Yêu anh - kẻ lạnh lùng như gỗ đá

Ngày 24/10/2014 09:42 AM (GMT+7)

Em thực sự không thể nào chịu nổi sự thờ ơ, dửng dưng, vô tâm đến tàn nhẫn như anh.

Chào chị Thanh Bình thân mến!

Em năm nay 25 tuổi, hiện đang làm trợ lý cho 1 công ty nước ngoài. Em có công việc ổn định và là cô gái vui vẻ, hòa đồng, tương đối dễ gần - đó là nhận xét của những người xung quanh về em. Bạn trai em lớn hơn em 2 tuổi, có công việc ổn định, phong độ và đẹp trai. Chúng em cùng quê với nhau, nhà cách nhau khoảng 1 cây số. Hiện tại, em và bạn em đang sinh sống, làm việc tại thành phố. Chúng em quen nhau hơn 1 năm. Nhiều lúc em đã tự hỏi bản thân mối quan hệ của em và anh ấy là mối quan hệ gì vì bạn trai vô tâm lắm.

Tết năm rồi, mặc dù em và anh ấy cùng quê gần nhà nhau nhưng tết anh chẳng chở em xuống nhà anh và anh cũng không lên nhà em. Em thương anh ấy thật lòng, luôn hy vọng người cuối cùng cũng là anh ấy. Em lo cho anh ấy nhiều lắm, có thể nói là rất chiều anh ấy. Còn anh ấy thì ngược lại và còn khẳng định với em:"Anh là người không quan tâm,  ngay cả mẹ anh, anh chẳng bao giờ gọi hỏi thăm cả, mẹ gọi không gọi thì thôi. Nói thẳng ra anh là người vô tâm, nên em đừng suy nghĩ nhiều. Anh muốn mọi thứ xảy ra tự nhiên".

Con gái thì ai mà ko thích được người đàn ông của mình quan tâm, lo lắng, chăm sóc. Còn em thì lại quan tâm người ta quá nhiều, để rồi người ta hững hờ, ỷ lại với những thứ người ta đang nhận được. Và em cũng không hiểu sao đối với anh ấy, khả năng chịu đựng của em rất cao.

Từ trước đến giờ, anh chưa bao giờ nói yêu em. Chỉ có năm trước sinh nhật anh và anh giới thiệu cho mọi người em là bạn gái anh. Từ đó, em và anh quen nhau đến bây giờ. Một ngày có khi từ sáng đến tối anh chẳng liên lạc với em, tới khuya khoảng 10h chúc ngủ ngon. Ở thành phố này thì nhà em và nhà anh cách nhau chỉ 5 cây số nhưng dường như 1 tháng anh mới qua nhà em 1 lần. Em đi làm về em hay ghé nhà anh vì tiện đường.

yeu anh - ke lanh lung nhu go da - 1

Là con gái, ai cũng muốn được người yêu chăm lo, quan tâm nhưng bạn trai quá hững hờ khiến em rất đau lòng (Ảnh minh họa)

Bạn bè anh thì ai cũng thích em, mỗi lần đi chơi mọi người hay nói anh chở em đi cùng. Mọi người đều nhận xét em tốt nhưng anh dường như chẳng quan tâm tới điều đó. Nếu người đàn ông yêu em thật lòng, họ sẽ luôn khuyên em phấn đấu, còn đây thì vô tâm lơ là, chẳng xác định rõ ràng gì hết chị ơi.

Và hôm 05/10 rồi em và anh ấy đi cafe. Em đã nói chuyện thẳng thắn, em nói ra tất cả những gì em suy nghĩ từ trước đến giờ. Thế ấy mà anh ấy cứ sàn sàn, ko rõ ràng cứ mập mờ. Anh ấy nói:" Anh muốn im lặng một thời gian". Em mới hỏi:"Im lặng như thế nào? Im lặng để thử thách hay im lặng để kết thúc luôn. Nếu im lặng thử thách thì có thể 1 tuần, 1 tháng hay 1 năm". Vậy mà ảnh cứ nói :"Ừ đâu đó".

Nhiều lúc em lại nghĩ rằng anh không có bản lĩnh của một người đàn ông, không dám đối diện với sự thật. Anh còn kén cá chọn canh, đứng núi này trông núi nọ. Câu cuối cùng anh nói khi chúng em chuẩn bị ra về:"Quyết định giữa em và anh là do em quyết định?" Em nói:"Tại sao lại là em mà không pải là anh?" Hắn nói: "Đã đến lúc anh muốn im lặng một thời gian". Em nói:"Qyyết định của em là dừng lại" Từ hôm đó đến bây giờ anh không liên lạc với em, em cũng không liên lạc với anh ấy nhưng trên facebook hình ảnh em và anh ấy vẫn để không chịu xóa đi trong khi đã hết.

Chị Thanh Bình giúp em lời khuyên như thế nào, em có liên lạc lại với anh ấy không? Hay là im lặng và quên anh ấy đi, tìm cho mình một tương lai trong chuyện tình cảm tốt hơn! Em cảm ơn chị! Thân chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang trải qua những tháng ngày buồn chán vì người đàn ông mà em yêu thương, quan tâm lo lắng lại quá thờ ơ, lãnh đạm thậm chí là dửng dưng với em. Hiện tại hai em đang ngừng liên lạc với người bạn trai vô tâm nhưng vì lòng còn yêu nên em bứt dứt không yên. Một nửa em muốn nối lại, nửa kia lại muốn dừng vì bị tổn thương nhiều quá.

Chị nghĩ rằng, sự im lặng và tạm dừng của hai em lúc này là điều cần thiết và nên làm. Bởi lẽ em không thể duy trì một tình yêu trong trạng thái mất cân bằng như thế được. Tình yêu đòi hỏi sự quan tâm, trách nhiệm từ hai phía. Em không thể mãi cho đi mà không cần nhận lại, dù cái mà em muốn chỉ là một chút quan tâm từ anh ấy.

Câu chuyện của em không chỉ đơn giản là việc các em không tìm được tiếng nói chung trong tình yêu hay em hay quan tâm anh ấy hơn mà vấn đề nằm ở chỗ anh ấy là một người đàn ông vô trách nhiệm. Không có ai yêu mà lại cửa không qua, nhà chẳng đến, không thăm gia đình bạn gái mà cũng chẳng đến nhà bạn gái chơi như thế cả. Cái cách mà anh ấy bao biện rằng tính anh ấy như vậy, đến mẹ anh ấy còn chẳng quan tâm, điện thoại chỉ càng chứng minh đó là một người đàn ông sống ích kỉ, vô trách nhiệm và không có tình cảm.

yeu anh - ke lanh lung nhu go da - 2

Một người đàn ông không quan tâm đến bạn gái mình, tới mức quá quắt như vậy thì e rằng khó có thể trở thành một chỗ dựa cho vợ sau này. (Ảnh minh họa)

Yêu một người đàn ông vô tâm, không có thái độ cầu toàn như anh ấy sau này có lấy về em cũng sẽ khổ. Khi là người yêu, trong giai đoạn đẹp nhất, cần chinh phục nhau nhất mà anh ấy còn mặc kệ mọi chuyện như vậy thì sau này lấy nhau về liệu anh ấy có san sẻ với em trách nhiệm gia đình hay anh ấy bỏ mặc em? Một người đàn ông không quan tâm đến bạn gái mình, tới mức quá quắt như vậy thì e rằng khó có thể trở thành một chỗ dựa cho vợ sau này.

Em dừng lại là đúng, dừng lại để anh ấy có thời gian mà nhìn nhận lại bản thân mình. Nếu anh ấy thay đổi và chủ động liên lạc với em thì hãy cho anh ấy cơ hội để sửa sai. Còn nếu như anh ấy vẫn không tìm em, có nghĩa là với anh ấy, em thực sự không cần thiết cũng không đủ sức mạnh để khiến anh ấy thay đổi. Khi ấy em cần mạnh mẽ buông tay người bạn trai vô tâm ấy và tìm cho mình một hạnh phúc khác. Một cô gái tốt, sống chân thành, tình cảm như em chắc chắn sẽ tìm được người mà mình yêu thương.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online