Chán vợ vì mơ mộng người tình cũ

Ngày 15/08/2013 21:32 PM (GMT+7)

Vì không yêu vợ nên dù cô ấy rất tốt tôi cũng không có cảm tình, tôi chỉ yêu người tình cũ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em và vợ bằng tuổi nhau (32 tuổi) kết hôn được 6 tháng sau 5 năm quen nhau. Đó cũng là mối tình đầu của em. Trong quá trình quen nhau, chúng em cũng hay cãi vã vì thế mà tình cảm của em cũng theo đó mà nhạt dần. Trong thời gian ấy, em có quen một người con gái rất tâm đầu ý hợp, không bao giờ cãi nhau. Cô ấy là người con gái tâm lý, ăn nói có duyên, nhưng gia đình biết chuyện và phản đối vì cho rằng không hợp tuổi và rất nhiều lý do khác. Vậy là em kết hôn với vợ hiện tại bây giờ mà không biết vì sao em lại kết hôn nữa mặc dù tình cảm đã không còn.

Em cứ nghĩ ưng nhau về sống tốt sẽ yêu thương nhau nhưng sự thật không phải vậy. Vợ em là người con gái rất đảm đang, tốt bụng chăm lo cho em từng tý và tốt với cả gia đình em nữa nhưng em lại không cảm nhận được và cũng gần như vô cảm. Em vẫn nhớ người con gái kia - người tình cũ của em và người con gái ấy vẫn còn yêu em nhiều lắm.

Thế là chúng em cũng liên lạc lại và tình yêu lại càng mãnh liệt hơn. Cô ấy chấp nhận lấy em nếu em chia tay vợ. Nhưng gần đây em đã gần như chia tay vợ thì người con gái kia sắp lấy chồng mặc dù cô ấy không có tình cảm với người đó và vẫn yêu em rất nhiều. Nhưng tình yêu đó không đủ lớn mạnh để vượt qua những thử thách sau này vì còn quan hệ xã hội và người thân nữa. Em nhưng rụng rời tay chân khi nhận được tin nhắn của cô ấy. Giờ em hoàn toàn hụt hẫng, bế tắc vô cùng không biết phải làm sao, quay về với vợ thì người mình không thương yêu cũng rất khổ tâm mong nhận được những lời tâm sự của chị. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Chán vợ vì mơ mộng người tình cũ - 1

Em chỉ nhớ nhung về người tình cũ nên không còn tình cảm với vợ (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng đau khổ vì sống bên vợ mà không yêu vợ. Trong khi đó người con gái em yêu, người tình cũ hứa hẹn sẽ gắn bó với em cuối cùng đã bỏ em để đi lấy chồng.

Chị nghĩ rằng em đang ở trong giai đoạn mộng mị của tình yêu. Em không nhận ra rằng mình đang có trong tay một điều quý giá tới mức nào. Người ta thường nói con cá trượt là con cá to, chính vì tâm lí đó mà em luôn cảm thấy rằng mình không yêu vợ mà chỉ yêu người con gái kia. Làm sao em có thể yêu vợ khi mà trong đầu em luôn nghĩ tới người kia, luôn nghĩ mình chỉ yêu người đó.

Có lẽ vì tình yêu mù quáng đó mà em không nhận ra rằng vợ em mới chính là người phụ nữ tốt và xứng đáng để em yêu, em trân trọng. Vượt qua mọi chuyện khó khăn, bất đồng trong quá khứ, cô ấy sẵn sàng làm vợ em. Bản thân em cũng thừa nhận rằng cô ấy là một người vợ tuyệt vời, chăm sóc gia đình và chăm sóc em quá tốt. Lẽ nào em không nghĩ rằng nếu không có tình yêu quá đỗi lớn lao dành cho em thì làm sao cô ấy có thể làm được những điều đó?

Chán vợ vì mơ mộng người tình cũ - 2

Hãy trân trọng vợ em, cô ấy là một người tốt và đáng để em phải yêu. (Ảnh minh họa)

Còn người con gái mà em cho rằng yêu em và em yêu, thực tế cô ấy không hề yêu em nhiều như em nghĩ. Nếu như tình yêu của cô ấy đủ lớn thì ngày trước cô ấy cần phải mạnh mẽ để bảo vệ tình yêu của mình tới cùng. Nhưng cô ấy đã hèn nhát đầu hàng và chia tay với em. Giờ đây, cô ấy lại một lần nữa phản bội lời hứa với em. Cô ấy sợ dư luận, sợ điều tiếng…Với một người con gái còn chưa làm được gì cho em, không dám cùng em vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không bảo vệ đến cùng liệu có xứng đáng để em yêu? Và nếu đặt lên bàn cân để so sánh thì ai mới là người mang lại hạnh phúc cho em, ai là người vì em nhiều hơn?

Hãy tỉnh táo để nhìn nhận mọi chuyện và trân trọng những gì mình đang có nếu em không muốn tự tay mình vất bỏ đi tất cả. Rất nhiều người khi nắm trong tay hạnh phúc đã không biết giữ gìn để rồi cuối cùng khi người vợ phải chịu sự ghẻ lạnh của chồng tiến tới ly hôn họ mới hối hận thì cũng đã muộn màng. Hãy trân trọng vợ em, cô ấy là một người tốt và đáng để em phải yêu.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu