Đau lòng người yêu phải lòng cô bạn thân

Ngày 05/02/2014 15:17 PM (GMT+7)

Anh ngỏ lời yêu em xong, giờ đây lại tán tính bạn thân của em vì cô ấy rất xinh đẹp. Em đau khổ quá!

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất buồn và đau khổ, em không biết chia sẻ cùng ai chuyện thầm kín này. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em là một cô gái hết sức bình thường. Mọi người thường khen em hiền lành, ngoan ngoãn chứ em không phải là một cô gái đẹp hay xinh xắn. Em rất mặc cảm nhất là khi em lại chơi thân với một bạn gái rât xinh đẹp. Ở bên cạnh bạn em, em như một con vịt bầu xấu xí bên một thiên nga lộng lẫy vậy.

Bạn em có rất nhiều chàng trai theo đuổi nhưng cô ấy không thật lòng với ai cả. Cô ấy nói rằng cô ấy đẹp nên có quyền lựa chọn. Ai cô ấy cũng ỡm ờ và họ rất thích cô ấy. Em chỉ ước mong có được một phần như bạn ấy, chỉ mong có một người yêu em chân thành là quá đủ rồi.

Gần đây em có quen một người con trai. Anh ấy rất tốt, đẹp trai và hiền lành. Gặp em, anh ấy nói rằng thích em vì em ngoan ngoãn, hiền lành chứ không ăn chơi, đùa đòi như những cô gái khác. Lúc đầu em cũng không dám tin tình cảm của anh là thật nhưng anh theo đuổi liên tiếp khiến em cảm động. Em đang rất hạnh phúc khi có một người hiểu và trân trọng tính cách của mình thì mọi chuyện thay đổi.

Đau lòng người yêu phải lòng cô bạn thân - 1

Anh ngỏ lời yêu em nhưng rồi lại phải lòng bạn thân của em, em không biết phải làm sao? (Ảnh minh họa)

Lần đó, anh đi chơi cùng em gặp bạn bè em. Ở đó, anh gặp người bạn thân của em và anh ấy đã thích bạn em. Bạn em là người rất xinh nên con trai khó tránh khỏi bị hấp dẫn. Từ hôm đó về anh không còn liên lạc với em nhiều nữa. Nếu em có điện anh cũng chỉ ậm ờ cho qua rồi tắt máy. Trong khi đó em biết anh liên tục điện thoại, nhắn tin cho bạn thân của em để làm quen.

Em đau khổ vô cùng vì em biết bạn trai mình đang dần thay đổi và yêu bạn thân của mình. Em không biết phải nói với ai điều này vì em rất xấu hổ. Nếu như bạn em là người tốt, cũng yêu thương anh ấy thì em không có gì để trách cứ vì với em yêu là mong người yêu mình được hạnh phúc. Nhưng bạn em cũng chỉ xem anh ấy như một trò chơi thôi. Bạn em còn có nhiều anh chàng tốt hơn thế theo đuổi mà cô ấy cũng chỉ chơi bời thôi. Em thương anh ấy lắm, nếu anh ấy bị phụ tình thì em rất khổ.

Em không biết phải làm sao để níu kéo anh ấy. Em sợ rồi đây anh ấy sẽ bỏ em để yêu bạn em mà cũng sẽ không được hạnh phúc. Giờ em phải làm sao? Mong chị cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rất khổ tâm khi gặp một người con trai, anh ấy ngỏ lời yêu em nhưng cuối cùng lại thay lòng đổi dạ với người bạn thân của em.

Chị xin chia sẻ cùng em tâm trạng lúc này. Chị có một vài lời muốn nhắn nhủ với em.

Trước hết, em cần phải tự tin về bản thân mình thay vì tự ti như vậy. Mỗi người chúng ta đều có một điểm đáng để trân trọng và điều quan trọng không phải là ngoại hình xinh hay xấu mà là đạo đức, tư cách và tâm hồn của chúng ta. Nếu em không trân trọng bản thân mình thì khó có cơ hội tìm lấy cho mình một người đàn ông hiểu và yêu thương em.

Riêng về người thanh niên đang yêu thương em lại thay lòng đổi dạ với người bạn thân của em, em cũng không nên quá buồn. Tình cảm chưa đủ sâu đậm mới thay đổi như vậy. Nhất là với một chàng trai dễ dàng xiêu lòng chỉ vì vẻ ngoài của một bạn gái mới quen thì càng không đáng để em phải buồn. Hãy coi như đó là một thử thách để biết tình cảm của anh ấy có chân thành hay không.

Đau lòng người yêu phải lòng cô bạn thân - 2

Mỗi người chúng ta đều có một điểm đáng để trân trọng và điều quan trọng không phải là ngoại hình xinh hay xấu mà là đạo đức, tư cách và tâm hồn của chúng ta. (Ảnh minh họa)

Em nên tạm gác lại chuyện tình cảm này, hãy tạm dừng mối quan hệ này lại và giữ một tình bạn giữa hai người và để anh ấy lựa chọn tình yêu cho mình. Nếu như anh ấy vì cô bạn gái xinh xắn kia mà gạt bỏ đi tình yêu với em thì em nên tôn trọng vì tình yêu mà mới chỉ có một chút thử thách đã thay đổi thì sẽ không thể lâu dài được. Một tình yêu như vậy ra đi cũng không có gì hối tiếc. Còn nếu như sau một thời gian anh ấy nhận ra rằng tình yêu với em mới là đích thực thì em nên cân nhắc và xác định xem em có thể tha thứ và chấp nhận anh ấy hay không. Nếu tha thứ thì tiếp tục yêu và tìm hiểu còn nếu em cảm thấy không còn lòng tin thì nên chấm dứt.

Còn riêng chuyện nếu yêu bạn thân của em anh ấy sẽ khổ thì đó là vấn đề của anh ấy. Chúng ta đều đã lớn và phải chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Em không thể bảo vệ cho cảm giác của người khác khi bản thân người ta muốn như vậy. Hãy trân trọng bản thân mình, một cô gái ngoan ngoãn, hiền lành như em rồi sẽ gặp một chàng trai hiểu và yêu em.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu