Đàn anh treo cổ bằng dây vô tuyến nhưng một chi tiết làm NSND Hồng Vân không nhịn được cười

Anne Ngày 08/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Nhắc tới nghệ sĩ Lê Vũ Cầu, Hồng Vân vừa xót xa nhưng cũng vừa buồn cười vì đàn anh thân thiết khi tìm tới cái chết bằng cách rất "xàm"!

XEM VIDEO: Hồng Vân, Tiến Luật tiết lộ nghệ sĩ Lê Vũ Cầu từng tự tử bất thành.

Trong chương trình Ký ức vui vẻ tuần này, tên tuổi của nghệ sĩ Lê Vũ Cầu được gợi nhớ lại khiến NSND Hồng Vân, Tiến Luật và dàn sao tại trường quay cùng khán giả không khỏi bồi hồi. Lê Vũ Cầu là một nghệ sĩ hài - kịch, được biết đến nhiều qua các vai hài như vai thằng Đậu trong vở Vợ thằng Đậu, Chí Phèo trong vở kịch cùng tên.

Từ một đứa trẻ mồ côi, Lê Vũ Cầu bắt đầu cuộc sống lang thang phiêu bạt, làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Có lúc anh trôi dạt ra tận miền Trung làm nghề đánh giày, bảo kê, làm thuê... Anh từng làm hậu đài, đóng vai phụ, rong ruổi theo đoàn hát đi khắp nơi để thỏa chí giang hồ.

Đàn anh treo cổ bằng dây vô tuyến nhưng một chi tiết làm NSND Hồng Vân không nhịn được cười - 1

Nghệ sĩ Lê Vũ Cầu qua đời năm 2008 trong sự xót xa của gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và đông đảo khán giả.

Tháng 9/2008, nghệ sĩ Lê Vũ Cầu đã từ giã cuộc đời sau gần một tháng chống chọi với căn bệnh xơ gan cổ trướng tái phát trong sự tiếc nuối của nhiều người hâm mộ. Khi ấy, những người bạn thân như nghệ sĩ Lê Tuấn Anh, đạo diễn Thế Ngữ, đạo diễn Trần Mỹ Hà, nghệ sĩ Phước Sang... vừa đau xót vừa lo mua quan tài, tổ chức tang lễ người bạn của mình. Tại Ký ức vui vẻ tuần này, Hồng Vân và Tiến Luật tiết lộ trước khi qua đời, nghệ sĩ Lê Vũ Cầu từng tự tử vì quá đau đớn, nhưng bất thành.

Tiến Luật kể: "Tôi có một kỷ niệm với anh Cầu. Ngày xưa tôi mê anh Cầu lắm, tại anh diễn rất thật. Tôi may mắn được làm việc chung với anh, thời điểm đó là cuối đời của anh ấy, lúc anh ấy bệnh đã ở giai đoạn cuối. Nhưng anh ấy mê nghề lắm.

Anh tới nỗi lúc đó, nhà hát đang tập một tuồng "Thi hành án tử" mà anh đóng vai chỉ huy. Anh nói: 'Luật ơi, bây giờ cây súng AK không biết bao nhiêu kg nhưng bác sĩ nói nếu anh cầm vật gì quá 3kg là anh xỉu. Cho nên mày nói với anh em hậu đài làm cây súng nhẹ lại một chút'. Anh đang đứng tập, phải có cái ghế bố kế bên để anh ấy thoại mấy câu xong mệt rồi nằm. Lúc đó anh Tuấn Anh lên nhà hát kịch không cho anh ấy tập. Anh nói: Có diễn mà tới chết tao cũng vẫn phải diễn".

Đàn anh treo cổ bằng dây vô tuyến nhưng một chi tiết làm NSND Hồng Vân không nhịn được cười - 3

Tiến Luật kể lại kỷ niệm trong những ngày cuối đời của đàn anh.

