Em thả con tim mình đi hoang...

Ngày 14/06/2015 23:53 PM (GMT+7)

Ngày em về, em không biết em sẽ thay đổi điều gì cách yêu hay người mình yêu?

Em vác chiếc balo nhỏ, lên chuyến tàu đêm rời thành phố… Đó là một chuyến đi nhanh, bất ngờ với cả chính… em. Em không lên kế hoạch, cũng chẳng vạch sẵn hành trình. Em chỉ muốn rời xa thành phố này, cái nơi ghi dấu biết bao kỉ niệm của hai đứa mình. Nơi mà ngày trước lúc nào em cũng muốn ở lại, vì nơi đó có anh. Nhưng hôm nay, em muốn rời xa, rời xa cả nơi quen thuộc này và rời xa anh.

Nếu một ngày nào đó em nói chia tay, chắc hẳn mọi người sẽ ngạc nhiên nhiều lắm. Em đã từng ngồi hàng giờ để nghe cô bạn thân khóc như mưa vì cãi nhau với bạn trai… Đã từng phải nghe biết bao lời than vãn từ những cô nàng xung quanh mình về chuyện tình bỗng dưng đứt gánh của họ. Còn tình yêu của chúng mình, nếu em không nhầm, dường như em chưa bao giờ than thở.

Không phải nó là một thứ tình yêu màu hồng, không tì vết, không lầm lỗi. Có nhiều lắm chứ. Em đã biết bao lần cảm thấy tim đau nhói vì sự vô tâm của anh. Em có biết bao lần khóc ướt đêm thâu vì một lời vô tình mà anh thốt ra… Nhưng chỉ khác là, em cất những thứ đó cho riêng mình, không một ai biết, kể cả anh.

Em không có ý tỏ ra mình thánh thiện, cũng không muốn giấu nhẹm mọi nỗi buồn, chỉ là… em không biết phải nói gì khi mà lời yêu thương với anh, em còn chẳng có cơ hội để nói huống chi là những lời trách móc. Anh quá bận rộn với mọi thứ. Em chẳng có chút thời gian nào xen vào để mà hờn, mà giận.

Em thả con tim mình đi hoang... - 1

Anh quá bận rộn với mọi thứ. Em chẳng có chút thời gian nào xen vào để mà hờn, mà giận. (Ảnh minh họa)

Em học cách yêu anh nhưng trải nghiệm cảm giác một mình. Anh luôn cố gắng vì tương lai của hai đứa nhưng anh lại quên mất hiện tại cũng cần được bồi đắp. Thứ tình yêu trong em đang ngày một vơi dần đi khi em không được chia sẻ nó cùng anh. Em đã tự trách bản thân mình ích kỉ khi mà ngày đêm anh bận rộn với công việc để lo cho hai đứa sau này một cuộc sống tốt đẹp hơn mà em thì chỉ ngồi và chờ đợi một lời yêu thương anh trao tặng. Người ta sẽ nghĩ em ngốc lắm, yêu được một chàng trai chung thủy, biết vươn lên như anh là điều quá may mắn, em còn đòi hỏi nỗi gì?

Em cũng tự hỏi mình? Em còn  muốn gì thêm nữa? Chính vì em không thể tự trả lời được câu hỏi đó cho mình nên em mới như một kẻ mất phương hướng. Em cất mọi nỗi buồn cho riêng mình vì em chẳng thể kể nó cùng ai. Có bao lần em ước ao một buổi tan tầm, thay vì đi gặp thêm một mối làm ăn ngoài, anh dành nó cho em, chỉ là đi dạo lang thang, không cần phải “có lí do nào quan trọng” mới làm như thế. Nhưng anh… luôn quá bận.

Em thả con tim mình đi hoang... - 2

Nhưng dù em có quyết định thế nào, xin anh hãy tin, em đã yêu anh thực sự và cố gắng vì tình yêu đó, cho tới khi không thể. (Ảnh minh họa)

Ngày hôm nay, em cho phép mình bận rộn với một kiểu sống mới. Em sẽ đi một mình tới những nơi mà em thích, những nơi đẹp và ấn tượng mà không cần phải có anh nó mới trở nên như thế. Em đang đi hoang, thả con tim mình đi hoang, nhưng em nghĩ mình đang đi đúng đường. Ngày em về, em không biết em sẽ thay đổi điều gì cách yêu hay người mình yêu? Nhưng dù em có quyết định thế nào, xin anh hãy tin, em đã yêu anh thực sự và cố gắng vì tình yêu đó, cho tới khi không thể.

Em cũng hi vọng rằng sau chuyến hoang của con tim này, em quay về và học cách yêu anh khác đi chứ không phải là yêu một ai đó khác đi. Mà để được như thế, có lẽ cũng cần anh phải giúp…

Theo gioheomaycuoipho@... (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu