Nếu em quay lại, anh xin khờ dại yêu em

Ngày 13/07/2015 16:42 PM (GMT+7)

Chiều nay, em có xao xuyến nhìn tôi nhưng sẽ vẫn bước tiếp cùng người đàn ông ấy. Bước về phía không tôi…

Gặp nhau giữa dòng người qua lại, trên một con đường quen thuộc, em tay trong tay với người đàn ông ấy… Em nhìn tôi, khẽ mỉm cười, nụ cười có gì đó xót xa. Em cúi đầu chào tôi… Khoảnh khắc ấy diễn ra chỉ chừng vài giây thôi. Em vội vã bước đi bên người, ngược đường với tôi. Tôi và em đã từng là người yêu của nhau, giờ chỉ còn là người dưng xa lạ ta đã từng quen.

Tôi nhìn thấy trong ánh mắt em sự xao xuyến. Có lẽ con tim em đang rối bời. Một hình bóng khác đã nằm trong tim, thay vào vị trí ngày xưa tôi từng ở đó. Còn với tôi lúc này chỉ là những yêu thương vụn vỡ, chút kỉ niệm nhạt nhòa tôi gắng giữ lấy cho riêng. Những ngày ta gọi nó là đắm say, là si mê… em đã vội vàng quên đi. Em đã không đắn đo quá nhiều cho quyết định đó mà buông tay anh thật vội vàng.

Tôi ở lại với những nỗi buồn găm chặt vào tim. Anh bơ vơ, lạc lõng không hiểu nổi vì sao em buông tay nhẹ nhàng đến vậy. Em tìm đến bên người đàn ông ấy khi mà anh còn chưa kịp thấm nỗi đau của riêng mình. Đã không biết bao đêm tôi chìm trong bộn bề nỗi nhớ và tự hỏi mình: “Vì sao em chia tay?”. Để rồi tôi thiếp đi với cơn mộng mị, mộng giấc mộng bên em nhưng không thành.

Nếu em quay lại, anh xin khờ dại yêu em - 1

Tôi nhìn thấy trong ánh mắt em sự xao xuyến. Có lẽ con tim em đang rối bời. (Ảnh minh họa)

Tôi đã nghĩ mình sẽ hận em nhiều lắm nhưng cuối cùng, tôi lại thấy lòng mình nhẹ tênh. Có lẽ tôi sẽ hận nếu nhìn thấy em bên người mà đau khổ. Thật may mắn rằng, tôi thấy bình yên khi em hạnh phúc. Nếu chia tay tôi là điều phải làm để em tìm thấy tình yêu đích thực trong đời mình thì đấy không phải một lỗi lầm. Tôi bỏ qua nỗi đau của tôi khi em tìm thấy hạnh phúc của riêng mình.

Em đã rất dũng cảm khi dám buông tay kiên quyết đến như vậy khi tìm được một nửa đích thực của cuộc đời mình. Nếu em cứ ở bên tôi, trong vỏ bọc của một tình yêu êm đềm, em sẽ không hạnh phúc còn tôi sẽ bị dối lừa. Tuy rằng tôi có đau khi em ra đi, nhưng thà đau để rồi bước tiếp còn hơn cứ huyễn hoặc chính mình bằng một thứ tình yêu không có thật.

Nhưng nếu giờ… em quay trở lại?

Ai đó có thể nghĩ rằng tôi khờ, tôi ngốc nghếch, nhưng nếu em quay trở lại, tôi sẽ lại đón em vào lòng và yêu thương em bằng những gì còn lại trong tim mình. Cuộc tình đã sứt mẻ tôi sẽ cố gắng chắp vá để em thấy mình được yêu hơn ngày ấy. Tôi cũng không hiểu điều gì khiến tôi sẵn sàng bên em thêm một lần nữa dù cho em đã từng làm tôi đau. Có lẽ là bởi vì… tôi yêu em nhiều hơn em tưởng tượng và nhiều hơn chính những gì tôi nghĩ.

Nếu em quay lại, anh xin khờ dại yêu em - 2

Nếu yêu thương quay về, tôi sẽ yêu em. Nhưng… đấy là giấc mơ của tôi mà thôi! (Ảnh minh họa)

Tôi sẽ không ngần ngại giữ em bên mình, bỏ ngoài ta mọi lời đàm tiếu và cười chê. Nếu có cơ hội để yêu em thêm một lần nữa, tôi sẽ không chối từ. Dù biết đâu chừng, thêm một lần hi vọng lại là thêm một lần đau. Biêt  đâu chừng em quay trở lại rồi em sẽ lại ra đi… Nếu yêu thương quay về, tôi sẽ yêu em

Nhưng… đấy là giấc mơ của tôi mà thôi!

Bởi vì em đã tìm được hạnh phúc đích thực cho đời mình. Như chiều nay, em có xao xuyến nhìn tôi nhưng sẽ vẫn bước tiếp cùng người đàn ông ấy. Bước về phía không tôi…

thachthao@...
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan