Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước

Ngày 03/10/2019 16:30 PM (GMT+7)

Trong tập cuối Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2, dàn nghệ sĩ đã vô cùng cảm phục trước ông lão 80 tuổi 30 năm làm nghề vớt xác ven vùng Biển Hồ (Pleiku). Bên cạnh đó, sự xuất hiện của 3 thế hệ gia đình NSƯT Thuý Hoan cũng đem đến nhiều bất ngờ.

XEM VIDEO: Dàn nghệ sĩ cảm phục trước ông lão 80 tuổi 30 năm làm nghề vớt xác.

Show truyền hình Mãi Mãi Thanh Xuân tập cuối đã lên sóng với sự tham gia của nghệ sĩ Hồng Vân và nghệ sĩ Ngọc Huyền bên cạnh hai bình luận viên xuyên suốt là NSƯT Kim Tử Long và Ốc Thanh Vân. Tại đây, nhiều nhân vật đặc biệt trong tập cuối đã để lại những cảm xúc khó quên đối với dàn nghệ sĩ và khán giả.

Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước - 1

NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Ngọc Huyền bên cạnh hai bình luận viên xuyên suốt là NSƯT Kim Tử Long và Ốc Thanh Vân cùng xuất hiện trong tập cuối.

“Ông già Biển Hồ” 30 năm vớt xác cứu người khiến Ốc Thanh Vân và dàn nghệ sĩ cảm phục

Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước - 3

Thí sinh sinh đầu tiên xuất hiện trong đêm thi là ông Quách Trọng Hoan, năm nay 80 tuổi.

Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước - 4

Ông sống ven vùng Biển Hồ thành phố Pleiku và được người dân trong vùng gọi bằng cái tên thân mật Ơi IaNuêng, theo tiếng Jrai nghĩa là “ông già Biển Hồ”. 

Biển Hồ là nơi có diện tích mặt nước khá lớn, nhiều chỗ nước sâu, ẩn dưới là vực thẳm, đá nhọn, nên xảy ra khá nhiều tai nạn cũng như nhiều người quẫn trí tìm đến để tự kết thúc cuộc đời. Do gắn bó lâu với Biển Hồ nên ông Hoan gần như thuộc lòng những ngõ ngách nơi đây, do đó đã cứu được rất nhiều người cũng như vớt xác nhiều nạn nhân.

Để có thể kịp thời cứu người, ông Hoan ghi số điện thoại của mình kèm dòng chữ “Ai cần, gọi tôi” lên cánh cửa nhà. Khi nhận được tin có người tìm cách quyên sinh hay tai nạn đuối nước ở Biển Hồ là ông tức tốc chạy bộ hoặc chèo thuyền đi cứu người.

Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước - 5

Trong hơn 30 năm làm công việc vớt xác cứu người, ông đã cứu sống 7 người không may bị đuối nước, vớt đến 84 thi thể người xấu số.

Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước - 6

Ngoài công việc vớt những thi thể nạn nhân chết đuối ra, ông Hoan còn hay giúp đỡ những người nghèo khó hoặc những người gặp nạn bằng cách đi xin áo quần, gạo, thóc, mì tôm để gửi đến những gia đình nghèo khó ở trong các làng xa xôi. 

Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước - 7

Nghệ sĩ Kim Tử Long chạy lên sân khấu tâm sự, sẻ chia cũng như bày tỏ sự cảm phục của mình với chú Hoan.

Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước - 8

 Dàn nghệ sĩ đã vô cùng cảm phục trước ông lão 80 tuổi 30 năm làm nghề vớt xác ven vùng Biển Hồ (Pleiku).

Ốc Thanh Vân thậm chí đã rưng rưng nước mắt khi nghe ông chia sẻ: "Bây giờ nếu ở đâu gọi điện đến tôi cũng phải đi thôi chứ cũng không có ai mà đi được. Vì tôi coi nếu như tôi đi vớt các cháu hoặc những thi thể gặp nạn chết đuối khác mà tôi không may qua đời lúc ấy tôi vẫn cảm thấy đó là một việc làm rất vinh hạnh”.

Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước - 9

Tấm lòng không quản ngại nguy hiểm cứu người cùng tinh thần lạc quan, vui vẻ, luôn cười “hà hà” đầy sảng khoái của ông Hoan khiến các nghệ sĩ cũng như khán giả có mặt ở trường quay cảm phục.

Hồng Vân, Ngọc Huyền thích thú trước màn biểu diễn của 3 thế hệ gia đình NSƯT Thuý Hoan 

Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước - 10

Cũng trong tuần này, dàn nghệ sĩ đã rất hào hứng trước sự xuất hiện của NSƯT Thúy Hoan cùng con gái - NSƯT Hải Phượng và cháu gái. 

Theo đàn tranh từ năm 14 tuổi, với hơn 50 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn đàn tranh, NSƯT Thuý Hoan luôn khiến mọi người ngưỡng mộ tình yêu mãnh liệt dành cho cây đàn tranh. Bà đã viết 15 bộ sách dạy học đàn tranh, được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 1994 và huy chương Vì sự nghiệp giáo dục năm 1995.

Kể từ năm 1981, bà sáng lập CLB Tiếng hát quê hương để dạy đàn tranh, đàn bầu, sáo trúc, dân ca cho các học viên đủ mọi lứa tuổi. Mỗi năm, CLB tổ chức 8 buổi biểu diễn ở Cung Văn hóa lao động Quận 3, cũng như đi giao lưu văn hóa, biểu diễn ở nhiều nơi, đặc biệt là hay giới thiệu nhạc cụ dân tộc đến các trường học.

Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước - 11

NSƯT Thúy Hoan người đã có hơn 50 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn đàn tranh, cô luôn khiến mọi người ngưỡng mộ tình yêu mãnh liệt dành cho cây đàn tranh.

Là con gái của NSƯT Thúy Hoan, NSƯT Hải Phượng được mẹ dạy đàn tranh từ lúc 5, 6 tuổi, cùng với quá trình rèn luyện không ngừng, đến nay cũng đã trở thành một nghệ sĩ đàn tranh có tiếng. Chị cùng với mẹ đều mong muốn góp phần đưa tiếng đàn tranh lan tỏa đến với nhiều khán giả trong và ngoài nước.

Con gái Hải Minh của chị, cũng được bà ngoại dạy đàn tranh từ nhỏ và hiện giờ luôn là một thành viên tích cực của CLB Tiếng hát quê hương.

Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước - 12

Trên sân khấu, gia đình 3 thế hệ đã cùng nhau thể hiện tài nghệ đàn tranh qua bản dân Trung Bộ quen thuộc Lý Tình Tang đem đến không khí vui tươi cho chương trình.

Dàn sao Việt xúc động trước ông già vớt 84 thi thể xấu số, cứu 7 người đuối nước - 13

Cũng trong lần gặp gỡ này, nghệ sĩ Hồng Vân đã hết sức bất ngờ trước vẻ ngoài trẻ trung của NSƯT Thuý Hoan dù năm nay đã 77 tuổi. 

Ngoài ra, trong tập 13 còn có sự tham gia của nghệ nhân múa rối dây Đào Minh Tuân (60 tuổi) và chú Thành Nguyên (66 tuổi) với tài năng cử tạ.  Như vậy, sau một mùa phát sóng với nhiều cung bậc cảm xúc, Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2 đã chính thức khép lại.

Tiếp nối sẽ là sự quay trở lại “gameshow hài quốc dân” Thách Thức Danh Hài mùa 6, được phát sóng vào lúc 20h35 thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 09/10/2019 trên kênh HTV7.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con
Các giám khảo của Hát mãi ước mơ đã bật khóc trước cuộc đời nghiệt ngã của người phụ nữ liên tục mất người thân.

Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kim Tử Long