Sau khi nghỉ hưu, họ mở một cửa hàng quà lưu niệm nhỏ mang tên Mary-Margaret Gift Shoppe ở thành phố quê hương Holyoke của mình. Họ tiếp tục sống cuộc sống hằng ngày với 2 thân thể dính liền nhau và qua đời ngày 29 tháng tám 1967, Margaret qua đời trước, hai phút sau đó đến lượt Mary. Khám nghiệm tử thi cho thấy bà Margaret mắc bệnh ung thư bàng quang, sau đó lây sang cô em gái thông qua hệ thống tuần hoàn chung của họ.  Mary và Margaret Gibb đã được chôn cất tại nghĩa trang Forestdale, Holyoke.

Chuyện tình cảm động của cặp chị em dính liền - 2

Margaret và Maria quyết liệt phản đối việc phẫu thuật tách nhau và vẫn sống hạnh phúc với cơ thể khiếm khuyết của mình

Câu chuyện của họ sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu không có câu chuyện tình yêu buồn của cô chị Margaret. Năm 1928, Margaret đã gặp một người đàn ông thực sự cảm mến và yêu thương cô. Cho đến nay, tên người đàn ông bí mật chưa bao giờ được tiết lộ trên báo chí nhưng có vẻ người đàn ông ấy yêu cô thật lòng. Tuy nhiên, anh ta chỉ đồng ý cưới Margaret nếu cặp song sinh đồng ý làm phẫu thuật để tách nhau ra. Kể cả sau khi phẫu thuật, nếu họ không thể đi lại như trước đó, người đàn ông này vẫn đồng ý và một mực muốn cưới Margaret.

Các cặp song sinh thậm chí đã đến Bệnh viện West Park của New York để kiểm tra và liên hệ với Tiến sĩ Francis P. Weston, một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng thời đó để nhờ ông phẫu thuật tách rời. Tiến sỹ Weston đã tiên liệu rằng họ chỉ 50% cơ hội sống sót tức là chỉ 1 trong 2 người có thể sống mà thôi. Nhiều bài báo lúc đó đã suy đoán rằng nếu họ sống sót, cặp song sinh có thể không bao giờ đi lại được nữa, vì trước đó họ dựa vào nhau để giữ thăng bằng.

Chuyện tình cảm động của cặp chị em dính liền - 3
Margaret và Maria đã từng nghĩ tới chuyện tách rời vì chuyện tình cảm của Margaret

Mặc dù mối tình của Margaret là nguyên nhân của quyết định làm phẫu thuật tách rời nhưng dư luận thời đó có vẻ ủng hộ và thương cảm cô em Maria hơn. Họ thậm chí còn tiên đoán rằng Maria sẽ là người sống sót và rất có thể cô sẽ kết hôn thế chỗ Margaret. Vượt trên dư luận, cặp song sinh vẫn quyết định tách nhau ra để Margaret có thể cưới người đàn ông của mình.

Tiến sĩ Francis P. Weston đã thông báo rằng ông sẽ tiến hành phẫu thuật vào ngày 13 tháng 8 năm 1928. Tuy nhiên, sau đó, vì áp lực từ chuyên môn và dư luận, vị bác sỹ này đã từ bỏ cuộc phẫu thuật vì lo lắng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho cặp sinh đôi. Và thế là chuyện tình của Margaret cũng tan theo khói mây từ đó.

Chuyện tình cảm động của cặp chị em dính liền - 4

Margaret Gibbs nhận được một nụ hôn từ vị hôn phu của mình và người chị em sinh đôi dính liền của cô phải nhìn điều đó.

Một năm sau khi việc phẫu thuật bị ngừng lại, Margaret đã gặp Carlos Daniel Josefe, một người đàn ông trẻ tuổi giàu có đến từ Mexico City. Josefe vô cùng say mê Margaret và dù cặp song sinh không hề có ý định tách ra, Josefe và Margaret vẫn đăng ký kết hôn và trở thành vợ chồng. Họ là cặp vợ chồng hạnh phúc bất kể không có đám cưới nào diễn ra và cô em Maria vẫn dính kè kè bên cạnh.

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu