Sốc vì biết bạn gái đã từng đính hôn

Ngày 16/06/2015 23:24 PM (GMT+7)

Cả cô ây và gia đình bên nhà gái đều cố tình lừa gạt em. Cô ấy muốn cưới nhanh để che đậy đi cái quá khứ đã từng "một đời chồng".

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại tâm trạng em đang rất rối bời. Em không nghĩ tình yêu của mình cuối cùng lại có kết cục như thế này. Em mong chị cho em một lời khuyên, em cảm ơn chị nhiều lắm!

Em năm nay 29 tuổi, em đã có công việc ổn định, nhà cửa cũng đàng hoàng. Gia đình em rất mong ngóng em lấy vợ vì em là con trai duy nhất trong nhà. Cách đây khoảng 1 năm, em quen cô ấy. Cô ấy làm ở công ty cùng tòa nhà với em. Mặc dù khác quê nhưng nhà chúng em chỉ cách nhau tầm khoảng 40km. Em nghĩ điều đó cũng chẳng lấy gì làm trắc trở cho lắm khi mà chúng em làm việc ở cùng một nơi, xe cộ đi lại bây giờ cũng tiện.

Theo bản thân em đánh giá, cô ấy là người ngoan ngoãn, hiền lành và cũng sống biết điều. Cô ấy còn rất ưa nhìn nữa. Tuy không đẹp sắc nước hương trời nhưng nhìn cô ấy rất dễ mến, có thiện cảm. Em thấy như vậy là quá lí tưởng để lựa chọn làm vợ rồi, em chẳng mong ngóng gì hơn cả. Em yêu và đưa cô ấy về ra mắt, bố mẹ em ưng ý liền. Bố mẹ em nói thấy con bé ngoan hiền nên thúc giục cưới xin luôn.

Về phía gia đình cô ấy, họ quý em lắm. Những ngày mới chỉ yêu thôi gia đình bên đó đã coi em như con cái trong nhà. Bố mẹ cô ấy giục giã cưới vì cô ấy cũng không còn trẻ trung gì nữa (năm nay 27 tuổi). Thực sự khi đó chúng em mới chỉ về ra mắt gia đình hai bên 1 lần nhưng vì nhà gái giục quá nên em cũng phải mời bố mẹ sang thưa chuyện dù em nghĩ cần thêm thời gian thì tốt hơn.

Sốc vì biết bạn gái đã từng đính hôn - 1

Cô ấy nhanh chóng giục giã đòi cưới hóa ra là để che đậy cái quá khứ lầm lỡ của mình (Ảnh minh họa)

Nhà gái cứ khăng khăng bắt nhà em phải dạm ngõ, ăn hỏi trước rồi sau đó khoảng 2 tuần sẽ cưới. Mặc dù em không còn trẻ nhưng em nghĩ chuyện cưới xin là việc cả đời, cũng không có gì phải nóng vội, gấp gáp như thế. Năm nay cả hai chúng em đều được tuổi, cứ từ từ chuẩn bị cũng được, đâu nhất thiết cứ phải cưới gấp trong vòng 1 tháng. Thế nhưng trước ý nguyện của gia đình nhà gái, bố mẹ em cũng sẵn sàng đáp ứng vì bố mẹ em quan niệm rằng chuyện cưới xin phải hai bên đều vui vẻ, giờ cứ làm găng theo ý mình, nhà gái họ phật ý cũng không hay.

Vậy là hai nhà tổ chức ăn hỏi chỉ sau khoảng hơn  1 tuần khi hai đứa ra mắt gia đình. Có ai ngờ, cũng chính ngày hôm đó em và cả nhà em mới ngã ngửa ra khi biết lí do mà nhà gái giục cưới gấp như vậy. Thì ra ở làng này, ai cũng biết chuyện cô ấy từng “có một đời chồng”. Trước đây, năm cô ấy 18 tuổi, cô ấy đã làm lễ đính hôn với một người giàu có trong làng. Anh ta hơn cô ấy cả chục tuổi đầu, nhưng vì nhà giàu có nên chẳng ai ngăn cản chuyện yêu đương. Vậy mà không rõ vì lí do gì, chỉ sau cái đêm đính hôn, nhà trai khăng khăng đòi hủy hôn. Cả làng này ai cũng thương xót cho cô ấy nhưng theo lời nhà trai nói thì lí do họ không chấp nhận là bởi vì phát hiện ra cô ấy không hề có bầu như đã nói mà chỉ vờ như vậy để được làm dâu một gia đình giàu có.

Khi biết mọi chuyện, bố mẹ em cay cú lắm. Bố mẹ em không tức chuyện sai lầm năm xưa của cô ấy mà cảm thấy bị lừa dối khi cả cô ấy và gia đình đều muốn nhanh chóng đưa em “vào tròng”. Lẽ ra cô ấy dành thời gian từ từ tìm hiểu và thú nhận với em mọi chuyện thì đã không đến nỗi. Giờ bản thân em cũng thấy mình bị xúc phạm, bị gài bẫy thế nhưng trong lòng em yêu cô ấy thật lòng và em cũng cảm nhận được do sợ mất em nên cô ấy mới làm cái điều đó mà thôi.

Theo chị bây giờ em nên làm gì? Em không phải là người nặng nề chuyện trinh tiết nhưng cái quá khứ ấy của bạn gái em cả làng dều biết mới là điều khiến em đau lòng. Nếu em chấp nhận cô ấy có bị mọi người cười chê hay không? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn không biết có nên tha thứ cho bạn gái hay không khi mà cô ấy cố tình che giấu chuyện quá khứ làm em thấy mình bị lừa dối. Em yêu thương cô ấy thật lòng nhưng hành động không đúng của cô ấy làm em bị tổn thương. Giờ em băn khoăng không biết có nên bỏ qua để tiến tới hôn nhân hay chia tay để tránh khỏi những lời đàm tiếu, dị nghị.

Đọc lá thư của em, chị có thể cảm nhận rất rõ sự chân thành cũng như lòng bao dung của em với cô ấy. Không có nhiều người đàn ông làm được như em. Tất nhiên, chuyện em cảm thấy bực bội, thấy bị xúc phạm, bị lừa dối là điều khó tránh khỏi bởi lẽ đúng là cô ấy đã hành động sai lầm và khiến em bị tổn thương. Nếu như cô ấy thẳng thắn thú nhận với em mọi điều, có lẽ đã không tạo ra tình huống trớ trêu ngày hôm nay.

Sốc vì biết bạn gái đã từng đính hôn - 2

Chỉ cần các em yêu nhau, hạnh phúc bên nhau, tự khác cái hiện tại đó mới làm họ nhớ đến nhiều hơn chứ không phải là quá khứ đã qua.  (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó em cũng nên thông cảm cho cô ấy. Cái quá khứ đúng là khiến cô ấy khổ tâm và vì đã không còn trẻ nên cô ấy rất sợ mất em. Cô ấy nghĩ rằng nhanh chóng đẩy cuộc hôn nhân này tới sớm, khi đã chắc chắn rồi cô ấy mới công khai mọi chuyện với em. Có thể hành động cô ấy làm không đúng nhưng mục đích thì cô ấy không phải có ý muốn lừa gạt em.

Chị nghĩ rằng, bây giờ, điều em nên làm là cân nhắc lại tình cảm của em dành cho cô ấy và xem xét con người, nhân cách của cô ấy ra sao. Nếu em cảm thấy ngoại trừ cái quá khứ có phần lầm lỡ ấy, bạn gái em là người tốt, sống chân thành, nghiêm túc thì hãy bỏ qua mọi điều để cùng nhau xây đắp một hạnh phúc trong tương lai. Xét cho cùng, tìm thấy một người yêu và hợp với mình đâu phải là điều dễ dàng. Vì thế đừng vì chút sĩ diện hay tổn thương nhất thời mà đánh mất đi hạnh phúc.

Em cũng đừng lo ngại chuyện người đời đàm tiếu. Hai em không sống nhiều ở quê nên chuyện dị nghị cũng tránh được ít nhiều. Hơn nữa, người ta sẽ chỉ nói về điều này 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng chứ không thể nói cả đời được. Chỉ cần các em yêu nhau, hạnh phúc bên nhau, tự khác cái hiện tại đó mới làm họ nhớ đến nhiều hơn chứ không phải là quá khứ đã qua. Chị tin rằng, nếu em mở lòng mình ra đón nhận cô ấy, chắc chắn cô ấy sẽ biết cách nâng niu và trân trọng hạnh phúc khi bên em.

Chúc em có quyết định đúng đắn cho mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online