Nói sao để anh tin em còn trong trắng?

Ngày 19/03/2014 21:40 PM (GMT+7)

Chỉ vì lần đầu quan hệ em không chảy máu mà chồng sắp cưới nghi ngờ em đã mất trinh.

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một tâm sự và thắc mắc rất nhiều. Em không biết phải hiểu ra sao, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và bạn trai yêu nhau được 3 tháng. Cuối năm chúng em sẽ cưới nên chúng em đã quan hệ với nhau. Lần đầu tiên quan hệ, khi anh ấy “cho vào” khiến em rất đau, thậm chí em đi không được. Một lát sau em mới đi được. Nhưng khi quan hệ xong anh ấy lại hỏi em sao lần đầu mà không có máu? Anh ấy kêu em nói thật, anh ấy không quan trọng chuyện trinh tiết nhưng em lại không biết nói gì vì anh ấy là người đàn ông đầu tiên của em.

Em cũng không hiểu sao mình lại không ra máu. Em đang rất khổ tâm. Tuy anh nói anh vẫn cưới em nhưng lời anh nói khiến em bị xúc phạm. Đó là sự nghi ngờ về phẩm giá và nhân cách của em. Mong chuyên mục giải thích cho em biết hiên tượng như vậy là em đã không còn trinh trước khi em quan hệ (như lời của người yêu em) hay vì sao mà em lại chưa quan hệ nhưng không chảy máu? Em xin cám ơn chuyên mục nhiều, mong chuyên mục giải đáp giúp em, em đang rất khổ tâm. (Em gái)

Nói sao để anh tin em còn trong trắng? - 1

Không thể đánh giá hay kết luận một cô gái còn trong trắng hay không chỉ dựa trên việc cô ấy có ra máu trong lần đầu quan hệ được. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Qua thư của em, chuyên mục nhận thấy rằng không chỉ em mà bạn trai em cũng non kém về kiến thức tình dục, giới tính, sức khỏe sinh sản. Bởi lẽ nếu biết bạn trai em sẽ không tra khảo những điều này và em cũng không đến nỗi không biết giải thích thế nào cho sự trong trắng của mình.

Đúng là với nữ giới, trong lần đầu quan hệ thường có biểu hiện chảy máu. Tuy nhiên đó không phải là tất cả đều như vậy. Có rất nhiều cô gái trong lần đầu quan hệ không hề bị chảy máu, thậm chí cũng không đau đớn. Nguyên nhân là do cấu tạo màng trinh ở mỗi người khác nhau. Màng trinh có độ dày, mỏng, độ đàn hồi, hình dáng khác nhau sẽ ảnh hưởng tới việc bạn gái đó có bị chảy máu trong lần đầu hay không.

Nói sao để anh tin em còn trong trắng? - 2

Nếu bạn trai em yêu em, tin tưởng em và có kiến thức khoa học về vấn đề này anh ấy sẽ hiểu về con người và đạo đức của em (Ảnh minh họa)

Ở trường hợp của em, em không bị chảy máu nhưng rất đau đớn. Không bị chảy máu có thể là do cấu tạo của màng trinh hoặc có chảy máu nhưng lượng máu quá ít không đủ để tiết ra ngoài và nhìn thấy bằng mắt thường. Không thể đánh giá hay kết luận một cô gái còn trong trắng hay không chỉ dựa trên việc cô ấy có ra máu trong lần đầu quan hệ được.

Nếu bạn trai em yêu em, tin tưởng em và có kiến thức khoa học về vấn đề này anh ấy sẽ hiểu. Cần thiết, em có thể cùng anh ấy đến các trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính để anh ấy rõ hơn và không còn dằn vặt em về chuyện này nữa. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn chuyện phòng the