7 kiểu giày khiến chân bạn trông thô kệch, ngắn ngủn

Vy Anh Ngày 24/08/2021 16:00 PM (GMT+7)

Hãy tránh xa những đôi giày sau nếu bạn không muốn chiều cao bị “dìm” thảm hại.

1. Giày đế xuồng tối màu

Giày đế xuồng tối màu có dây ở mắt cá chân khiến đôi chân trông ngắn lại vì phần cổ chân bị dây giày “chia cắt”. Tất nhiên, nếu muốn đi kiểu sandal có dây như thế này, bạn chỉ nên chọn màu nude.

Bạn nên chọn những đôi giày cao gót đế vuông rất tôn dáng, đặc biệt là với phụ nữ có bàn chân dày. Chị em ưu tiên giày có mũi nhọn để tạo cảm giác chân trông thon hơn và dáng người mảnh mai hơn. Một điều lưu ý là bạn chỉ nên đi giày cao gót đế vuông vừa phải, tránh xa dạng đế to thô kệch.

7 kiểu giày khiến chân bạn trông thô kệch, ngắn ngủn - 1

2. Giày buộc dây/đan dây

Kiểu giày buộc dây/đan dây không những đem lại cảm giác khó chịu với những vết hằn trên da mà còn khiến đôi chân bạn trông ngắn ngủi, tròn hơn. Đặc biệt, ai có kiểu bàn chân dày càng nên tránh xa giày buộc dây.

Những đôi giày cao gót có đế càng mảnh càng tạo cảm giác gọn gàng cho diện mạo. Tất nhiên, bạn cũng cần chú ý hài hòa về tỉ lệ cơ thể khi chọn giày: ví dụ người càng mập càng nên chọn giày có gót to một chút.

7 kiểu giày khiến chân bạn trông thô kệch, ngắn ngủn - 3

3. Giày chữ T

Kiểu giày có dây ở giữa mu bàn chân giống chữ T khiến đôi chân trông lùng nhùng và không gọn gàng. Nếu bạn mũm mĩm, mẫu giày này còn khiến chân trông to và thô hơn rất nhiều. Do đó, hãy tránh xa giày chữ T.

Bạn nên chọn những đôi giày có ít dây và dây cũng mảnh để tạo sự thoải mái cho đôi chân. Nếu thích sự chắc chắn, nàng có thể chọn giày đế xuồng hoặc sandal.

7 kiểu giày khiến chân bạn trông thô kệch, ngắn ngủn - 4

4. Giày hở toàn bộ ngón chân

Những đôi giày hở gần như toàn bộ ngón chân sẽ khiến bạn trông kém thẩm mỹ và chân cũng thô hơn. Đặc biệt, với những người có phần móng chân không đẹp, kiểu giày này càng khiến bạn lộ nhược điểm.

Nếu thích giày hở mũi, chị em có thể chọn kiểu hở một chút ở mũi giày nhằm tạo điểm nhấn nhẹ nhàng, giúp chân thon hơn. Và kiểu giày này chỉ nên đi vào mùa hè, tuyệt đối không kết hợp với quần tất đi trong mùa lạnh.

7 kiểu giày khiến chân bạn trông thô kệch, ngắn ngủn - 5

5. Boot cao cổ tối màu

Những đôi ankle boot tối màu rất đẹp nhưng nếu bạn có đôi chân to và ngắn thì kiểu giày này càng khiến bạn trông thấp hơn.

Các nàng nên đi boot đến gối vì nó tôn dáng hơn và cũng giúp che đi phần bắp chân thô. Boot nên có độ ôm để tạo cảm giác thanh thoát.

7 kiểu giày khiến chân bạn trông thô kệch, ngắn ngủn - 6

6. Sandal chiến binh

Sandal chiến binh thường là loại đan dây cao tới bắp chân. Điều này khiến đôi bị siết chặt khó chịu nếu bạn có đôi chân dày. Bên cạnh đó, kiểu giày này còn tạo cảm giác chân ngắn đi.

Bạn chỉ nên chọn giày bệt hoặc sandal dây màu nude nhằm giúp chân trông thon gọn hơn.

7 kiểu giày khiến chân bạn trông thô kệch, ngắn ngủn - 7

7. Giày khác màu với quần hoặc quần tất

Những đôi giày có màu đối lập với quần hoặc quần tất sẽ đem đến cảm giác đôi chân như ngắn hơn bởi sự tương phản màu sắc.

Để khắc phục tình trạng này, chị em hãy chọn quần hoặc quần tất có màu trùng với giày. Ví dụ: đi một đôi giày/boot màu đen khi mặc quần tất đen…

7 kiểu giày khiến chân bạn trông thô kệch, ngắn ngủn - 8

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/7-kieu-giay-khien-chan-ban-trong-tho-kech-ngan-ngun-51202124813...

Mỹ nhân Việt khoe ảnh thời giãn cách: Người gợi cảm lấp ló, người chơi bạo bán nude
Rất nhiều sao Việt tranh thủ thời gian giãn cách ở nhà để khoe vóc dáng và outfit theo nhiều cách khác nhau.

Bí quyết tạo dáng chụp ảnh

Vy Anh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Giày cao gót