Sống thử 4 năm bạn gái kiên quyết chia tay

Cô ấy nhanh chóng chia tay em và yêu người khác. Em đã coi cô ấy là vợ, em phải làm sao?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em năm nay 25 tuổi và bạn gái em 24 tuổi. Đến nay chúng em đã yêu nhau được gần 4 năm. Trong gần 4 năm đó chúng em chung sống với nhau như vợ chồng. Khoảng một năm gần đây chúng em có nhiều vấn đê xảy ra trong tình cảm. Em lúc nào cũng rất yêu cô ấy chăm lo cả về vật chất lẫn việc nhà nhưng em không hiểu sao em không giữ được nổi cô ấy. Về ngoại hình em cũng không phải là người xấu trai và công việc của em là thiết kế, lương cũng ổn. 

Trong khoảng một năm qua, em hơi trì triết cô ấy vì tội suốt ngày chơi không chịu học, không chịu làm. Gia đình của cô ấy không đồng ý em với cô ấy vì nhà xa và gia cảnh khá chênh lệch. Chính những điều đó đã dần dần làm cho tình cảm của bọn em bị phai nhạt.  Trong thời gian đó cô ấy có qua lại và nói yêu với người yêu cũ. Em đã phát hiện và rồi cô ấy vẫn trở về bên em. Nhưng lòng tin của em không còn nữa và đổi lại em hay cấm đoán cô ấy chơi đi chơi bời linh tinh với người yêu cũ. 

Nhưng có lẽ tình cảm của cô ấy đã hết. Cô ấy chỉ yêu em để lấp lấy chỗ trống và một phần vì thương hại em. Em không ngăn cấm được cô ấy mặc dù họ đi với nhau không có chuyện gì xảy ra cả . Đó cũng là quãng thời gian gia đình cô ấy cấm càng gay gắt hơn. Rồi một ngày có 1 người lạ được giới thiệu bởi người bạn và cô ấy lập tức chia tay em luôn sau một lần đi xem phim với người ấy.

song thu 4 nam ban gai kien quyet chia tay - 1

Chúng em đã sống thử với nhau 4 năm, em coi cô ấy như vợ mình vậy mà giờ cô ấy đòi chia tay (Ảnh minh họa)

Em đã không kiềm chế được một lần đã đánh nhau với người con trai ấy ngay ở nhà cô ấy và từ hôm đó tới nay đã được gần 15 ngày rồi... Cô ấy đã yêu người đó mất rồi. Em cũng không tin tình yêu đó lại diễn ra nhanh đến vậy. Mặc dù người con trai đó biết em và cô ấy đã có gần 4 năm, chung sống với nhau nhưng vẫn yêu cô ấy. Em cũng không tin một người con trai có thể yêu một người con gái ngay lập tức với quá khứ như thế. 

Em buồn và đau lắm. Em không muốn vứt bỏ cô ấy, vì từ lâu em đã coi cô ấy là vợ mất rồi. Tối nay là lần gặp cuối cùng emvà cô ấy để trả lại những món quà em hứa tặng cô ấy. Em phải làm gì để cô ấy có thể suy nghĩ và quay lai với em đây. Em yêu cô ấy nhiều lắm, em không muốn mất cô ấy chút nào. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang mất đi tình yêu của mình với người con gái đã gắn bó với em suốt 4 năm qua. Có quá nhiều chuyện diễn ra trong tình yêu của hai em và giờ đây khiến hai người xa nhau. Em muốn níu kéo tình yêu này nhưng bạn gái lại muốn dừng lại.

song thu 4 nam ban gai kien quyet chia tay - 2

Cô ấy gặp người mới và yêu họ, quên đi tình yêu với em (Ảnh minh họa)

Chị có thể cảm nhận được tình yêu mà em dành cho cô ấy. Nhưng chị cũng nhận thấy em cũng phạm phải một số sai sót nhỏ dẫn tới tình cảm của hai người sứt mẻ. Lẽ ra, khi em thấy cô ấy có những điểm còn chưa đúng,d diều em cần làm là hướng dẫn cô ấy nhẹ nhàng, chỉ bảo cho cô ấy thấy mình phải làm gì thay vì trì triết cô ấy như vậy. Chính những điều đó sẽ làm cho tình cảm của các em mai một đi và dần dần phai nhạt. Đặc biệt, khi cô ấy có người mới, cách xử lí của em cũng chưa thực sự khôn khéo. Nó chứng tỏ em chưa trưởng thành trong suy nghĩ và hành động.

Tuy nhiên, bỏ qua những sai lầm đó, có một điều mà em cần phải nhìn vào thực tế. Cô ấy không còn tình cảm với em. Có thể những điều nhỏ nhặt đó làm cho tình yêu trong cô ấy không còn. Sự khác biệt trong lối sống, cách suy nghĩ của hai người. Thêm vào đó, hoàn cảnh của các em quá khác xa nhau. Nhà cửa lại xa, gia đình lại cấm đoán… Tất cả những điều đó khiến cô ấy muốn dừng lại tình yêu này. Đó chính là lí do khiến cô ấy nhanh chóng yêu người khác và quyết tâm chấm dứt tất cả với em như vậy.

Qua những gì em chia sẻ, chị thấy rằng khó có cơ hội cho các em quay về vì bản thân bạn gái em đã xác định chuyện này. Cô ấy không còn muốn tiếp tục, không chỉ vì tình cảm đã hết mà còn vì những điều kiện xung quanh nữa. Mặc dù nuối tiếc nhưng em cũng nên chấp nhận sự thật này và tìm cho mình một người khác phù hợp hơn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác