Nàng dâu “rảnh” cắm tăm vào cuống rau xà lách, mẹ chồng không mắng còn nức nở khen hay

Cẩm Tú - Ngày 02/11/2022 16:42 PM (GMT+7)

Đây là một mẹo hữu hiệu giúp xà lách, bắp cải tươi lâu đến cả tuần.

Nhà tôi trồng nhiều rau củ, cuối tuần vợ chồng con trai hay về chơi rồi xách rau lên thành phố cất tủ lạnh ăn dần. Nhưng có lần tôi “lỡ tay” cắt nhiều rau quá, con không chịu mang đi hết với lý do tủ lạnh đầy, không chất nổi, mà tủ lạnh nhà tôi cũng đầy lắm rồi không còn chỗ chứa nữa.

Rau mà để ngoài chẳng mấy chốc mà héo, ngâm nước thì mấy thứ rau xà lách, rau mùi dập, úng hết cả. Khi đang loay hoay không biết xử lý sao thì con dâu bảo có cách này hay lắm. Chỉ thấy con dâu đi lấy mấy cái tăm cắm vào cuống xà lách, nó bảo cắm tăm vào cuống rau có tác dụng giữ nước, giúp rau tươi lâu hơn. Cách này cũng có thể áp dụng với bắp cải.

Nàng dâu “rảnh” cắm tăm vào cuống rau xà lách, mẹ chồng không mắng còn nức nở khen hay - 1

Dù không tin nhưng đằng nào con cũng làm rồi nên tôi cũng kệ, vì chẳng ảnh hưởng gì, chẳng qua chỉ tốn vài que tăm thôi mà. Nhưng không ngờ cách của con dâu hiệu quả thật, tôi để rau bên ngoài, đặt ở chỗ râm mát cả tuần rau vẫn còn tươi roi rói.

Tại sao cắm tăm vào cuống xà lách, bắp cải thì rau lại tươi lâu?

Khi mới nghe tới cách này, chắc hẳn nhiều người cũng không tin giống bà mẹ chồng trên, cho rằng đúng là “rảnh rỗi sinh nông nổi”. Tuy nhiên, đây lại là một mẹo hữu hiệu giúp xà lách, bắp cải tươi lâu đến cả tuần.

Bạn chỉ cần dùng 3 que tăm nhọn cắm ngập vào cuống rau xà lách, bắp cải. Lưu ý, cắm thật sâu, chỉ cần chừa lại một phần nhỏ que tăm là được. 3 que tăm này đóng vai trò giữ nước, giữ ẩm cho rau, nhờ đó mà rau sẽ tươi lâu đến cả tuần.

Nàng dâu “rảnh” cắm tăm vào cuống rau xà lách, mẹ chồng không mắng còn nức nở khen hay - 2

Mẹo bảo quản rau củ tươi lâu không cần tủ lạnh cho từng loại rau, củ, quả

- Cà chua:

Nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh, vì khí lạnh trong tủ sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp, mà điều này đồng nghĩa với việc hương vị tươi ngon của cà chua sẽ ngừng phát triển.

Tốt hơn hết, bạn nên bảo quản cà chua ở nơi ít ánh sáng, để cuống cà chua hướng lên trên vì đây là phần bị thối và phân hủy đầu tiên. Hoặc bạn có thể dùng khăn giấy, giấy báo bọc cà chua lại. Cách này sẽ giúp cà chua lâu bị hỏng hơn.

- Rau thơm, măng tây, súp lơ:

Để rau luôn tươi ngon, bạn hãy cắm chúng vào một ly nước giống như cắm hoa. Rau sẽ tươi thêm được 3-4 ngày. Tuy nhiên với súp lơ, bạn nên bọc thêm phần hoa bằng màng nilon có đục lỗ thoát khí để bông súp lơ luôn tươi xanh, không bị héo.

Nàng dâu “rảnh” cắm tăm vào cuống rau xà lách, mẹ chồng không mắng còn nức nở khen hay - 3

- Cà rốt, cần tây:

Để cà rốt, cần tây tươi lâu bạn có thể bọc chúng trong giấy bạc. Lưu ý, để lại một khe hở ở phía cuối. Khe hở này có tác dụng giúp hơi ẩm thoát ra, tránh tình trạng cà rốt và cần tây bị thối. Tuy nhiên một vài củ có thể sẽ bị khô, lúc này bạn hãy ngâm một đầu cà rốt, cần tây trong cốc nước thì chúng sẽ tươi lâu hơn được 1 tuần, thậm chí là 2 tuần hoặc hơn. 

- Hành, tỏi:

Hành, tỏi rất "thích" bóng tối và nơi khô ráo. Để chúng không bị mọc mầm và tươi lâu, bạn nên cất chúng trong những túi giấy thoáng khí, bạn sẽ giữ được đến cả tháng.

Nàng dâu “rảnh” cắm tăm vào cuống rau xà lách, mẹ chồng không mắng còn nức nở khen hay - 4

Chồng say xỉn bỏ nhầm cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh, sáng hôm sau điều kỳ diệu xảy ra
Sáng hôm sau hí hửng mở tủ lạnh ra kiểm tra, quả nhiên mùi hôi khó chịu đã biến mất hoàn toàn khiến tôi không khỏi kinh ngạc.

Mẹo vặt gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình