Muốn chia tay vì nghi anh phản bội

Ngày 22/01/2013 09:25 AM (GMT+7)

Em bàng hoàng phát hiện chồng sắp cưới sống chung nhà với một người đàn bà khác.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất đau khổ và buồn chán, mong chị cho em một lời khuyên.

Chúng em yêu nhau và sắp đi đến kết hôn. Nhưng vì sống xa nhau nên em không kề cận và kiểm soát anh được. Cho tới khi em chứng kiến cảnh chồng sắp cưới sống chung nhà với một người đàn bà khác, chúng em đã cãi nhau một trận. Em biết dù người phụ nữ kia là chủ nhà nhưng em không thể chấp nhận việc nhìn thấy người mình yêu sống chung chạ với một người phụ nữ khác như vậy. Em biết vì lí do cơm áo gạo tiền nên anh phải sống ở nhà người ta. Anh ấy đã cố giải thích cho sự trong sạch của mình để em hiểu nhưng lòng em vẫn không tin. Lí trí mách bảo em có điều gì đó ẩn sau mối quan hệ đó. Hiện giờ chúng em chưa đi đến hôn nhân nhưng lòng em đau lắm, em có nên dừng lại hay cho anh một cơ hội. Em có nên yêu cầu anh ấy dọn đi nơi khác ở nếu không sẽ chia tay hay không? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Em bàng hoàng phát hiện ra chồng sắp cưới của mình sống chung nhà với một người đàn bà khác (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ em đang rất hoang mang khi biết chồng sắp cưới của mình đang sống chung nhà với một người đàn bà khác, em băn khoăn không biết có nên dừng mối quan hệ với anh lại hay không vì nghi ngờ đằng sau đó có gì mờ ám.

Vì trong thư em không nói rõ, hoàn cảnh của anh ấy như thế nào mà phải sống cùng người phụ nữ kia, mối quan hệ của họ là thân quen, bạn bè người phụ nữ tầm tuổi ra sao, quan hệ hôn nhân...như thế nào để có thể đánh giá được những khả năng có thể xảy ra trong mối quan hệ đó. Nếu như đó là một người phụ nữ trẻ trung, độc thân (có thể chưa có gia đình hoặc đã ly thân, ly hôn...) thì quả thực, việc một người đàn ông và đàn bà sống chung nhà như thế sẽ khiến người khác phải lo lắng.

Em không thể tin được anh và người đàn bà đó không có gì mờ ám khi họ sống chung trong một căn nhà (Ảnh minh họa)

Tốt nhất em nên tìm hiểu kĩ về hoàn cảnh của anh ấy, mối quan hệ với người đàn bà kia. Em đừng vội vàng vất bỏ tình cảm của mình khi mà cả hai đã tính tới chuyện kết hôn như vậy. Hãy nói rõ ràng quan điểm của mình, yêu cầu anh ấy chuyển đi chỗ khác để sinh sống. Sẽ thật khó để chấp nhận chồng sắp cưới của mình sống chung nhà với một người đàn bà khác. Trước đây anh ấy cố gắng giải thích cho sự trong sạch của mình thì giờ đây không cần phải dùng lời lẽ nhiều, chính hành động của anh ấy sẽ chứng minh tất cả. Nếu yêu em thật lòng, mối quan hệ với người phụ nữ kia là trong sáng thì anh ấy nên chuyển đi chỗ khác. Là một người đàn ông không thể vì chút tiện ích, lợi lộc tiền bạc mà sống chung nhà như vậy vì sẽ khó mà tránh được những điều tiếng. Còn nếu anh ấy không chịu thay đổi, em nên cân nhắc việc xa người đàn ông đó vì anh ấy không có nỗ lực để bảo vệ tình yêu và hạnh phúc!

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu