Yêu 8 năm: Dẫu hết tình còn nghĩa

Ngày 16/10/2013 22:33 PM (GMT+7)

Cô ấy đã yêu và chờ đợi 8 năm, nếu phụ tình người con gái đó thì quá tàn nhẫn.

Sau khi những lời tâm sự của người đàn ông trong bài viết Yêu 8 năm vẫn không muốn cưới được đăng tải trên Tình yêu giới tính, chuyên mục nhận được rất nhiều lời chia sẻ, ý kiến của độc giả. Phần lớn đều cho rằng người đàn ông bắt cô gái chờ quá lâu rồi lại muốn chia tay là một sự tàn nhẫn quá lớn. Eva.vn xin trích dẫn nhưng ý kiến để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Kim Cúc (kimcuc8585@...)

Hãy để cô ấy làm vợ anh....

Sau 8 năm  yêu thương anh, cô ấy luôn chung tình, lo lắng và quan tâm anh, hai bên gia đình không ai  một lời trách than, lý do gì mà anh muốn chối bỏ cô ấy? Anh ích kỷ và có lẽ không xứng đáng với tình yêu của cô ấy. Nhưng anh có thể bù đắp những lỗi lầm ấy bằng cách hãy lấy cô ấy làm vợ. Tôi cũng là phụ nữ nhưng không vì lý do ấy mà tôi đứng về bên cô ấy. Sự thực ai nhìn vào cũng thấy anh có lỗi. Tôi tin anh sẽ yêu và thương cô ấy rất nhiều khi sau này 2 người lấy nhau.

Có ngày anh sẽ nhận ra rằng trước đây anh đã sai và hiện tại anh sẽ mỉm cười vì hạnh phúc đang ở bên anh. Tương lai anh như thế nào nếu anh có  một người vợ, người mẹ của các con anh, biết quan tâm lo lắng như thế? Cái đó anh cần trân trọng. Anh hãy suy nghĩ cho quyết định của mình, đừng để mọi chuyện quá phức tạp. Chuyện gì cũng có thể giải quyết được. Anh và cô ấy nói chuyện với nhau về vấn đề công việc của cô ấy, anh muốn cô ấy hoạt bát, năng động có gì là khó đâu, do anh thôi. Mong anh hãy sáng suốt cho lựa chọn của mình. Còn không, tôi nghĩ anh sẽ hối hận đấy. Vì anh là người hiểu biết, đã đánh giá cô ấy là người rất tốt, có năng lực....Một lần nữa anh hãy suy nghĩ và lấy cô ấy làm vợ nhé.

Mai (binhan.ml@...)

Bạn thật là tàn nhẫn với một người con gái yêu mình như vậy. Đáng lẽ ra bạn không còn yêu cô ấy từ 3 năm trước thì bạn hãy nói thật cho cô ấy hiểu, chứ giờ bạn đợi đến 5 năm sau bạn mới nói vậy tuổi xuân  cô ấy phí hoài vì một người ích kỷ như bạn sao?

Ngọc Hoa (ngochoantv@...)

Có một người yêu anh hơn cả bản thân mình như vậy anh không biết trân trọng người đó thì quả thật anh quá ngu ngốc mới từ bỏ cô ấy. Cô ấy sẽ là một người vợ hiền - dâu thảo anh không tìm đâu ra được người thứ 2 yêu anh chân thành, quan tâm lo lắng cho anh cho gia đình được như vậy đâu, tôi tin rằng khi anh mất đi thì anh sẽ hiểu được điều đó.

Yêu 8 năm: Dẫu hết tình còn nghĩa - 1

Có một người yêu anh hơn cả bản thân mình như vậy anh không biết trân trọng người đó thì quả thật anh quá ngu ngốc mới từ bỏ cô ấy (Ảnh minh họa)

Ha (hauytxky86@...)

Mình cũng hiểu là bạn không muốn thế. Cái này thuộc về phạm trù tình cảm, không điều khiển được! Nhưng đúng như mọi người đã phân tích, bỏ chị ấy anh yêu người khác nhưng cuộc sống hôn nhân có nhiều vấn đề, khó khăn, biết đâu cô vợ mới lại không chịu được. Còn chị này đã yêu và đợi anh 8 năm, chấp nhận tất cả, điều ấy đảm bảo sau này sẽ là người vợ tốt. Tình cảm anh có thể tự hâm nóng, thỉnh thoảng làm những gì lãng mạn, cùng nhau đi chơi, du lịch.... Hãy im lặng quan sát chị ấy, anh sẽ nhận ra 1 cái gì đấy thật đẹp trong con người ấy. Đồng thời nếu khó nói anh có thể viết 1 bức thư nói hết tất cả suy nghĩ của anh, anh muốn chị ấy sống vì bản thân chị ấy như thế nào, rồi nhờ người khác từ từ khuyên bảo chị ấy cách làm mới mình. Có thể tạm ngừng liên lạc 1 thời gian, biết đâu sau đó chị ấy lại làm mới mình, chăm lo cho mình hơn, anh cũng nhận ra tình cảm của mình...

