Gợi ý cho các cặp vợ chồng xa nhau dịp Tết Dương mà vẫn hạnh phúc ngọt ngào

Ngày 31/12/2016 10:50 AM (GMT+7)

Dưới đây là một vài gợi ý cho những cặp vợ chồng mỗi người một nơi trong lễ Tết Dương mà vẫn ngọt ngào hạnh phúc.

Những ngày nghỉ lễ Tết Dương đang đến. Đây là cơ hội để tất cả các gia đình đoàn tụ, bên nhau và dành cho nhau những điều yêu thương. Tuy nhiên, có rất nhiều cặp đô vì những hoàn cảnh khách quan mà phải xa nhau trong dịp Tết đến, xuân về này.

Dưới đây là một vài gợi ý cho những cặp vợ chồng mỗi người một nơi trong lễ Tết Dương mà vẫn ngọt ngào hạnh phúc:

Gửi quà và cảm nhận món quà của yêu thương

Đôi khi chúng ta không có cách nào khác để khắc phục những điều kiện khách quan của cuộc sống, vì vậy, mặc dù Tết Dương lịch, trong khi mọi người được bên nhau thì vợ chồng bạn có thể vẫn phải “đôi người đôi chốn”. Tuy nhiên, đừng vì thế mà quá buồn.

Gợi ý cho các cặp vợ chồng xa nhau dịp Tết Dương mà vẫn hạnh phúc ngọt ngào - 1

(Ảnh minh họa)

Vợ chồng bạn có thể gửi tặng nhau những món quà. Dù ở xa, nhưng khi nhận được chúng, người kia cũng sẽ rất vui. Nếu như điều kiện vận chuyển không cho phép, bạn có thể quay video, trò chuyện trực tuyến qua mạng để gửi tặng quà đến nhau cũng không phải là một ý tưởng tồi.

Chia sẻ “ảo” như đang có mặt cạnh nhau

Vào những ngày này, hầu như gia đình nào cũng tập trung, quây quần bên nhau. Nếu như người bạn đời của bạn không thể về nhà, hãy gọi trực tuyến, chia sẻ qua facebook… hay bằng bất cứ cách nào đó để người ấy nhìn thấy được không khí gia đình, như đang trực tiếp được sẻ chia và vui bên mọi người. Điều này sẽ khiến họ thấy ấm lòng hơn vì cảm nhận được rằng trong những phút giây vui vẻ nhất, mọi người vẫn nhớ đến mình.

Gợi ý cho các cặp vợ chồng xa nhau dịp Tết Dương mà vẫn hạnh phúc ngọt ngào - 2

(Ảnh minh họa)

Cùng nhau nói về kế hoạch cho ngày đoàn viên gần nhất sắp tới

Nếu như dịp này, hai vợ chồng bạn không thể ở bên nhau, hãy nghĩ về lần gặp nhau sắp tới. Vợ chồng cùng đếm ngược, đợi tới ngày đó, bàn bạc, lên kế hoạch đi chơi, làm gì… Niềm vui, sự hào hứng này sẽ khiến cả hai bớt cô đơn hơn trong khi mọi người đang hạnh phúc bên nhau.

Đừng bị ám ảnh bởi mạng xã hội

Sẽ không thể tránh được việc bạn bắt gặp những hình ảnh hạnh phúc của các cặp đôi, các gia đình được tung lên mạng xã hội trong suốt những ngày nghỉ này. Đừng bị ám ảnh bởi điều đó… Hãy thoát khỏi facebook hay các trang mạng và tận hưởng cuộc sống bên ngoài của bạn.

Gợi ý cho các cặp vợ chồng xa nhau dịp Tết Dương mà vẫn hạnh phúc ngọt ngào - 3

(Ảnh minh họa)

Tận dụng khoảng thời gian một mình của bản thân

Được bên nhau trong những ngày nghỉ lễ tết là điều tốt, nhưng nếu không thể, bạn cũng hoàn toàn có thể nhìn nhận nó dưới một góc độ tích cực. Đây có lẽ sẽ là cơ họi để bạn tận dụng khoảng thời gian một mình, làm những gì mà bản thân thích, tự thưởng cho chính mình…

Bạn có thể ngủ nướng cả ngày, ra phố đi dạo, đi mua sắm, cà phê…. Hay làm bất cứ việc gì như một cô nàng độc thân thường làm. Sự mới mẻ này sẽ giúp bạn thấy cuộc sống thật thi vị biết bao.

Việc xa nhau trong những ngày lễ Tết chắc chắn không phải là điều những cặp đôi mong đợi. Nhưng nếu không thể thay đổi được ngoại cảnh, hãy thay đổi tâm trạng đón nhận. Nên nhớ rằng, khi bạn tỏ ra sầu não, chán nản, bạn đang khiến một nửa của mình cũng cảm thấy tồi tệ như thế. Nó không phải là một cảm xúc tốt để đón chào năm mới. Hãy mở lòng mình, vui vẻ và nhìn nhận mọi việc dưới góc độ tích cực nhất.

Theo Bảo Bình (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết Dương lịch