Có lần Tiến Luật gọi điện cho đàn anh mà thấy giọng Lê Vũ Cầu run run và nói: "Anh mệt quá, chắc anh làm không được rồi". 2 anh em im lặng nhưng Tiến Luật biết rằng lúc ấy đàn anh rất buồn. Đó có lẽ là vở cuối cùng nghệ sĩ Lê Vũ Cầu tập, rồi sau đó anh ấy mất.

NSND Hồng Vân chia sẻ: "Anh Cầu bị gan nhưng mà cuối cùng mất vì mật bị tắc. Suốt thời gian anh Cầu bị bệnh, anh Tuấn Anh nhà tôi và anh Thế Ngữ lo cho anh Cầu cả về vật chất lẫn tinh thần, lúc nào 2 người cũng cận kề bên anh Cầu".

Đàn anh treo cổ bằng dây vô tuyến nhưng một chi tiết làm NSND Hồng Vân không nhịn được cười - 4

Nghệ sĩ Lê Vũ Cầu là đàn anh thân thiết của Hồng Vân, là bạn thân của Lê Tuấn Anh - chồng nữ NSND.

Tiến Luật tiết lộ thêm rằng: "Anh ấy giỡn tới phút cuối luôn. Tôi nhớ lúc tôi tập kịch với anh Cầu, anh kể có lúc anh bị gan hành, đau chịu không nổi. Không biết chị Vân có biết câu chuyện anh ấy tự tử trong bệnh viện không? Trời ơi, anh ấy xàm dễ sợ!"

Hồng Vân xác nhận mình có biết câu chuyện đó và còn bật cười khi nhớ lại: "Ổng treo trên một cái dây vô tuyến. Anh Tuấn Anh tới mà muốn 'chết' với ổng luôn. Ổng lấy dây cáp truyền hình để treo cổ nhưng ổng... nặng quá, cái dây nó đứt!" Dù xót xa nhưng nghệ sĩ Hồng Vân không thể nhịn cười vì người anh thân thiết.

Đàn anh treo cổ bằng dây vô tuyến nhưng một chi tiết làm NSND Hồng Vân không nhịn được cười - 5

Hồng Vân bật cười khi kể chuyện đàn anh treo cổ bằng dây vô tuyến.

Nghệ sĩ Lê Vũ Cầu thực sự muốn kết liễu cuộc đời vì quá đau nhưng dây đứt nên té xuống, tự tử bất thành. Tiến Luật cũng bật cười khi kể lại câu nói của đàn anh: "Anh ấy nói lúc té xuống đau quá, nó hết đau cái kia. Ông ấy giỡn lắm, giỡn khủng khiếp".

Nghe câu chuyện, MC Lại Văn Sâm không khỏi bất ngờ. Nam nhà báo kỳ cựu bày tỏ: "Tôi nghĩ anh Lê Vũ Cầu ngoài năng khiếu thì đó là một con người có tình yêu với nghệ thuật và sự phấn đấu vì nghệ thuật rất là cao. Anh ấy trở thành một nghệ sĩ khá nổi tiếng, thành công trong quãng đời của mình. Nhưng mà cuộc đời là vô thường và mỗi một người có một số phận, thật khó để nói điều gì có thể xảy ra. Ngày mai, ngày kia thôi... không ai biết được".

Đàn anh treo cổ bằng dây vô tuyến nhưng một chi tiết làm NSND Hồng Vân không nhịn được cười - 6

Cuộc đời của nam nghệ sĩ này làm MC Lại Văn Sâm xót xa nhưng cũng đầy sự cảm phục.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dan-anh-treo-co-bang-day-vo-tuyen-nhung-mot-chi-tiet-lam-nsnd-h...

NSND Hồng Vân xưng má, rơi nước mắt ôm xin lỗi con trai của nam đồng nghiệp
Giám khảo Hồng Vân xúc động ôm con trai nghệ sĩ Hoàng Sơn. Bạch Long, Mỹ Lệ cũng không kìm được nước mắt.
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề NSND Hồng Vân