Chờ anh 7 năm, tôi có nên buông tay

Ngày 16/10/2013 10:30 AM (GMT+7)

Tôi đã chờ đợi anh hơn 7 năm nhưng tôi biết anh không còn yêu tôi. Tôi có nên chia tay?

Khi đọc những lời tâm sự của anh Phạm Khải trong bài viết Yêu 8 năm vẫn không muốn cưới tôi đã giật mình. Tôi tưởng như mình đang nghe chính lời bộc bạch của bạn trai mình. Câu chuyện tình cảm của tôi cũng rơi vào bế tắc như vậy. Dù được anh cho quyền quyết định nhưng chính bản thân tôi cũng không biết phải lựa chọn điều gì cho cuộc đời mình.

Tôi biết, hơn 3 năm nay anh ấy ở bên tôi chỉ vì trách nhiệm chứ tình yêu không còn. Là một người phụ nữ, tôi đủ nhạy cảm để biết tình yêu trong anh ấy đã cạn kiệt từ lâu. Nhưng vì tôi và anh đã có quá nhiều gắn bó, tôi cũng đã từng vì anh mà một lần phá bỏ đi giọt máu của mình nên anh không dám phụ tôi. Chúng tôi gắng gượng ở bên nhau với tư cách là người yêu vì không ai dám từ bỏ. Đó là một sự đau khổ với cả tôi và anh.

Anh là một người đàn ông tốt, tôi chắc chắn là như vậy. Nếu không tốt bây giờ anh có thể bỏ tôi mà đâu cần quan tâm xem tương lai của tôi sẽ ra sao. Chúng tôi yêu nhau từ năm thứ nhất đại học.

Chờ anh 7 năm, tôi có nên buông tay - 1

Tôi biết anh không muốn rời xa tôi vì không muosn tôi phải khổ chứ tình yêu không còn (Ảnh minh họa)

Lúc đó tình yêu nồng nàn và say đắm lắm. Thế rồi tôi trao cho anh tất cả đời con gái của mình. Vì thiếu kinh nghiệm nên có một lần tôi đã có thai. Lần đó anh ôm tôi vào lòng khóc vì thương tôi, thương đứa bé. Đó là năm thứ 2 chúng tôi học đại học. Dù biết là tàn nhẫn nhưng chúng tôi không còn cách nào khác đành phải phá bỏ cái thai. Anh hứa với tôi cả đời sẽ ở bên tôi, yêu thương tôi thật nhiều và chắc chắn sau khi ra trường sẽ cưới tôi.

Tới khoảng năm thứ tư đại học chúng tôi đã bắt đầu nhạt dần tình cảm. Mối quan hệ của chúng tôi được duy trì gần như là vì trách nhiệm chứ không còn cảm giác yêu đương. Lúc đó tôi đã nhận ra tình cảm trong anh không còn nhưng tôi sợ hãi không dám bỏ anh. Nghĩ tới tương lai tôi lại lo sợ. Tôi đã cho anh tất cả, đã không còn trong trắng, tôi sợ rằng nếu không lấy anh tôi không thể lấy ai được nữa vì thế tôi lúc nào cũng mang cái trách nhiệm của một người đàn ông tử tế ra để giữ anh.

Anh không dám rời xa tôi dù tình cảm trong anh không còn. Anh là một người tử tế, vì nghĩ đã trót quan hệ với tôi, làm tôi khổ nên anh không dám dứt tình. Chúng tôi thực sự khác nhau rất nhiều. Ở bên nhau chúng tôi nảy sinh mâu thuẫn và cãi vã triền miên. Mỗi lần như vậy anh lại im lặng và bỏ về. Có khi cả tuần anh không liên lạc với tôi. Vì sợ anh bỏ mình nên tôi lại chạy tới cầu xin anh, khóc mếu năn nỉ anh tha lỗi. Chính sự yếu đuối của tôi khiến anh không đành lòng chia tay.

Tôi đã mâu thuẫn rất nhiều vì tôi biết chúng tôi không hợp nhau, tình cảm của anh cũng không còn nhưng tôi lại không dám rời xa anh. Bao nhiêu năm quen có anh bên cạnh, giờ nghĩ tới việc phải yêu lại một người khác với sự khánh kiệt sau mối tình với anh tôi lại sợ.  Kể từ khi ra trường tới giờ đã 3 năm chúng tôi vẫn chưa cưới. Anh viện lí do muốn ổn định kinh tế rồi mới cưới nhưng tôi hiểu thực tình là anh muốn trì hoãn cuộc hôn nhân này càng lâu càng tốt.

Chờ anh 7 năm, tôi có nên buông tay - 2

Tôi có nên buông tay anh sau 7 năm chờ đợi và gắn bó (Ảnh minh họa)

Tôi đã 27 tuổi, chúng tôi đã gắn bó với nhau hơn 7 năm qua. Mọi người trong họ, hàng xóm nhà tôi đều biết rằng chúng tôi là một cặp và giờ đang giục chúng tôi kết hôn. Anh đã nói với tôi rằng anh không muốn giấu giếm tôi, anh không còn yêu tôi nữa, anh cũng sợ rằng chúng tôi cưới nhau cũng khó mà hạnh phúc khi hai đứa khác nhau nhiều quá. Nhưng anh cho tôi là người quyết định tình cảm này. Nếu tôi cần anh, tôi cần anh phải chịu trách nhiệm trước những gì anh đã làm với tôi thì anh luôn sẵn sàng. Anh sẽ không bao giờ bỏ tôi nếu tôi không muốn điều đó. Chỉ có điều anh muốn tôi suy nghĩ thật kĩ quyết định như thế nào để sau này không phải khổ. Nếu giờ chúng tôi cứ cố cưới nhau mà sau này sống không hạnh phúc thì chính tôi là người khổ hơn.

Tôi đang rất đau khổ và không biết quyết định ra sao. Liệu tôi có nên chấp nhận buông tay anh sau 7 năm yêu nhau để tìm cho mình một người khác không hay là cố bấu víu vào tình cảm này tới cùng? Mong mọi người cho tôi một lời khuyên!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện