Thấy tôi bận rộn, người yêu lên mạng tán tỉnh các cô gái khác

Ngày 23/04/2017 14:28 PM (GMT+7)

Không chỉ nhắn tin cho các cô gái quen qua mạng, bạn trai tôi còn trò chuyện với cả người yêu cũ.

Hỏi:

Tôi và bạn trai yêu nhau được gần 2 năm. Chúng tôi dự định sẽ kết hôn vào năm sau. Tôi phải thừa nhận là tôi là con người khá bận rộn và dành nhiều thời gian cho công việc nên ít khi quan tâm được anh ấy. Do tính chất công việc, tôi cũng phải đi công tác thường xuyên và chỉ 1 tháng mới gặp người yêu một lần.

Gần đây, tôi đã phát hiện ra rằng người yêu mình tải và tham gia vào các ứng dụng tìm bạn. Tôi đã hỏi người yêu tại sao và anh ấy nói rằng chỉ đơn giản là trò chuyện vui vẻ. Nhưng vấn đề là tất cả những người mà anh ấy nói chuyện, nhắn tin đều là con gái.

Anh ấy cũng nhắn tin với người yêu cũ đã chia tay từ vài năm trước. Tôi cũng đã gọi điện bảo với cô ấy rằng mình không thích việc này. Cô ấy nói rằng mình hiểu, nhưng gần đây lại cố tình đăng ảnh cũ chụp cùng người yêu tôi lên facebook. Tôi đã gửi cho cô ấy một tin nhắn nữa nhưng cô ấy chỉ đọc mà không trả lời. Cô ấy đã kết hôn và có vẻ cũng hạnh phúc, vì vậy tôi không thể hiểu tại sao cô ấy liên lạc với người yêu tôi.

Tôi không cảm thấy mình có thể tin tưởng vào người yêu mình nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn còn rất yêu và không nỡ bỏ anh ấy. Ngoài chuyện nhắn tin linh tinh thì tôi chưa phát hiện chuyện gì khác nữa. Giờ tôi phải làm gì?

Thấy tôi bận rộn, người yêu lên mạng tán tỉnh các cô gái khác - 1

Đáp:

Tôi có thể hiểu tình huống này làm bạn bực bội và khó khăn như thế nào. Tuy nhiên, việc bạn bận rộn không phải là lí do để bật đèn xanh cho bạn trai - tự cho mình là độc thân, tham gia vào các ứng dụng tìm bạn. 

Và nếu người yêu cũ của bạn trai đang hạnh phúc và không có ý định gì thì sẽ không nhắn tin và đăng ảnh như vậy. Nếu bạn khó chịu thì người bạn cần nói chuyện rõ ràng là người yêu của bạn và yêu cầu anh ấy chấm dứt ngay lập tức mối quan hệ mập mờ này.

Dựa vào những điều bạn kể trên, bạn phải thừa nhận rằng không ai trong hai bạn đang hạnh phúc. Hai bạn dường như bị tách rời khỏi nhau về mặt tình cảm. Vì vậy, bạn cần tìm cách trò chuyện và hàn gắn lại. Cả hai phải thành thật và lắng nghe quan điểm của nhau.

Lỗi này cũng một phần do bạn khi quá mải mê trong công việc mà bỏ bê người yêu. Nếu vấn đề này không được cải thiện, cuộc sống sau kết hôn sẽ có khá nhiều sóng gió.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online