Hai Au (vo.haiau@...)

Thời buổi này mà tìm được một người hy sinh vì tình yêu , chăm sóc cha mẹ anh như vậy không dễ. Anh không biết trân trọng thì sau này anh có hối hận cũng muộn. Chúc anh sáng suốt khi quyết định việc hôn nhân của mình.

Thanhnuongnb (thanhnuongnb@...)

Anh có lẽ là người không quyết đoán nên làm khổ người khác, hãy giải thoát tình yêu ấy để chị thoát khỏi con người như anh. Anh không xứng đáng có được một người phụ nữ như thế. Anh sẽ hối tiếc và anh sau này sẽ gặp một người con gái chỉ xa anh ba tháng thôi thì đã ngoại tình rồi. Còn chị ấy 5 năm năm mòn mỏi  cho một người không xứng đáng lừa đối tính yêu của chị ấy suốt 8 năm, giả tạo diễn kích trước chị ấy 8 năm, tại sao ích kỷ thế? Hãy là con người chân thành một lần nói chia tay cho chị ấy không đau khổ về sau với một người như anh.

Nhung (nhunglyvn@...)

Tôi thấy rất buồn vì có môt số đàn ông sống quá ích kỷ họ chỉ yêu bản thân họ thôi chứ không nghĩ gì đến cảm xúc và suy nghĩ của người khác. Nếu không còn yêu thương thì hãy dứt khoát khi còn chưa muộn, cả cuộc đời họ phải ân hận thôi. Họ mãi là những kẻ thất bại.

Vũ Thanh Huyền (Vuhuyen85hp@...)

Bạn là một thằng đàn ông tồi ! Trong suốt cuộc đời này có lẽ bạn sẽ chẳng gặp người con gái nào yêu bạn  như thế nữa. Những cái gì quý giá khi mất đi rồi con người mới biết quý trọng và hối tiếc thì cũng đã muộn. Bạn hãy đặt tay lên trái tim mình mà suy nghĩ nhé! Mình mong bạn không gặp sai lầm! Chúc bạn hạnh phúc.

Hai (danghai@...)

Tại sao phải chia tay hả anh? Tình yêu kéo dài 8 năm mình phải biết trân trọng nó. Đôi khi hạnh phúc là những cái đơn giản ở quanh ta hãy trân trọng và trân trọng. Chị đã bỏ 5 năm đợi anh, giờ anh bỏ chị ra đi thì lương tâm anh cho phép sao, rồi đời chị sẽ ra sao? Điều quan trọng nhất là anh có chắc sẽ tìm được người con gái khác như vậy không? Nhàm chán vì chị đã vì anh quá nhiều để rồi bỏ rơi chị thì em thấy lí do này quá ích kỉ. Mong anh hãy suy nghĩ thật kĩ.

Saddy (congchuacotich711@...)

Thực tế mà nói thì tôi hiểu suy nghĩ của anh vì cô ấy yêu anh nhiều hơn anh yêu cô ấy. Lâu dần sự quan tâm chăm sóc đó làm anh cảm thấy nhàm chán…Nếu anh muốn chia tay thì trước khi anh đi du học anh phải nói cho cô ấy biết, đằng này anh lại im lặng để cô ấy nuôi hi vọng. Bây giờ cô ấy đã lớn tuổi nếu anh bỏ thì sẽ rất khó cho cô ấy tìm được ai đó, chưa nói cô ấy sẽ rất sốc, có khi nghĩ đến điều dại dột sẽ làm anh ân hận cả đời...

Tôi không biết khuyên anh thế nào nhưng tôi nghĩ khi anh chia tay cô ấy và yêu người khác thì khó lòng tìm được người nào biết quan tâm và hi sinh cho anh như cô ấy. Thường thì khi mất đi người ta mới biết quý trọng nhưng tới lúc đó sẽ không còn cơ hội cho anh quay lại…Nếu không còn tình yêu thì dù có cưới anh cũng làm cô ấy khổ. Anh đã không dứt khoát chia tay trước khi anh đi du học, cứ chần chừ và bây giờ người khổ nhất sẽ là bạn gái anh...Tôi mong anh suy nghĩ cho kỹ, tìm 1 người mà mình yêu thì dễ nhưng tìm 1 người yêu thương và hi sinh cho mình như vậy thì rất khó...Nếu anh vẫn cảm thấy không yêu cô ấy nữa thì hãy mạnh dạn nói ra dù là cô ấy sẽ rất đau lòng. Nhưng anh hãy nhớ sau này dù ra sao anh cũng đừng hối hận.

Yêu 8 năm: Dẫu hết tình còn nghĩa - 2

Hãy biết trân trọng người con gái đã yêu và hi sinh vì mình bao năm qua để không tàn nhẫn làm tổn thương cô ấy (Ảnh minh họa)

Bích Phương (bjbj_oi@...)

Em rất hiểu cho anh. Tuy em là con gái nhưng cũng hiểu 1 phần nào. Có lẽ đơn giản là hết yêu hay có thể người con gái không biết làm mới bản thân của mình nên anh cảm thấy nhạt nhẽo. Nhưng đôi khi trong tình yêu có thể anh không còn tình nhưng vẫn còn nghĩa, có thể anh không còn yêu người con gái đó nhưng anh hãy suy nghĩ lại tất cả. Anh cũng không nên sống vì bản thân mình quá, vì họ đã không vì bản thân mà sống cho anh, sống cho bố mẹ anh. Em mong anh hãy suy nghĩ kĩ lại.

Hoa (muabongbong@...)

Bạn nên cưới cô ấy. Vì 1 người đàn ông thông minh thì nên cưới người mình yêu. Cô ấy yêu bạn hơn chính bản thân mình, sẽ là ngưòi vợ tốt cho bạn. Lấy nhau thành vợ chồng sẽ không giống như thời yêu nhau đâu bạn. Có thể giờ bạn yêu 1 ai đó vì họ có cái mới mẻ nhưng rồi khi là vợ chồng bạn sẽ vì những điều của cuộc sống thường nhật làm mất hết tình yêu. Nhưng cô ấy đã bên cạnh bạn 8 năm, cô ấy đã làm tốt thì tại sao bạn không nghĩ cô ấy là người mình cần. Bạn có thể hâm nóng tình yêu của mình được mà. Không phải bạn đã yêu cô ấy 3 năm sao? Đừng suy nghĩ ngắn để sau này hối hận bạn ạ. Chúc bạn sáng suốt.

Mai (nhatmai197@...)

Nếu không yêu thì tại sao không chia tay chị ấy sớm, để chị ấy đánh đổi tuổi thanh xuân để chờ đợi và chịu đựng như vậy. Anh đã một lần suy nghĩ cho chị ấy chưa? Hãy đặt bản thân, cuộc đời, tình cảm suy nghĩ của anh mà suy nghĩ cho chị ấy. Thật đúng là không đáng làm người. Cái sai lớn nhất của chị ấy là đã yêu một con người như anh. Cả đời anh có đi kiếm cũng không được một người như chị ấy đâu.

Sau này anh lấy một cô vợ như anh mong muốn nhưng có chắc chắn rằng họ sẽ yêu anh như chị ấy từng yêu, có chăm sóc hiếu thảo vợi bố mẹ anh như chị ấy từng làm? Tôi thấy anh có tệ bạc, cái gì cũng có cái giá của nó. Sớm muộn thì anh cũng phải chịu đựng cái giá mà mình đã gây ra cho một người con gái như chị ấy. Tôi ghê tởm những ngưòi như anh, không đáng sống, không đáng được yêu và được hạnh phúc.

Hoa Cỏ Dại (nhungsg2011@...)

Con trai thời nay thật ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân, sao không nghĩ cho con gái chút. Người ta đã dành tất cả, niềm tin yêu và hi vọng, chán thì bỏ, sao không từ đầu mà sau thời gian như vậy? Liệu có người con gái nào có thể chấp nhận được nỗi đau này chứ. Tôi khuyên anh hãy làm tròn nghĩa vụ của một người đàn ông với cô gái đó.

Kenix Phan (phankenix@...)

Cuộc đời sầu khổ nhất và day dứt nhất chính là chuyện tình cảm. Những người nào quyết đoán, biết dứt khoát trong chuyện tình yêu thì mới không rơi vào vòng luẩn quẩn của chuyện tình cảm. Yêu là yêu, không yêu là không yêu.

Chuyện cũng đã đến nước này, là người đàng ông, khuyên bạn không nên chỉ biết suy nghĩ cho bản thân mình thôi. Biết chấp nhận, sống nhẹ nhàng, hẳn bạn sẽ tìm thấy thanh thản. Và rồi mọi chuyện cũng sẽ đâu vào đấy.

Hương (huongtham2808@...)

Tình yêu có lúc ngủ, lúc thức, nhưng với trường hợp của anh theo em có lẽ nó đã chết lâu rồi! Khi biết mình không thể mang lại tình yêu cho cô ấy, anh nên dứt khoát chia tay, kết thúc nó đi. Tám năm là khoảng thời không ngắn, nhưng nó cũng không là gì với nửa cuộc đời sau này của hai người. Anh hãy nhẹ nhàng nói cho cô ấy hiểu. Chỉ sợ nếu cứ cố gắng sẽ có thể gặp bi kịch về sau. Em chúc anh chị có quyết định sáng suốt!

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện