Vợ mới, vợ cũ: Bỏ ai cũng là có tội

Ngày 20/08/2013 23:52 PM (GMT+7)

Làm hai người vợ có bầu và muốn bỏ một trong hai, điều đó sẽ làm anh dằn vặt suốt đời!

Sau khi bài viết Vợ mới, vợ cũ ai nên ai? được đăng tải trên Tình yêu giới tính, chuyên mục nhận được về rất nhiều những ý kiến, chia sẻ về tình huống hôn nhân éo le của anh …

Eva.vn xin trích dẫn một số ý kiến để độc giả cùng suy ngẫm:

Ms Tran (trantrangkt1k6mn@...)

Lỗi tại ai? Tại cả 3 người. Họ đã thật sự nghĩ về nhau, nghĩ cho nhau chưa? Cô vợ mới của anh chắc chắn sẽ không hạnh phúc vì anh không yêu cô ấy? Có chắc rằng sau này 2 mẹ con cô ấy được anh yêu thương không? Còn vợ cả của anh, yêu anh, nhưng cũng ích kỷ vì đã đến ngày anh cưới thì chị ấy lại báo tin có thai. Hay vì chị ấy muốn trả thù anh vì anh trong lúc khó khăn lại bỏ cô ấy để tìm đến nơi khác?

Em nghĩ anh nên để cả 3 cùng ngồi và anh hãy nói chuyện, rằng anh chỉ được chọn một người. Nếu ai là người chấp nhận ra đi khi thấy anh đau khổ thì đó là người anh hãy sống trọn đời. Nếu ai cố giành giật anh về mình bằng mọi cách thì người đó anh khôn nên lấy. Nhưng anh hay xem thái độ của từng người mà lựa chọn nhé!

Hà Thương (91hathuong@...)

Giờ anh đang rất hạnh phúc khi đc làm cha của 2 đứa trẻ rồi đó vậy thì tại sao anh lại nhẫn tâm muốn từ bỏ đi 1 đứa con của chính anh chứ? Đứa trẻ ấy cũng là con anh, cũng là đứa trẻ mà anh đã từng ao ước cơ mà. Những đứa trẻ ấy không bao giờ có tội mà tội là ở những người lớn như chúng ta. Chúng ta cũng không thể sống hạnh phúc bên người mình không yêu được nên theo em anh vẫn giữ đứa con với vợ sắp cưới nhưng anh cũng nên nói thật với cô ấy rằng anh còn yêu vợ cũ và anh cần cô ấy. Em chắc rằng vợ mới cũng sẽ đồng ý thôi. Chúc vợ chồng anh sớm quay lại với nhau và không làm vợ mới của anh bị tổn thương.

vo moi, vo cu: bo ai cung la co toi - 1

Dù lựa chọn vợ mới hay vợ cũ thì điều đó cũng là một việc quá tàn nhẫn với người còn lại (Ảnh minh họa)

Lê Đỗ Hương Trà (huongtra.ledo@...)

Anh hãy để cho cả hai đứa bé được ra đời. Anh không có quyền trút bỏ một thai nhi nào hết. Có thể anh quay lại với người cũ nhưng cũng phải giải hoà êm đẹp với cô gái kia sao cho êm thấm. Có thể lúc trẻ anh chẳng cần con phụng dưỡng nhưng về già sự sum vầy của chúng là nguồn an ủi hạnh phúc của anh đấy. Tôi rất khâm phục những ông bố có nhiều vợ nhưng tình thương con thì đồng đều và không phân biệt. Thân!

Ngọc (ngochuynh365@... )

Hoãn đám cưới lại đến khi cả 2 đã sinh con an toàn. Vì quá trình mang thai đến 9 tháng chưa chắc không có sơ suất xảy ra và chưa biết trai hay gái để nối dõi. Nếu vợ mới và vợ cũ sinh an toàn thì nhờ ba mẹ xin nuôi hộ đứa con của vợ mới và khuyên cô ấy đi tìm hạnh phúc khác vì bạn không yêu. Nếu vợ mới mang thai an toàn mà vợ cũ gặp sự cố thì lấy người vợ mới. Nếu vợ mới gặp sự cố thì chia tay êm đẹp. Nhưng chia tay bất kỳ ai thì cũng phải chu cấp cho họ đến suốt đời để bù đắp.

Tam (thoantd.hy@...)

Anh hãy quay về với vợ cũ đi. Cô ấy đã từng là vợ của anh, còn cô gái kia thì vẫn chưa tổ chức đám cưới mà. Cô ấy vẫn có thể tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Chuyện chưa chồng mà chửa bây giờ có thiếu gì đâu. Vợ anh đã nhiều tuổi, hiếm muộn nên có được đứa con là rất hiếm. Chị ấy sẽ không bao giờ chọn phá thai để tìm hạnh phúc mới. Còn cô gái kia thì vẫn có thể làm lại cuộc đời.

vo moi, vo cu: bo ai cung la co toi - 2

Hãy làm theo tiếng gọi của trái tim mình, hôn nhân sẽ là bi kịch nếu không có tình yêu (Ảnh minh họa)

Minh Minh (minhminh@...)

Đọc lời tâm sự của một người đàn ông trong việc buồn gia đình làm tổn hại đến người con gái, có con với họ lại yêu cầu họ phá thai. Một người đàn ông không có nhân cách, không phải là con người. Ngay cả con của mình mà cũng muốn bỏ. Muốn bỏ trách nhiệm.

Huyền hoahongcogai_9x_mk@...)

Dù anh có chọn ai anh cũng suốt đời sống trong đau khổ dằn vặt thôi.

Anh là người không ra gì. Lúc anh cần sự bình yên cần có con thì anh tới với người ta. Giờ anh muốn bỏ người ta để quay về với vợ. Vậy đứa con cô gái kia đẻ ra thành con hoang rồi. Anh đúng là gã đàn ông ích kỷ chỉ biết nghĩ tới bản thân không đáng được hưởng hạnh phúc.

Cún (hoalayon_02@... )

Đúng là anh đang đứng giữa ngã tư đường mà không có đường đi... Em biết có nhiều đôi vợ chồng khỏe mạnh bình thường, không ai có vấn đề gì nhưng không thể có con, đến khi chia tay đến với người khác thì họ vẫn có con bình thường…Đó là do sinh lý hai bên không hợp hay đại loại là thế. Chuyện của anh khó mà giải thích được anh ạ. Anh có dám chắc đứa bé trong bụng của cả hai người đều là con anh không ạ? Nếu thật sự là con anh thì anh hãy phân tích rõ ràng cho cô vợ thứ hai của anh hiểu và cùng đưa ra giải pháp... một là cô ấy chấp nhận nuôi con cùng với sự hỗ trợ của anh, hai là cô ấy tự tìm hạnh phúc mới... Chúc anh luôn sáng suốt trong lựa chọn của mình.

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện