Tình già lăng nhăng dù tôi đang mang bầu

Ngày 30/10/2013 09:25 AM (GMT+7)

Anh có vợ rồi, lại hơn tôi 20 tuổi. Tôi cặp bồ và sinh con trai cho anh vậy mà anh vẫn lăng nhăng.

Chào chị Thanh Bình!

Thật lòng lúc này tôi rất bối rối không biết phải làm sao. Tôi xin chị hãy chia sẻ với tôi và cho tôi một lời khuyên chị nhé.

Tôi năm nay 40 tuổi đã lấy chồng và có một con trai đã lớn, do không hợp nhau tôi đã bỏ chồng được 18 năm. 18 năm tôi vất vả nuôi con một mình trong nỗi vất vả, cô đơn. Trong suốt thời gian qua, cũng có rất nhiều người đến với tôi nhưng tôi không có suy nghĩ đi bước nữa. Cách đây gần 4 năm, tôi đã gặp một người đàn ông hơn tôi gần 20 tuổi có tình cảm với tôi. Ngay từ lần đầu ở gần nhau anh ấy đã xin tôi được gần gũi và anh ấy có ước nguyện là muốn có một đứa con trai (vì anh có 2 đứa con gái). Thế rồi tôi đã có thai ngay từ lần gặp đó.

Nhưng tôi đã thuyết phục anh ấy không để lại đứa bé vì tôi sợ bị ảnh hưởng công việc và cũng do chưa chuẩn bị tâm lý nên tôi và anh đã bàn bỏ đứa bé đi. Do xuất phát từ tình cảm nên tôi đã cam tâm đẻ con cho anh. Rồi tiếp sau mối quan hệ của tôi và anh càng thân thiết và tôi lại có thai 2, 3 lần nữa nhưng bị hỏng không giữ được. Cố gắng mãi đến tháng 4 vừa rồi tôi sinh được một thằng cu nhưng sinh thiếu tháng nên thằng bé đã mất sau sinh 2 ngày. Cả 2 chúng tôi đều đau xót lắm. Cuộc đời của tôi tưởng chừng không sống không nổi. Và từ ngày con mất chúng em bắt đầu có những va chạm cãi vã, giận dỗi nhau rồi lại lành, để rồi tôi lại có thai sau 20 ngày con mất, đến nay cái thai đã gần 6 tháng và là bé trai chị ạ.

Chị ơi, nếu anh ấy vẫn yêu thương tôi thì em chấp nhận không danh phận gì mà cố sinh con cho anh. Nhưng anh vốn có tính lăng nhăng anh vẫn nói dối tôi để quan hệ với cô bồ cũ. Tôi đã phát hiện từ khi tôi mang thai những lần trước nhưng vì con tôi đã bỏ qua nhưng thời gian gần đây tôi căng thẳng quá. Tôi không thể tha thứ cho anh nữa. Tôi đòi bỏ đứa bé đi vì tôi không muốn sinh con trong hoàn cảnh này. Tôi đã đề nghị anh phải có trách nhiệm lo cùng em giải quyết nên anh đưa cho tôi 10 triệu. Vì cái thai to nên không dịch vụ nào giải quyết cho tôi, tôi đã gặp anh và thẳng thắn nói chuyện nhưng anh giận dỗi không thèm đoái hoài, không thèm nghe điện thoại của tôi. Tôi đau khổ rơi vào cảnh cùng quẫn, anh bảo anh nhận con nhưng không chấp nhận tôi vì trong lúc nóng giận tôi có mắng anh nặng lời và anh bảo tôi không bỏ được thì để đẻ nuôi lớn anh sẽ đón...

Tình già lăng nhăng dù tôi đang mang bầu - 1

Vì yêu anh, tôi chấp nhận sinh con cho anh mà không màng danh phận vì anh đã có gia đình và hơn tôi gần 20 tuổi (Ảnh minh họa)

Chị Thanh Bình ơi, tôi không biết phải làm sao bây giờ, để giữ công việc, gia đình địa vị cho anh ấy tôi đã không dám công khai chuyện con cái của anh nhưng anh ấy vẫn giận dỗi không đoái hoài gì. Tôi xin chị hãy cho tôi một lời khuyên em phải làm gì bây giờ để sinh đứa bé hả chị? Xin chị trả lời tôi luôn nhé. Cảm ơn chị nhiều. (Em gái)

Trả lời:

Chị thân mến!  Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng chị là một người phụ nữ kém may mắn trong cuộc sống. Chị đã từng lỡ một lần đò và giờ đây, người đàn ông mà chị yêu thương, chị cố gắng hi sinh vì anh ta cũng không trân trọng chị. Chị đau khổ vì nghĩ tới đứa con trong bụng mà không biết làm cách nào để giải quyết.

Thanh Bình thực sự chia sẻ cùng chị nỗi đau mà chị đang phải trải qua. Nhưng dù thế nào cũng cần phải nói rằng chị đã sai khi bước vào mối quan hệ với người đàn ông lớn tuổi, có gia đình ấy. Anh ta hơn chị quá nhiều tuổi, đã có vợ con, thực chất anh ta tìm đến chị chỉ là để kiếm cho mình một người sinh con trai chứ không hề có sự yêu thương. Thậm chí ngay cả khi tình yêu đó là có đi chăng nữa thì chị cũng không nên nhận lời yêu anh ta vì anh ta là người có gia đình rồi. Bản thân chị cũng từng lập gia đình, lẽ ra chị phải hiểu việc một người chồng phản bội vợ sẽ gây ra những bi kịch nào cho gia đình. Vậy mà chị vẫn bước vào mối quan hệ đó không nề hà.

Tình già lăng nhăng dù tôi đang mang bầu - 2

Anh ta hơn chị quá nhiều tuổi, đã có vợ con, thực chất anh ta tìm đến chị chỉ là để kiếm cho mình một người sinh con trai chứ không hề có sự yêu thương. (Ảnh minh họa)

Đáng buồn hơn nữa là chị lại nhiều lần mang thai với anh ta dù cho thái độ của anh ta đáp lại chỉ là sự lăng nhăng, chơi bời mà thôi. Chị có thể lầm lỡ, tin rằng anh ta thật lòng với mình trong lần đầu nhưng những lần sau đó biết rõ anh ta là con người như thế nào mà chị vẫn theo anh ta thì thật đáng trách.

Bây giờ chị cũng đừng hi vọng gì vào một người đàn ông đã có vợ, quan hệ với chị lại có thêm cả vài cô bồ như vậy nữa. Hãy quên anh ta đi để tập trung cho cuộc sống của mình. Lẽ ra sau sai lầm của cuộc hôn nhân đầu, chị nên tìm cho mình một người đàn ông tử tế, tự do để yêu thương, xây dựng gia đình với nhau chứ không phải là vợ hờ của một người có vợ như vậy. Chị đừng phá bỏ đứa bé vì nó không có tội. Hơn nữa, cái thai cũng quá to rồi, nếu chị can thiệp có thể sẽ nguy hiểm cho chính bản thân mình. Vì vậy hãy đối diện với sai lầm mình tạo ra. Hãy giữ đứa bé lại, sinh con ra và nuôi dưỡng con lên người. Nếu như người đàn ông đó sau này có hối hận, nhận trách nhiệm phụ giúp nuôi dưỡng con thì chị cứ đón nhận. Nhưng đón nhận trên quan điểm tình cha con của họ chứ đừng quay lại để tự làm khổ mình, khổ người khác.

Chúc chị mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu